2015-01-27

フェイスブックの明らかなダウンは内部のシステム改善が原因

150127thairat.jpg

แฮกเกอร์หมดสิทธิ์อ้าง! 'เฟซบุ๊ก' ยันชัด ล่มเพราะปรับระบบ
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2558 17:32

ヘークコ・グループの犯行だと述べる権利なし!!フェイスブックの明らかなダウンはシステム改善が原因

2015年1月27日17:32
タイラット・オンラインより

เฟซบุ๊ก สิงคโปร์ แจงเหตุการณ์เฟซบุ๊กและไอจีล่มทั่วโลกเมื่อบ่าย เหตุเพราะเปลี่ยนแปลงระบบหลังบ้าน กระทบระบบการกำหนดค่า ไม่เกี่ยวกับการกระทำของบุคคลที่สามแต่อย่างใด…

フェイスブック・シンガポール、午後に世界中のフェイスブックとインスタグラムがダウンした事故を釈明、バックヤードのシステム変更が原因、システムの初期化が影響した、第三者による人為的行為は見当たらず

หลังเกิดเหตุการณ์ 2 โซเชียลมีเดียอย่าง "เฟซบุ๊ก" และ "อินสตาแกรม" ล่ม ในช่วงบ่ายของวันนี้ (27 ม.ค.2558) จนเป็นเหตุให้บรรดาผู้ใช้ทั่วโลกไม่สามารถใช้งานได้ เป็นเวลานานราวๆ 1 ชั่วโมงนั้น... ก็ได้มีกระแสข่าวออกมาว่า สถานการณ์ดังกล่าวเป็นฝีมือของ "กองกำลังกิ้งก่า" (Lizard squad) กลุ่มแฮกเกอร์ในต่างประเทศ ซึ่งได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า "Facebook, Instagram, Tinder, AIM, Hipchat #offline #LizardSquad" เพื่ออ้างว่ากลุ่มของตนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้

2015年1月27日の午後、フェイスブックとインスタグラムの2つのソーシャルメディアがダウンする事故があり、世界中のユーザーが約1時間利用できなかった。この事態は、外国のヘークコ・グループのLizard squad(カメレオン部隊)の仕業であるというニュースが流れ、ツイッターを通して以下のメッセージがツイードされた。すなわち、
Facebook, Instagram, Tinder, AIM, Hipchat #offline #LizardSquadに関して、自分のグループが今回の事件の黒幕である。

อย่างไรก็ตาม "ไทยรัฐออนไลน์" ได้สอบถามไปยังทีมงานเฟซบุ๊ก ซึ่งได้รับคำชี้แจงจากเฟซบุ๊ก สิงคโปร์ ว่า "ช่วงตอนบ่ายวันนี้ ผู้ใช้หลายคนพบปัญหาในการเข้าใช้ Facebook และ Instagram เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากการกระทำของบุคคลที่สาม แต่เกิดขึ้นหลังจากที่เราได้ทำการเปลี่ยนแปลง ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบการกำหนดค่า (Configuration Systems) เราได้ดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และขณะนี้ทั้ง Facebook และ Instagram ได้กลับสู่ปกติเรียบร้อยแล้ว".   
เคลียร์เนอะ...!


いずれにしても、タイラット・オンラインは、フェイスブック・チームに問い合わせ、フェイスブック・シンガポールから以下の回答を得た。

「今日の午後の間、多くのユーザーがフェイスブックとインスタグラムにアクセスするに際し問題が生じた。この障害は第三者の人為的な行為から生じたものではない。我々がシステム変更したことから起こったものである。システム初期化の影響である。我々は迅速に問題の解決を図るための作業を行い、現在、フェイスブック、インスタグラムとも正常に回帰している。」

原因は明確ですね!

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア