2014-11-11

女性と男性にとっての自慰のミステリー、飲食はダメ?-その2-

141111thairat01.jpg

ว่าด้วยเรื่องฟินๆ หญิง ชาย ไขปริศนา ช่วยตัวเอง ห้ามกินอะไร?
โดย ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์

女性と男性にとっての自慰のミステリー、飲食はダメ?

タイラット・オンラインより

จากกรณีมีข่าวว่ามีคนดื่มสุราแล้วช่วยตัวเอง ที่สุดก็ช็อกตาย คำถามก็คือ กิจกรรมอย่างว่ามีข้อห้าม กระทั่งมีอาหารอะไรไหมที่ห้ามกินขณะช่วยตัวเอง ไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้...

酒を飲んで自慰をするとショック死をするというニュースが出たことに関連し、自慰のときに、他にも禁じる飲食物があるのではないかという疑問が生じた。タイラット・オンラインは回答を求めて取材をした。

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ แพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ฮอร์โมนและสุขภาพทางเพศสูตินรีเวช วิทยาแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ฮอร์โมนและสุขภาพทางเพศสูตินรีเวชวิทยา (Obste trics& Gynecology) วัยทอง และเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ เวลาช่วยตัวเองทั้งผู้ชายและผู้หญิงทางการแพทย์ไม่มีข้อห้ามเรื่องการดื่มเหล้าหรือว่ามีข้อห้ามอะไรในการช่วยตัวเอง ซึ่งข่าวที่ออกไปน่าจะเป็นการเข้าใจผิดว่าดื่มเหล้าแล้วช่วยตัวเองตาย

高齢者・産婦人科健康医療医薬所長のパンサック・スクラリック助教授がタイラット・オンラインを通して次のように述べた。
男性でも女性でも自慰をするとき、酒を飲むことは医学的には禁止事項でもない。酒を飲んで自慰をすると死ぬというニュースは誤解である。


"ไม่มีๆ ทางการแพทย์ไม่มีว่าห้ามกินอะไร หรือห้ามดื่มเหล้าเวลาช่วยตัวเอง เวลาช่วยตัวเองถึงจุดไคลแม็กซ์แล้วความดันโลหิตมันจะสูงขึ้นหัวใจมันจะเต้นเร็วขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา
เพรามันฟินไง ซึ่งหากคนที่ดื่มเหล้ามาเป็นระยะเวลานานๆ หลายสิบปีสุขภาพร่างกายก็แย่มากๆ เป็นธรรมดา ดื่มมากก็โรครุมเร้า แสดงว่าหัวใจใกล้จะหยุดเต้น ไม่ช่วยตัวเอง อีกไม่นานเส้นเลือดมันก็จะแตกอยู่แล้ว ที่นี่พอเกิดสถานการณ์ความดันโลหิตสูงเกี่ยวกับเส้นเลือดตีบ เส้นเลือดแตกเป็นทุนเดิม พอมาถูกกระตุ้นตอนช่วยตัวเองความดันก็แรงขึ้น หัวใจก็เต้นเร็ว ไม่ได้เกี่ยวกับช่วยตัวเองดื่มเหล้าแล้วตาย จึงเป็นคนละเรื่องกัน"


自慰の際に禁じる飲食物はないし、酒を飲むのを禁じることもないと、医師はいう。自慰をしてクライマックスに達するとき、普通、血圧は高くなり心臓は早く鼓動する
酒を飲む人物が飲酒期間が長いのなら、一般的に身体の健康状態はかなり悪くなっている。
多くに飲酒は、トラブルになる病気を引き起こす。つまりは、心臓はすぐにでも停止するかもしれない。これは自慰に関係のないことだ。さらに、血管が破れるのも時間の問題だ。ここで、狭い血管に血圧が高い状態が生じれば、血管は破れる。自慰の最中に刺激すれば、血圧は高くなり、心臓に強く働き、心臓の鼓動が高くなる。酒を飲んで自慰をすることと死は関係がない。人それぞれの身体の状態である。

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเซ็กซ์บอกเคล็ดลับการช่วยตัวเองที่ถูกวิธีด้วยว่า อันดับแรกต้องทำตอนสภาพจิตใจสบายๆ มีความสุข ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงซึ่งเรื่องนี้มีระบุไว้ในสิทธิทางเพศอยู่แล้วว่าบุคคลมีสิทธิ์ช่วยตัวเองเพื่อให้มีความสุขตามธรรมชาติถ้าการกระทำนั้นไม่ทำให้ใครเดือดร้อน หรือไม่ได้ทำบ่อยเกินไปจนสุขภาพไม่ดี

セックス関連の専門家が述べるに、自慰を行う方法として最善のやり方は、精神をリラックスした状態で、健康な状態で行うことである。
そうした状態で行うことで、男性も女性も、自然に則して健康でいるためにも自慰をする権利が人にはあると性の権利を述べることができる。もし、この行為が迷惑をかけたり、やりすぎて健康を害さなければである。

"ถามว่าบ่อยขนาดไหนถึงจะเหมาะสม ถ้าเกิด 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ก็ถือว่ามาตราฐาน แต่ถ้าอาทิตย์ละ 5 ครั้งก็ไม่ไหว แต่อย่างไรก็ดีทั้งหมดทั้งมวลต้องขึ้นอยู่ที่สุขภาพด้วย คำถามก็คือแบบไหนถึงสุขภาพดี สังเกตง่ายๆ คือถ้าไม่อ่อนเพลียหลังช่วยตัวเองเป็นอันใช้ได้ หรือถ้าหากน้ำเร่ิมน้อย ก็แสดงว่าสุขภาพไม่ค่อยดีแล้ว ควรพักและปรึกษาหมอดูกว่า อย่าไปสมบุกสมบันมาก"

どのくらいの頻度が適切なのかと質問すると、週に2、3回なら、普通だと見なされるが、週に5回はやりすぎだ。いずれにしても、すべては健康であるかどうかにかかっている、と専門家は答えた。
健康にいいということは、どういうことかと尋ねると、簡単に判断できる、自慰の後に疲れ果てていなければ、大丈夫ということだ、あるいは、体液がすこししかでなければ、健康にあまりいいとは言えないことが示される。ひとりで悩まないで、休養して医師に相談すべきだ、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア