2014-09-26

足が腫れた西洋人が、タイ人は馬鹿で金をめぐみ5万バーツ分も自由に使えたと述べる

140925mthainews.jpg

ฝรั่งขาบวม ว่าคนไทยโง่ให้เงินมาใช้ฟรีตั้งห้าหมื่น

足が腫れた西洋人が、タイ人は馬鹿で金をめぐみ5万バーツ分も自由に使えたと述べる

MthaiNewsより

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาจับ ฝรั่งขาบวม หลังนำเงินที่ได้จากการบริจาคไปเที่ยวเตร่

パタヤー市警察、恵んでもらった金を使って流浪する、足が腫れた西洋人を逮捕

วันนี้(25ก.ย.)จากกรณีที่ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับฝรั่งนั่งขอทาน ลักษณะขาบวมเหมือนเป็นเท้าช้าง ที่บริเวณถนนข้าวสาร ภายหลังเรื่องถูกเผยแพร่ได้ไม่นาน ตำรวจท่องเที่ยวได้เข้าตรวจสอบ พบว่าชายในภาพคือนาย Benjamin Holse (อายุ 29 ปี) เป็นชาวเยอรมัน เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยได้ 3 อาทิตย์ ตามรายงานระบุว่าเขาได้กระเป๋าเงินและเอกสารหาย ระหว่างรอเพื่อนเดินทางมาหาเพื่อจะไปสถานฑูต จึงตัดสินใจมานั่งขอทานและนอนข้างถนนได้ 3 วันแล้ว

9月25日、ネット社会の住人が、カオサーン辺りにいた象皮病のように、足が腫れた風貌の乞食をしている西洋人に関する、写真とメッセージをシェアした。事がそう長く広まる前に、ツーリストポリスは、捜査に入り、写真の人物はベンジャミン・ホルス、29歳でドイツ人で、タイに3週間旅行していることが判明した。報道によれば、大使館に行こうと旅行仲間を待っているときに、財布とパスポートを失くし、そこで、乞食をし、道の横で3日間寝ていたという。

ล่าสุดแฟนเพจ Thailand Police Story ได้รายงานว่า ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จับกุมนาย Benjamin Holse ที่ขาบวมและเคยนั่งขอทานเอาไว้แล้ว หลังจากนาย Benjamin โกหกคนไทยทั้งประเทศเรื่องทำเงินและเอกสารหาย จนตำรวจท่องเที่ยวและสมาคม German help เคยเข้าไปช่วยเหลือบนถนนข้าวสาร นาย Benjamin ได้หลบหนีออกมาจากโรงแรมในวันที่สมาคมนัดไปทำพาสปอร์ต และไปขอทานอีกแถวย่านพัฒน์พงศ์

最新ニュースによれば、Thailand police story のファンページは、パタヤ市警察が足を腫らし乞食をしているベンジャミン・ホルスを逮捕したと伝えた。ベンジャミンはタイ人にタイでお金とパスポートを失くしたと嘘をつき、ツーリストポリスやドイツ協会までもカオサーン通りで援助をしたのだった。ベンジャミンはドイツ協会職員とパスポートを作る約束をした日にホテルから逃亡し、パッポン地区辺りで乞食をした。

อีกทั้งได้นั่งรถมาเที่ยวถึงพัทยา ดื่มสุราจนเมาและเข้าไปเที่ยวในบาร์ ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จึงเข้าจับกุมและกักตัวไว้ก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้นาย Benjamin อ้างกับคนพัทยาว่า คนไทยโง่ ให้เงินมาใช้ฟรีๆตั้ง 50,000 บาท เมื่อเที่ยวจนเงินหมด จะกลับไปขอใหม่ สุดท้ายตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เมื่อพิจารณาแล้ว ไม่สามารถตั้งข้อหาใดๆได้ เนื่องจากเงินนั้นเป็นเงินบริจาคที่ให้ด้วยจิตศรัทธาความสงสาร จึงปล่อยตัวนาย Benjamin ไป ซึ่งนาย Benjamin กล่าวว่าจะเอาเงินไปเปิดโรงแรมนอนและเที่ยวต่อในพัทยา

さらに車に乗り、パタヤに行き、酒を飲んで酔って、バーを巡った。パタヤ市警察は逮捕に踏み切り、身柄を拘束した。なぜなら、その前にベンジャミンは、パタヤの住民にタイ人は馬鹿で金を恵んでくれ、5万バーツ分も自由に使わせてくれた、旅行して金が尽きたら、また恵んでもらうと話したからだ。結局、パタヤ市警察は、捜査をして、いかなる起訴もできないとした。そのお金は同情を感じて恵んだお金であったからだ。そこで、ベンジャミンの身柄を開放した。ベンジャミンは、ホテルで寝るにはお金が必要だが、パタヤの旅は続けると言う。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア