2011-04-17

警察、半裸のショーを見せた若者に、国民に謝るように促す

110417showgirl.gif


2012年4月17日 日曜日
警察、半裸のショーを見せた若者に、国民に謝るように促す

วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2554
ตร.วอนโจ๋โชว์เต้ามอบตัวขอโทษปชช.
คมชัดลึก :ผบ.ตร.สั่งตำรวจท้องที่สืบสวนหาตัวสาวเต้นโชว์เปลือยสงกรานต์มอบตัว โฆษกตร.วอนเข้ามอบตัวขอโทษประชาชน เหตุโทษไม่รุนแรง

(17เม.ย.) พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการดำเนินคดีกับสาวเต้นโชว์เปลือย เทศการสงกรานต์ บนถนนสีลมว่า ให้ตำรวจท้องที่ไปสืบสวนหาตัวหญิงสาวที่เต้นเปลือยอกที่สีลม ช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว เพื่อนำมาดำเนินคดีในข้อหากระทำการอนาจาร รวมทั้งให้เอาผิดกับผู้ที่ให้การสนับสนุน และกลุ่มกองเชียร์ด้วย เพราะในกรณีนี้คนที่เชียร์อยู่ในกลุ่มด้วย

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) เข้าตรวจสอบดูแล เนื่องจากจุดที่มีการโชว์เปลือยนั้น อยู่ในเขตพื้นที่คาบเกี่ยวของสน.ยานนาวา และ สน.ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ทราบดีว่าต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป สำหรับโทษของเด็กสาวทั้งหมดไม่ได้หนักหนาอะไรถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนในคลิปวิดีโอ ก็ขอให้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อกล่าวคำขอโทษกับประชาชนทั้งประเทศถึงสิ่งที่ทำลงไป ซึ่งสังคมพร้อมให้อภัยกับเหตุการณ์ทั้งหมด

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบก.น.6 เปิดเผยว่า สำหรับพื้นที่ๆมีการเต้นโชว์ทราบเป็นพื้นที่รับผิดชอบของสน.ยานนาวา ซึ่งได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนออกตามหาตัวสาววัยรุ่นเหล่านั้นแล้ว โทษที่สาววัยรุ่นจะได้รับก็ไม่ได้รุนแรงอะไร แต่สิ่งที่ทำถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีสำหรับวัยรุ่น อยากฝากถึงประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ หรือมีใครถ่ายรูปทะเบียนรถไว้ได้ ช่วยติดต่อให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่สน.ยานนาวา หรือที่เบอร์มือถือของตนหมายเลข 08-666-8555 ตลอด 24 ชม. โดยข้อมูลที่ให้ทั้งหมด จะไม่เปิดเผยที่มาอย่างเด็ดขาด


2012年4月17日 日曜日
警察、半裸のショーを見せた若者に、国民に謝るように促す

コムチャトルック:
警察長官は、管区地域の警察にソンクラーン祭りで、半裸で踊って見せた女性を捜査するように命じた。警察のスポークスマンは、罪状は重くないので自首して国民に謝るように促した。

4月17日
国家警察長官のウイチヤン・ポポスリ警察大将は、シーロム通りでのソンクラーン祭りで半裸の踊りを見せた女性を起訴すると述べ、管区の警察にシーロムで踊って胸を見せた女性を捜査するように命じた。わいせつ罪の容疑で起訴するためである。と同時に主催者と一緒に踊ったチアグループにも罰を与える。なぜならこのような場合には、グループの中に、けしかけた者がいるからである。

国家警察局のスポークスマンであるプラウィット・タースワンスリ警察少将が述べるに、この起訴は、首都圏警察第六管区の指揮官であるスワット・チェンヨートスック警察少将に捜査するように委任した。ストリップショーをした地点がヤーンナーワー警察とトゥンマハーメーク警察に関係する地域にあるためである。そこは、首都圏警察第六管区指揮官が熟知しており、引き続き手がける。例の事件を起こしたすべての女性の罪状は、クリップビデオの連中であるとわかれば重くはない。してしまった事を国民にお詫びを言うために出てきて警察の担当に自首してほしい。そうすれば、社会は、やったことのすべての罪を許す。

首都圏警察第六管区の指揮官であるスワット・チェンヨートスック警察少将が述べるに、踊りのショーを行った場所はヤーンナーワー警察の所轄であるので、そこの捜索部署に、上述の若い女性を捜すように委任した。若者への罪状は重くはならないだろう。しかし、自覚すべきことは若者にとって良くない事をしたということだ。事件は国民にゆだねる、つまり、車両登録写真を撮っていた人がいたら、ヤーンナーワー警察あるいは自分の携帯番号にいつでも連絡して、提供していただきたい。提供してもらったデータすべては、絶対に公開しないつもりである。


スポンサーサイト

コメントの投稿

管理者にだけ表示を許可する

No title

タイに行く機会があり、知り合いのタイ人にこの後の後始末を
聞きました。出頭して罰金500Bだったそうです。
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア