FC2ブログ

2018-05-04

すべてが前政権のせい..マンリカー、ブチ切れ、インラックの政策が交通渋滞を招いたと罪をなすりつける

180504mthainews.jpg

อะไรๆ ก็ . . . มัลลิกา วีนแตกซัดนโยบายยิ่งลักษณ์ ทำรถติดหนัก

すべてが....マンリカー、ブチ切れ、インラックの政策が交通渋滞を招いたと罪をなすりつける

MthaiNewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

มัลลิกา มหาสุข ของขึ้นอัดคลิปด่ายับ รถติดเมืองกรุงเพราะนโยบายรถคันแรกของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ก่อนแนะนักการเมืองรุ่นใหม่จะคิดแคมเปญควรคิดถึงสังคมในภาพรวม

マンリカー・マハースック、インラック、インラック元首相の各家庭1台の車キャンペーン政策故に、バンコクは交通渋滞だといきなり貶すビデオ・クリップをアップ、その後、新しい世代の政治家は、社会全体を考慮するキャンペーンを考えろと提案。

วันนี้ (4 พ.ค. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฏคลิปอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ น.ส.มัลลิกา มหาสุข อัดคลิปโจมตีนโยบายของอดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าเป็นต้นเหตุของรถติดในเมืองกรุงจนถึงทุกวันนี้

2018年5月4日、民主党の元副スポークスマンのマンリカー・マハースック嬢が、インラック・チナワット元首相の政策を攻撃したクリップ・ビデオをアップしたことで、ネット上で広範な批判が起こった。彼女は、インラックの政策が毎日、バンコクで交通渋滞が起こる原因となっていると述べている。

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพ น.ส.มัลลิกา อยู่ในรถกำลังขับไปรับหลานชาย แต่เมื่อขับมาสักพักต้องหยุดอยู่บนถนนเพราะรถติดหนักมาก จากนั้นเธอก็ได้เผยถึงสาเหตุของรถติดในครั้งนี้เป็นเพราะนโยบายรถคันแรกสมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะไปที่ไหนก็รถติด ไปที่ไหนก็รถเต็ม และนี่คือสิ่งที่ยิ่งลักษณ์จัดการและผลักภาระไว้บนถนน นี่คือวิธีคิดนโยบายที่ไร้ความรับผิดชอบ ไม่ต่อยอดว่าจะแก้ปัญหา หาวิธีรองรับยังไง

クリップ・ビデオは、マンリカー嬢が甥を学校に向かいに行くために運転している映像を公開したものである。少し運転すると、かなりの交通渋滞で路上に止まらなければならなくなる。それで、この交通渋滞の原因はインラック元首相の一家一台政策の賜物であると発言する。だから、どこでも交通渋滞で、何処に行っても車で一杯だ。これはインラックがやったことで、道路も車の荷重超過だ。これは、まったく、責任を取ろうとも、問題を解決しようとも、サポートしようともしない政策だと、述べるのである。

ซึ่งการแสดงความเห็นเช่นนี้ ไม่ได้หมายความว่าคนไม่เคยมีรถจะมีรถไม่ได้ แต่หมายความว่านโยบายที่ไร้ความรับผิดชอบต่อสังคมภาพรวมเนี้ยมันทำให้เกิดปัญหาใหญ่ เพราะฉะนั้นหากนักการเมืองรุ่นใหม่จะคิดแคมเปญขึ้นมาก็ควรมีจิตสำนักรับผิดชอบต่อสังคมภาพรวมด้วย

以上が自分(マンリカー嬢)の見解だ。車を持っていない人々は、持っては駄目だと言っているのではない。このような問題を起こすような、社会全体に対し責任を取らない政策だと言いたいのである。従って、新しい世代の政治家は、キャンペーンを考える場合、社会全体に対し責任の自覚を持つ必要があると、述べる。

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กับความคิดของอดีตตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ในครั้งนี้ สำหรับเหตุรถติดในพื้นที่ กทม. ไม่ใช่เพิ่งมาเกิดขึ้นในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่เกิดมาแล้วหลายสิบปี จนมีผลสำรวจออกมาว่าการแก้ปัญหารถติดใน กทม.ไม่สามารถจัดการให้เด็ดขาดได้ แต่รัฐบาลสามารถหามาตรการอื่นๆ มาช่วยเสริมกันได้

ビデオ・クリっプは広範に拡散し、サイトに入った人々は、民主党の元副スポークスマンに対し、賛否両論の意見を述べた。
その中には、次のような意見もあった。
交通渋滞の原因は、インラック前政権の時だけに起こったものではない、何十年も起こっていることであり、バンコクの交通渋滞の解決は絶対に不可能であるという調査結果が出ている。しかし、政府は様々な措置を実施することで、渋滞の緩和を促進することができる。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト

2018-05-04

警察、ドンムアンの新市場を急襲し、食品医薬品管理局無認可の大量のサプリメントを発見

180502mthainews.jpg

ตำรวจบุกตรวจตลาดใหม่ดอนเมือง พบอาหารเสริมไม่มี อย. เพียบ

警察、ドンムアンの新市場を急襲し、食品医薬品管理局無認可の大量のサプリメントを発見

MthaiNewsより

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

ตำรวจบุกตลาดใหม่ดอนเมือง พบเครื่องสำอางเถื่อน – อาหารเสริม ไม่ผ่านอย.เพียบ เตรียมขยายผลพร้อมเชิญผู้ค้าเข้าสอบปากคำ

警察、ドンムアンの新市場を急襲し、おびただしい非合法の化粧品と食品医薬品管理局の無認可サプリメントを発見、拡大捜査を準備し、販売商を招いて証言捜査か。

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ กว่า 400 คน นำกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุมแหล่งผลิต อาหารเสริม ที่ไม่ได้รับอนุญาต บริเวณตลาดใหม่ดอนเมือง โดยจากการตรวจสอบพบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยาที่ไม่ได้คุณภาพ รวมถึงยี่ห้อเมจิก สกินและลีน (LYN) ที่กำลังถูกดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้

国家警察副司令官のウィラチャイ・ソンメッター警察大将と400人を超える警察当局は、警察部隊を率いて、ドンムアンの新市場周辺に捜索に入り、無認可のサプリメント製造現場を押さえた。
捜査から、サプリメント製品と劣品質の薬品、また、マジックスキンとリン・ブランドの製品が見つかった。2つとも、現在、起訴されている製品である。

อีกทั้งยังพบร้านค้าส่วนใหญ่มีการปิดก่อนตำรวจจะเข้าตรวจค้น ซึ่งจากข้อมูลที่ตรวจสอบจากลูกจ้างร้านค้า ยอมรับว่ามีการแจ้งเตือนให้ปิดร้าน โดยอ้างว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ
พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้สามารถตรวจยึดผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และไม่มีเครื่องหมาย อย. เป็นจำนวนมาก โดยได้มีการยึดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดและสั่งการให้ขยายผลตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่มีสารอันตรายหรือไม่ พร้อมเชิญผู้ค้าเข้าสอบปากคำ


また、警察が捜査に入る前に、多くの販売店は閉じられていた。販売店の雇用者を捜査した情報から判明したのは、当局が捜査すると言う噂が流れ、店を閉めるように通告されて閉めたようである。
ウィラチャイ警察大将が述べるに、今回の捜索で、規格を満たしていない製品と食品管理局の無認証製品を数多く押収できた。すべての製品を押収できたことで、危険な物質が配合されていないかどうかの拡大捜査を命令でき、また、販売商の任意取り調べができると、述べた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア