FC2ブログ

2016-01-31

仰天、タイ女性、テレビ番組「Let Me in Thailand」で整形手術をして人生を逆転!

160131thairat02.jpg


สุดตะลึง สาวไทยศัลยกรรมพลิกชีวิต! Let Me in Thailand
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ม.ค. 2559 13:15

仰天、タイ女性、テレビ番組「Let Me in Thailand」で整形手術をして人生を逆転!

2016年1月18日
タイラット・オンラインより

เพียงแค่รายการ Let Me in Thailand ออกอากาศครั้งแรกจบไปเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้ชมทั่วประเทศฮือฮาอ้าปากค้าง หลายคนน้ำตาไหลด้วยความดีใจไปกับการเปลี่ยนแปลงของสาวไทยคนแรกที่เป็นผู้ชนะของรายการ ได้รับโอกาสเปลี่ยนโฉมจากการศัลยกรรมเ

先週土曜日の晩に「 Let Me in Thailand 」のテレビ番組の初回が放送されるや否や、驚くべき反響を呼んだ。多くの人が、整形手術で姿を変える機会を得たことで、番組の勝者となった最初のタイ女性の変貌に歓喜の涙を流したのである。

หลิน วงศ์ตะวัน ภานุประทีป หญิงสาววัย 23 ปี จากหาดใหญ่ ที่ก่อนหน้าจะเดินทางมาสมัครร่วมรายการ เธอต้องทนทุกข์กับปัญหาหน้าตาของตัวเอง ที่คางยื่น ฟันเหยิน ทำให้เวลาทานอาหารลำบาก ถูกเพื่อนล้อตลอดเวลาว่าเป็นแก้วหน้าม้า จนหมดความมั่นใจในตัวเอง ร้องไห้กับแม่ตลอด ไม่กล้าสบตาผู้คน และปัญหาที่หนักไปกว่านั้นคือ ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ จนกระทั่งทราบข่าวว่าทางรายการ Let me in Thailand เปิดรับสมัคร เธอจึงตัดสินใจขอยืมเงินข้างบ้านเพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ก่อนที่เรื่องราวชีวิตของเธอจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดชีวิต โดยเธอบอกว่า

ハジャイ出身の23歳の女性、リンことウォンタワン・パーヌプラチープは番組に応募するまでは、顎と歯が出ている自分自身の顔の問題で苦しんでいた。食事するときも苦労していた。友達には、「ケーオ・ナー・マー」(タイの物語の中の醜い女)といつも馬鹿にされ、自分自身の自信を無くし、いつも母に泣きついていた。人にも目を合わすことができなかったが、それよりも深刻な問題が、どこに求職しても、誰も受け取らなかったことだった。「Let me in Thailand」の番組が自分の応募を採用したと知るまで、そうだった。そこで、彼女はバンコクへ行くために隣人からお金を借りる決心をした。その後、彼女の人生そのものが激変したのだった。
彼女は次のように述べる。

“หลินมาร่วมรายการนี้เพราะหลินอยากทำงาน อยากมีเงิน แล้วช่วยเหลือพ่อแม่ เพื่อตอบแทนที่ท่านเลี้ยงเรามา ก่อนหน้านี้หลินไปสมัครงาน พอเขาเห็นหน้าตาหลินก็ไม่รับแล้ว แต่หลังจากทำศัลยกรรมแล้ว หลินก็คงใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิมค่ะ หลินอยากให้กำลังใจทุกคนที่มีปัญหา ไม่ว่าเราจะมีหน้าตาหรือสถานะแบบไหนหลินอยากให้สู้ อย่ายอมแพ้


リンはこの番組に参加した。仕事をしたいし、お金を稼ぎたいし、私を育ててくれたことを感謝するために両親を助けたいからだ。以前、リンは求職したが、リンの顔を見るや受け取らなかった。整形をした後、リンは元の普通の暮らしができる。リンは、問題を抱えている人、皆を、声援したい。顔やいかなる境遇であろうとも、リンは、皆、がんばれ、負けるなと言いたい。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト2016-01-31

大評判!7チャンネルの女優プリヤウ、屑拾いをする

160131thairatonline.jpg

ฮือฮา เปรี้ยว นางเอก7สี เก็บขยะขาย!
โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 12 ม.ค. 2559 08:30

大評判!7チャンネルの女優プリヤウ、屑拾いをする

2016年1月12日の記事
タイラット・オンラインより

วันก่อนเห็นสาวสวยหน้าตาคล้ายนางเอก 7 สี เปรี้ยว–ทัศนียา เดินค้นถังขยะเก็บขวดพลาสติกอยู่แถวห้างบิ๊กคิง บางใหญ่ ดูมาดูไปใช่เลย เพราะเห็น กล้องกำลังถ่าย ที่ไหนได้เป็นละครเรื่อง “มรสุมสวาท” ยังมี เวียร์–ศุกลวัฒน์ เข้าฉากด้วย เป็นตอนที่ สยมภู (เวียร์) เดินสะกดรอยตามดู กวาง (เปรี้ยว) พอเห็นแล้วก็สงสารจึงตั้งใจว่าจะให้ความช่วยเหลือ...
เมื่อรู้ว่ากำลังถ่ายละคร ประชาชนแถวนั้นก็มุงดูจนแทบไม่เป็น อันทำงานทีเดียว เห็นสาว เปรี้ยว เดินค้นถังขยะเก็บขวดท่ามกลางแดดร้อนเปรี้ยงแล้วก็สงสาร หนุ่ม เวียร์ เดินตามมาห่างๆ สาวๆแถวป้ายรถเมล์ก็มองความหล่อเพลินเลย...เอ้า ตามชมกันได้เลยคืนวันพรุ่งนี้ ทางช่อง 7.


先日、7チャンネルの主演女優、プリヤウ・タサニヤーに似た美人が、バーンヤイのビックキング・デパート付近で歩いてごみ箱を見つけ、瓶とプラスティックを収拾していた。
何度も来たり行ったりしているのが観察された。なぜなら「愛の嵐」というドラマの撮影で至る所でカメラが回っているからである。
ウィア・スカラワットも、ドラマの中のクワーン役のプリヤウの後をつけ回すサヤマプー役として撮影に入っていたが、見ていて同情し手伝おうと申し出たが...

ドラマの撮影中であるのに気付くと、周りにいた人々は集まって来て見物し、あるで仕事に手が付かない感じであった。日差しが強烈の中、プリヤウ嬢がごみ箱を見つけ、瓶を収拾すると、同情したウィアはバス停留所辺りまで彼女の後ろに続いて歩いて行ったので、見物人は、ハンサムな男優を夢中になって見物していた...
この明日の夜、7チャンネルで放映する。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2016-01-31

三菱重工、タイ南部で発見された部品はMH370でなく日本のロケットの部品の可能性が高いと述べる

160131mthainews.jpg

■関連記事
マレーシア政府、タイ南部のパークパナン郡で発見した謎の部品はMH370の残骸でないと述べる

บริษัทผู้ผลิตจรวด ญี่ปุ่น เผยถึงชิ้นส่วนขนาดใหญ่ที่พบบนชายฝั่งทางภาคใต้ของไทย ไม่พลิโผตามคาด

日本のロケット製造会社、タイ南部で発見された大きな部品について、予想されたものではないと述べる

MthaiNewsより

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า มิตซูบิชิ เฮฟวี อินดัสตรีส์ บริษัทญี่ปุ่น ซึ่งผลิตจรวด แถลงว่าหลังจากตรวจสอบเบื้องต้นจากภาพถ่ายและวิดีโอ โดยเฉพาะหลังตรวจสอบรายละเอียดของข้อมูลอย่างรูปร่างของเศษชิ้นส่วน ที่พบบนชายฝั่ง จ.นครศรีธรรมราช ทางภาคใต้ของ ประเทศไทย ตลอดจนหมายเลขที่ปรากฏอยู่บนชิ้นส่วนแล้ว พบว่ามีความเป็นไปได้สูง จะเป็นชิ้นส่วนของจรวดแบบ H-II A หรือ H-II B ที่ผลิตโดยบริษัท และได้ถูกส่งขึ้นไปจากฐานส่งจรวดทางภาคใต้ของญี่ปุ่น
โดย ซาโย ซุวาชิตะ โฆษกหญิงของบริษัท มิตซูบิชิ บอกว่า ทางเจ้าหน้าที่กำลังพยายามวินิจฉัยว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนของจรวดลูกไหน และถูกส่งขึ้นไปในวันเวลาใด พร้อมชี้แจงอีกว่า หลังจากยิงจรวดเหล่านี้ขึ้นไปแล้ว เศษชิ้นส่วนของก็จะตกลงมาในมหาสมุทร โดยบางครั้งก็พบชิ้นส่วนในสถานที่ค่อนข้างห่างไกลจากฐานส่งจรวด รวมทั้งในเขตน่านน้ำต่างประเทศด้วย


海外通信社の報道によれば、ロケットを製造している日本の三菱重工は、タイ南部のナコンシータマラート県の浜辺で発見された部品の写真とビデオの基本的調査、特に部品の形から部品に現れている数字に至るまでの詳細な調査後に、次のように述べた。すなわち、その部品は三菱重工で製造された H-II AかH-II Bのロケット部品で、日本の南部のロケット1段目の切り離された部品の可能性が高い、と述べた。
三菱重工の広報部の女性、諏訪下さんは、担当者が、どのロケットの部品であるか、いつ発射に使われた部品であるか、鋭意、最終結論を出そうと奮闘している、と述べた。また、ロケットの発射に使われて、部品は太平洋に落下するが、ときどき、部品は、外国の水域など、かなり遠く離れたところから見つかることがあると述べた。

โดย ญี่ปุ่น ได้ส่งจรวด H-II A และ H-II B เรื่อยมานับตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 2000 โดยบ่อยครั้งเพื่อปฏิบัติภารกิจส่งดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศ ทั้งนี้ จรวด H-II A ลูกล่าสุดที่ถูกส่งขึ้นไปคือ ในเดือนพฤศจิกายน 2015 ทั้งนี้ หลังจากชาวประมงไทยค้นพบชิ้นส่วนโลหะดังกล่าว ที่ชายหาดในเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้เกิดข่าวลือโดยเฉพาะในหมู่สื่อมวลชนไทยว่า มันอาจจะเป็นชิ้นส่วนที่ออกมาจากเที่ยวบิน MH 370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ซึ่งสูญหายไปเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว

日本は、2000年から10年間、宇宙に人工衛星の飛ばすためにH-II A とH-II Bロケットを常々、打ちあげている。最近では、2015年11月に打ちあげている。
くだんの金蔵部品は、タイの漁民がナコンシータマラート県の浜辺で発見し、約2年前に行方不明になったマレーシア航空のMH370航空機の部品ではないかと噂になっていた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2016-01-30

マレーシア政府、タイ南部のパークパナン郡で発見した謎の部品はMH370の残骸でないと述べる

160130Mthainews.jpg

รมต. มาเลย์ ยันแล้ว ชิ้นส่วนปริศนาที่ปากพนัง ไม่ใช่ซาก MH370

マレーシア政府、タイ南部のパークパナン郡で発見した謎の部品はMH370の残骸でないと述べる

MthaiNewsより

รัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย ยืนยัน วัตถุต้องสงสัยที่พบบนชายฝั่งทางใต้ไทย ไม่ใช่ชิ้นส่วนจากเครื่องบินที่สูญหาย

マレーシアの交通省大臣、タイ南部の海岸で発見された疑惑の物体は、行方不明になった航空機の部品ではないと述べる

สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงาน วัตถุต้องสงสัยเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย MH – 370 ที่พบบริเวณชายฝั่งทางจังหวัดภาคใต้ของไทย เมื่อ 3 วันก่อน รัฐมนตรีคมนาคมของมาเลเซีย ยืนยันวันนี้แล้วว่าไม่ใช่ชิ้นส่วนของ MH 370 ตามที่สงสัย โดยบอกว่าชิ้นส่วนที่พบไม่ได้อยู่ในบัญชีชิ้นส่วนของเครื่องบินมาเลเซีย

ロイター通信社の報道によれば、3日前(1月23日)にマレーシア航空会社ののMH370航空機の部品ではないかと指摘された疑惑の物体について、マレーシアの交通省大臣は、本日(1月26日)、MH370航空機の部品ではないと述べた。マレーシア航空機の部品番号が見当たらないからだ言う。

ทั้งนี้ เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH – 370 เส้นทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ มุ่งหน้าไปยังกรุงปักกิ่ง หายไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2014 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 239 คน มีการพบชิ้นส่วนของเครื่องบินลำดังกล่าว ที่เกาะเรนูออง ของฝรั่งเศส เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2015 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่พบร่องรอยของเครื่องบินและผู้โดยสารเคราะห์ร้ายหลังพบชิ้นส่วน

マレーシア航空のクアラルンプールから北京までの航空路線MH370に使われたボーイング777航空機は、2014年3月に、乗客とクルー合わせて239人乗せたまま行方不明になっているが、この機体の部品が2015年7月にフランス領のレヌーオーン島で発見された。しかし、残念ながら部品の発見後も航空機と乗客の痕跡は、今だ発見できずにいる。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2016-01-28

天使の子供人形を育てている人を軽蔑してはいけない、と精神科医が提議!

160128mthainews.jpg

จิตแพทย์แนะ! ไม่ควรดูถูกคนเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ

天使の子供人形を育てている人を軽蔑してはいけない、と精神科医が提議!

Innnewsより

หัวหน้ากลุ่มที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต เปิดเผย ไม่ควรดูถูกคนเลี้ยงลูกเทพ เนื่องจากเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แนะหากประชาชนมีปัญหาควรหันไปพบจิตแพทย์

メンタルヘルス局顧問グループ長が述べるに、人間の分身だと信じているのだから、天使の子供人形を育てている人を軽蔑してはいけない。国民は問題があったら、直接、精神科医に相談に行くべきだ。

นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ หัวหน้ากลุ่มที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต เปิดเผยถึงเรื่องกระแสการเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ว่า เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลและที่พึ่งทางใจ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของประเทศไทยที่เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ แต่ขณะนี้กำลังเป็นกระแสจึงทำให้คนสนใจเป็นจำนวนมาก
เพราะปัจจุบันมีโซเชียลเข้ามาเกี่ยวข้องกระแสจึงแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ประชาชนที่ไม่ได้ชื่นชอบก็ไม่ควรดูถูกหรือแสดงความรังเกียจกับคนที่เลี้ยงลูกเทพ แต่อย่างไรก็ตามการหาที่พึ่งทางใจขณะนี้นอกจากสิ่งลี้ลับแล้ว หากประชาชนมีปัญหาอาจแก้ให้ตรงจุด เช่น หันไปพึ่งแพทย์จิตวิทยา ศาสนา ที่ให้คำตอบและคำสอนที่สามารถช่วยเหลือเราได้ตรงจุดกว่า
ทั้งนี้ นพ.ยงยุทธ ฝากไปถึงครูอาจารย์ที่กำลังสอนเด็กและวัยรุ่นในขณะนี้ว่า ขอให้ทำความเข้าใจกับเด็กถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคม เพื่อให้เด็กแยกแยะว่าอะไรถูกต้อง ไม่ถูกต้อง


メンタルヘルス局顧問グループ長のヨンユット・ワォンピラムサーン医師は、天使の子供人形を育てているニュースに関して、次のように述べた。
人間の分身だと信じ、精神的に依存しており、霊験あるものを信じるタイの文化である、しかし、現在、大きなニュースとなっており、多くの人が関心を寄せている。
なぜなら、現在、SNSが関連ニュースに関与し、急速に広めているからだ。好ましいと思わない国民も、天使の子供人形を育てている人を軽蔑したり、嫌悪したりしてはいけない。いずれにしても、ミステリー的なこと以外に、精神的に依存するモノを求めているのだ。もし、国民は問題があったら、直接的に問題を解決するのがいい、例えば、より直接、助けになるように回答したり、教えてくれたりする精神医や宗教に頼ったほうがいい。
ヨンユット医師は、子供や青年を教えている先生方にも向かって次のように言う。子供に社会で起こっていることを理解させてほしい。子供が何が正しく、何が正しくないかを見分けることができるように理解させてほしい。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2016-01-27

資本家グループとラーワイ・ビーチの住民が衝突し、負傷者が出て悲鳴が鳴り響く!

160127mthainews.jpg

เดือด! กลุ่มนายทุนปะทะชาวบ้าน ‘หาดราไวย์’ บาดเจ็บอื้อ

資本家グループとラーワイ・ビーチの住民が衝突し、負傷者が出て悲鳴が鳴り響く!

Mthainewsより

เกิดเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 100 คน ปะทะกับชาวบ้าน ‘หาดราไวย์’ ปมกลุ่มนายทุนอ้างถือเอกสารสิทธิ เข้ารื้อพื้นที่ ชาวเลหาดราไวย์ จ.ภูเก็ต บาดเจ็บอื้อ

成人男性100名以上のグループがラーワイ・ビーチの住民と衝突する事件が発生、資本家グループは権利書を持っていると述べ、プーケット県のラーワイ・ビーチの漁民の土地の取り壊しに入り、負傷者が出て騒然

วันนี้ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนหาดราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 100 คน ซึ่งเป็นกลุ่มนายทุน ปะทะกับชาวบ้านในพื้นที่ ขณะที่ตัวแทนชาวบ้านบางส่วนเดินทางไปยื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อต่อต้านการพัฒนาพื้นที่ชุมชนราไวย์ หลังจากทราบข่าวว่ารองนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต แต่ชาวบ้านยังไม่ทันจะยื่นหนังสือ ก็เกิดเหตุความรุนแรงขึ้นเสียก่อน โดยชาวบ้านหลายรายถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ และถูกข่มขู่ให้ยุติการต่อต้านการพัฒนาพื้นที่ชุมชนราไวย์

1月27日、マスコミの報道によれば、プーケット県ムアン郡ラーワイ地域で、100名以上の若者の投資家達が現地の住民と衝突した。
一方、住民の代表の一部は、ラーワイ地域の振興に反対するためにプーケット県のタウンホールにあるダムロンタム・センターに文書を提出した。副首相がプーケットに来ると言うニュースを知っての事であったが、書類を提出するのに間に合わなかった。また、その前に暴力的な事件が起こり、多くの住民が危害を加えられ、怪我を負い、ラーワイ地域の振興に反対するのを止めるようん脅された。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2016-01-26

スクムパン首都圏知事、民主党に絶縁を言われた後の心境を語る

160126mthainews.jpg

“สุขุมพันธ์” เปิดใจครั้งแรก! หลังถูกประชาธิปัตย์ตัดสัมพันธ์

スクムパン首都圏知事、民主党に絶縁を言われた後の心境を語る

MthaiNewsより

ผู้ว่าฯ กทม. ให้สัมภาษณ์ครั้งแรก! หลังถูกพรรคประชาธิปัตย์ตัดสัมพันธ์ ยันยังเป็นสมาชิกพรรค และพร้อมทำหน้าที่รองหัวหน้าต่อไป ปัดคุยการเมืองประสานรอยร้าว หลังพบสุเทพ เทือกสุบรรณ งานสมุยฯ

バンコク首都圏知事、民主党に絶縁を言われた後、初めてインタビューを受ける、まだ民主党員であり、今後も副党首として義務を果たす
サムイのイベントでステープ・トゥアクスバンに会ったが、亀裂を修復する話し合いはできず。

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (26 ม.ค. 59) หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้ให้สัมภาษณ์ครั้งแรก ภายหลังพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวตัดสัมพันธ์ไม่ขอรับผิดชอบการทำงานของ กทม. ว่า
ตนไม่ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ยังคงเป็นสมาชิกพรรคเหมือนเดิม แม้ว่าทางพรรคจะออกแถลงข่าวตัดสัมพันธ์ไม่รับผิดชอบการทำหน้าที่ของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งตนจะยังปฏิบัติหน้าที่รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เช่นเดิม และยืนยันจะยังคงเดินหน้าทำงานตามนโยบายที่ได้วางไว้ ในช่วงระยะเวลาที่เหลืออีก 10 เดือน


2016年1月26日のニュース報道によれば、民主党がバンコク首都圏知事との関係を切り、知事の仕事に責任は持てないと発表した後、王のひ孫の血筋を引く、スクムパン・ボリパット・バンコク首都圏知事は、初めてマスコミのインタビューを受け、次のように述べた。
自分は、民主党を脱退していないし、いまだ党員である。党が、自分と関係を絶ち、バンコク首都圏知事の仕事の責任は負わないと発表したが、自分はいまだ民主党副党首の責務を負っており、すでに決めた政策に沿って、あと10カ月、業務を推進していくつもりだ。

ส่วนการไปร่วมงานสมุยเฟสติวัลที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเมื่อวันอาทิตย์ (24 ม.ค.) ที่ผ่านมานั้น เป็นไปตามคำเชิญของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่ได้หารือถึงประเด็นการประสานรอยร้าวกับพรรคประชาธิปัตย์ หรือพูดคุยเพื่อตั้งพรรคการเมืองใหม่แต่อย่างใด

また、去る1月24日(日曜日)、ステープ・トゥアクスバン氏の招待状が来たので、スラタニー県のサムイ島フェスティバルに参加するために出かけたが、民主党との亀裂を修復する相談も新政党を作る相談もまったくできなかった、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2016-01-25

気象局、タイの天候はまた冷え込むと発表!パータン山は摂氏1度で薄く霜が降りるだろう

160125thairat.jpg

ประกาศ ฉ.17 อากาศจะเย็นลงอีก! ดอยผาตั้ง -1 องศาฯ น้ำค้างแข็งเป็นเกล็ด
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ม.ค. 2559 18:36

気象局、天候はまた冷え込むと発表!パータン山は摂氏1度で薄く霜が降りるだろう

2016年1月25日18:36
タイラット・オンラインより

กรมอุตุฯ ยังออกประกาศฉบับที่17 เรื่องสภาพอากาศแปรปรวน ฝนตก อุณหภูมิลดอีก1-3 องศาฯ หนาวเย็นต่อเนื่อง เชียงรายลดวูบเดียว 10 องศาฯ ยอดดอยผาตั้งต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง เกิดน้ำค้างแข็งแบบเกล็ดบนยอดหญ้าให้เห็นเป็นครั้งแรก...

気象局は、異常天候で雨が降り、温度が1-3度下がり、引き続き冷え込むという第17号天気予報を出した。チェンラーイは一時、10℃に下がり、パータン山の頂上は、身の切るような寒さより温度が下がる。初めて草の上に薄く霜が発生するのが観察されるだろう。

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 17 ลงวันที่ 25 มกราคม 2559
"บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมบริเวณประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้น และยังคงมีอากาศหนาวเย็น และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส


気象局は、2016年1月25日第27号のタイ北部の異常天候とタイ湾の強風高波について発表した。
強い高気圧がタイ国土と南シナ海周辺を覆い、異常天候を引き起こしている。豪雨と強い風が生じ、冷え込む天候になるだろう。温度はさらに1-3度下がるだろう。

ในช่วงวันที่ 25-27 มกราคม 2559 จะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจะส่งผลให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนเกิดขึ้น และยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อไปอีก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและหนาวเย็นลง

2016年1月25-27日は、ミャンマーから西側に気流の波が生じ、動いて北部と北東部を覆うだろう。そのことで雨になり、依然として冷え込むは続くだろう。天候は変わりやすく、冷え込むので、国民は健康に気を付けるように。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2016-01-24

急告!保健省大臣、タイで2人目のマースに罹った患者が出たと公表、71歳のオーマン人

160124mthainews.jpg

ด่วน!! ไทยพบผู้ป่วยโรคเมอร์ส รายที่ 2 เป็นชาวโอมาน

急告!保健省大臣、2人目のマースに罹った患者が出たと公表、71歳のオーマン人


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แถลงพบผู้ป่วยโรคเมอร์ส รายที่ 2 เป็นชาวโอมานวัย 71 ปี

保健省大臣、2人目のマース患者が出たと発表、患者は71歳のオーマン人
MthaiNews

วันนี้ (24 ม.ค.2559) ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แถลงว่า ไทยพบผู้ป่วยโรคเมอร์รายที่ 2 โดยเดินทางเข้ามายังประเทศไทยพร้อมลูกชาย เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2559 เป็นชาวโอมาน อายุ 71 ปี โดยขณะนี้ได้ส่งตัวผู้ป่วยและลูกชายไปที่สถาบันบำราศนราดูรแล้ว

ทั้งนี้ทาง รมว.สธ.ระบุว่า ขอประชาชนไม่ต้องตระหนกตกใจ เพราะทางสธ.มีมาตรการในการตรวจจับผู้ป่วย และควบคุมเชื้อโรครวดเร็ว พร้อมมากกว่าครั้งก่อนมาก ครั้งนี้ใช้เวลาเพียง 10 ชม.ก็สามารถตรวจจับได้ และพบว่ามีผู้เสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อเพียง 37 คน และทราบชื่อหมดแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ลดลงกว่าครั้งก่อน


2016年1月24日、名誉医学教授で保健相大臣ピヤサコン・サカラサタヤート医師が発表するに、タイで2番目のマース患者が見つかったと発表した。2016年1月22日にタイに入国した71歳のオーマン人で息子を連れていた。現在、本人と息子は、バムラスナラドゥラ伝染病研究所に搬送されている。

保健省大臣が述べるに、国民は驚き恐れないようにしてほしい、なぜなら、保健省は、迅速に患者を隔離して検査し、また、病原菌を管理する措置を取っているからだ。今回はたった10時間で、隔離検査が可能となった。感染のハイリスクの人物は37名のみで全員の名前がわかっている。これは、以前より低い数字であると考えている、と語った。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2016-01-23

クリップビデオで有名になった女性裁判官はすでに病院で検査、彼女は病人であると強調เผยส่งผู้พิพากษาหญิงคลิปดังตรวจรพ.แล้วย้ำเป็นผู้ป่วย

クリップビデオで有名になった女性裁判官はすでに病院に送り検査してもらっている、彼女は病人であると強調

Mthainewsより

โฆษกศาลยุติธรรม เผย คลิปผู้พิพากษา ล่าสุด นำตัวไปตรวจสุขภาพที่ รพ.จุฬา แล้ว ย้ำ เป็นผู้ป่วย

裁判所のスポークスマン、クリップビデオの裁判官は、チュラ病院に連れて行き検査している、彼女は病人だと強調。


จากกรณีที่มีการแชร์คลิปในเฟซบุ๊ก สื่อโซเชียลภาพเหตุการณ์ หญิงสาวตะโกนเสียงดังเอะอะ ที่สำนักงานการไฟฟ้านครหลวง บางเขน ซึ่งมาระบุข้อความพร้อมติดแฮชแท็ก ผู้พิพากษาวีนแตก โผล่อาละวาด ที่การไฟฟ้านครหลวงนั้น

バンケーンの首都電力公社事務所で女性が大声で怒り、取り乱した姿を伝えたフェイスブックのクリップビデオがシェアされ、メッセージと共に首都電力公社で突然切れて騒ぎ出した裁判官のハッシュタグが付けられた。

วันที่ 20 ม.ค.58 นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่า เป็น น.ส.ชิดชนก แผ่นสุวรรณ ผู้พิพากษาประจำสำนักงานศาลยุติธรรม ช่วยทำงานในตำแหน่งผู้พิพากษาศาลชั้นต้นประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ก่อนที่จะเกิดเหตุที่กรมขนส่งทางบกวันที่ 20 ม.ค.59
อย่างไรก็ตาม เวลา 15.30 น. สำนักงานศาลยุติธรรม ได้มอบหมายให้คณะ พา น.ส.ชิดชนก ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลจุฬาฯแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจากเหตุที่เกิดขึ้น


2016年1月20日、裁判所事務局スポークスマンのシヴァポン・シーポンクン氏が述べるに、事実を調査して判明したことは、チダチャナック・ペーンスワン女史は裁判所事務局の判事で、高等裁判所の判事を補助する初級裁判所の判事の肩書で働いていた。しかし、2016年1月20日、陸上輸送局で事件を起こしたかなり以前にも事件を起こしている。
いずれにしても、この件で委員会を設立し起きた事件の事実を調査した後に、15:30、裁判事務局はチダチャナック女史をチュラ病院に連れていき、健康状態を調べるように委員会に委託した。

ทั้งนี้ นายสืบพงษ์ โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ถือว่า น.ส.ชิดชนก เป็นผู้ป่วย ซึ่งทางกฎหมายจะได้รับการคุ้มครองสิทธิ ตาม พ.ร.บ.สุขภาพจิต พ.ศ.2551 มาตรา 16 ห้ามมิให้ผู้ใดเปิดเผยข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ป่วยในประการที่น่าจะให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ป่วย เว้นแต่ในกรณีที่จะเกิดอันตรายแก่ผู้ป่วยหรือผู้อื่น หรือเพื่อความปลอดภัยสาธารณชน ซึ่งการฝ่าฝืน มีบทลงโทษตาม มาตรา 50 ทั้งจำคุกและปรับ

裁判所事務局スポークスマンのシヴァポン氏が、さらに述べるに、現在のところ、チダチャナック女史は病人であると見なしている。2009年精神衛生法16条に則して、法は病人を保護することを求めている。すなわち、病人や他の人、あるいは一般人の安全に危害が起こる場合を除いて、いかなる人物も病人に損害を与えるような病人の健康に関する情報を公開するのを禁ずると述べている。違反した場合は、50条の則して禁固と罰金刑で罰せられる。

ซึ่งระหว่างนี้ น.ส.ชิดชนก จะได้รับการดูแลรักษาผ่านโรงพยาบาลที่จะวินิจฉัยอาการและให้ยารักษา ซึ่งหากสามารถมาปฏิบัติหน้าที่ได้แล้ว ก็จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่สำนักงานศาลยุติธรรม ที่ไม่ได้เกี่ยวกับงานด้านคดี

ส่วนการสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้น ก็จะดำเนินต่อไป หากพบว่าเป็นเรื่องที่เกิดจากปัญหาสุขภาพจิต ที่มีผลต่อการทำงาน ก็ถือเป็นเรื่องการหย่อนความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งจะมีขั้นตอนดำเนินการตามกระบวนการต่อไป


当分、チダチャナック女史は病院で看護を受け、症状の診断と治療薬を与えられるだろう。仕事ができるようになったら、直接裁判に関係しない裁判所事務局の仕事に復帰するだろう。

また、クリップビデオで起こった出来事の事実調査は引き続き行われる。仕事に影響する精神衛生の問題から起きた出来事であると判明したら、仕事の遂行能力が減退したと見なされ、今後、しかるべき処置を行う手続きに入るだろう。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

160123mthainews.jpg

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア