FC2ブログ

2015-05-31

凄い、警官が車を包囲するも書類が完備していて何もできず!

150531mthainews.jpg

สุดยอด ตำรวจรุมตรวจรถทั้งคัน แต่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

凄い、警官が車を包囲するも書類が完備していて何もできず!

MthaiNewsより

สุดยอด ตำรวจรุมตรวจรถทั้งคัน แต่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

凄い、警官、車を包囲するも何もできず

ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อคุณประพล รัชวัตร์ ได้โพสต์ภาพแชร์ประสบการณ์ที่ถูกตำรวจรุมตรวจทั่วรถแต่ไม่สามารถเอาผิดตนได้

ネットニュースは、プラポン・ラチャワットと名乗るフェイスブック会員が投稿した写真をシェアした。氏は警官に車を取り囲まれたが、罰せられない体験をシェアした写真と一緒に次のように投稿した。

เนื่องจากตนมีหลักฐานรายละเอียดแจ้งการเปลี่ยนสีกับกรมการขนส่งทางบก มีเอกสารเรียบร้อย รวมถึงเอกสารจดแจ้งโหลด และติดแก๊ส โดยได้เอาไปให้วิศวกรสามัญสายเครื่องกลเซ็นรับรองให้และได้แจ้งต่อขนส่งเรียบร้อยแล้ว ซึ่งรถของตนใส่โรบาร์6จุดแต่ไม่ได้ถอดเบาะหลังส่วนมากที่เห็นโดนจับกันคือไม่ใส่เบาะหลังทำให้โดนข้อหาอุปกรณ์ไม่ครบส่วน
โดยรถของตนส่วนมีขนาดล้อ9นิ้ว ตนก็คิดเองคือตามที่เขียนกันมาว่าห้ามล้อยื่นเกินหลายๆนิ้ว แต่ของตนไม่ถึงนิ้นิ้ว ส่วนของท่อก็ไม่ผิดแต่อย่างใด ทั้งนี้หากเจอเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจอย่าอวดเก่ง อย่าเบ่งและให้คุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดีๆเพราะเขาทำตามหน้าที่ รวมถึงตนหวังว่าข้อมูลที่แชร์นี้จะเป็นประโยชน์ต่อชาวสังคมออนไลน์ไม่มากก็น้อย พร้อมทั้งระบุว่ารวมค่าใช้จ่ายดำเนินการเอกสารและแจ้งทั้งหมดแค่ 2000 บาทเอง อยากให้คนทำตามกฎหมายและไม่ใช่เรื่องยุ่งยากแต่อย่างใด


自分は陸運局に車体の色の変更申請をしたもろもろの証拠があり、また、ガス燃料に変えた申請書類もある。ちゃんとした機械エンジニアが取り付けたサインもあり、陸運局に正式に届出をしてある。自分の車は6本のロールオーバーを取り付けたが、後部座席を取り去っていなかった。後部座席がないことで大概逮捕され、機器が全部揃っていないことで告訴されるのだ、自分のは9インチの車輪で、自分の考えでは、ブレーキが何インチか伸びすぎていると本には書かれているが、自分のは1インチも伸びていない。管についてもまったく違反はない。
警察当局が車を調べる事態に直面したら、はったりを言わず、また、自慢をしないで、冷静に警察当局と話したほうがいい。なぜなら、警察当局は仕事でやっているのであり、ここでシェアーした資料が多少ともネット社会の人々に役に立つと思う。書類作成と届出全部で自分は2,000バーツ支払ったにすぎない。法を順守し、面倒なことはしないことを望む次第である。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト2015-05-28

プラユット首相、官邸マスコミ記者と会って昼食を共にする

150528nationchannel.jpg

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบปะร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ ทำเนียบรัฐบาล

首相のプラユット・チャンオーチャー陸軍大将、政府官邸で、官邸マスコミ記者と会って昼食を共にする

NationChannel より

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-05-27

スワンナプーム空港大計画、遅延の見込みながら、乗客の急増に対処するために計画を修正

150522thairat.jpg

呪われたスワンナプーム空港フェイズ2プロジェクト、プラチン交通省、滑走路と乗客用空港ビルの建設の復活・延長を命令の続きです。

ส่วนระยะสอง เริ่มก่อสร้างเดือน ต.ค.60 ได้แก่ งานก่อสร้างอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 งานก่อสร้างส่วนขยายอาคารผู้โดยสารหลักด้านทิศตะวันออก งานก่อสร้างอาคารสำนักงานสายการบินและที่จอดรถด้านทิศตะวันออก งานติดตั้งระบบขนส่งผู้โดยสาร แต่มติใหม่ให้รวมงานก่อสร้างทั้ง 2 ระยะเหลือเป็นระยะเดียว และเริ่มก่อสร้างพร้อมกันได้ตั้งแต่เดือน มี.ค.59 โดยจะแล้วเสร็จพร้อมกันในปี 62

第2期は、2017年10月に着工し、第1副コンコースビル建設事業、東乗客ターミナル拡張建設事業、航空会社事務所と東駐車場建設事業、乗客輸送システム設置事業となる。しかし、新しい決議は、2つの合計期間の建設事業を1つの期間とし、2016年3月から一緒に建設を始めて、2019年内にすべて終了する予定である。

ขณะที่โครงการก่อสร้างทางวิ่ง (รันเวย์) เส้นที่ 3 วงเงิน 20,243 ล้านบาท เดิมทีบอร์ด ทอท.มีมติให้ก่อสร้างทางวิ่ง 2,900 เมตรไปก่อนและจะรอสร้างเพิ่มเป็น 3,700 เมตร หลังจากได้รับอนุมัติผลการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (อีเอชไอเอ) แล้ว แต่มติใหม่เห็นชอบ ให้รอการศึกษาผลกระทบอีเอชไอเอก่อน เพื่อรอสร้างทางวิ่ง 3,700 เมตรไปทีเดียว ซึ่งจะส่งผลให้แผนการก่อสร้างอาจล่าช้า จากเดิมที่จะเริ่มก่อสร้างได้ภายในปี 58 ไปเป็นอย่างเร็วในปี 60 หลังเสร็จอีเอชไอเอแทนและจะเปิดใช้ทางวิ่ง 3 ได้ในปี 62

一方、総計202億4,300万バーツとなる第3滑走路建設プロジェクトは、前の空港公社理事会では、まず、2,900mの滑走路建設を建設して、環境と人体の健康影響調査(EHIA)の結果承認を得て、3,700mに拡張して建設をするのを待つという決議であった。しかし、新しい決議は すぐに3,700mの滑走路を建設をするのを待つために、まず、EHIEの影響調査結果を待つことに同意した。それは、建設計画の遅延に影響するだろう。
始めは2014年以内に建設を始める予定が、早くて2017年となることからEHIAの調査が終了して、第3滑走路を利用できるのは2019年内となるだろう。

ส่วนโครงการสุดท้าย การก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 สุวรรณภูมิ วงเงิน 27,684 ล้านบาท สำหรับรองรับผู้โดยสารเพิ่มอีก 20 ล้านคน เดิมมีมติให้เริ่มก่อสร้างได้ในปี 59 แต่เนื่องจากโครงการนี้ยังไม่ได้อยู่ในแผนแม่บทพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ประชุมจึงมีมติให้ปรับปรุงแผนแม่บทฯ ใหม่ ให้สอดคล้องกับแผนการก่อสร้างอาคาร ซึ่งส่งผลให้แผนการก่อสร้างล่าช้าออกไป โดยเริ่มก่อสร้างได้ปี 61 และแล้วเสร็จในปี 63

また、最後のプロジェクトは、総額276億8,400万バーツのスワンナプーム・第2乗客ターミナルビルの建設であるが、さらに増えた2,000万人の乗客を収容するためのものである。前の決議では2016年内に建設を始めることになっていたが、このプロジェクトがスワンナプーム空港の振興総合計画に入っていなかったため、会議では新しい総合計画に修正し、ビル建設計画を入れたのである。建設計画はその影響を受け遅れるが、2018年に建設が始まり、2020年に終了する。

นายนิตินัยกล่าวว่า การปรับแนวทางการลงทุนครั้งนี้ ให้เป็นไปตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอมา ซึ่งทางกระทรวงฯ เห็นว่าควรจะต้องทำให้เป็นไปตามมติ ครม.รวมถึงแผนแม่บทที่วางไว้ อย่างไรก็ตาม การปรับแผนครั้งนี้ ในส่วนของสุวรรณภูมิเฟสสอง น่าจะเริ่มก่อสร้างและเสร็จเร็วขึ้น โดยใช้เวลาจัดหาผู้รับจ้างก่อสร้าง 9 เดือน ก่อสร้าง 33 เดือน และทดสอบระบบ 2 เดือน รวม 45 เดือน หรือเสร็จทั้งหมดในปี 62

タイ空港公社総裁のニティナイ氏が述べるに、今回の投資方針の変更は、交通省が提案に沿ったものであり、交通省は内閣の決議通りに、また、計画した総合計画通りに行わなければならないという見解である。いずれにしても、スワンナプーム・フェーズ2内の今回の計画の修正は、建設が始まると、早急に終了しそうである。建設従業員の手配で、建設で33か月、そして、システム試験に2か月かかり、計45か月となる。すなわち、2019年内にすべて終了することになる。

“แต่การสร้างทางวิ่งหรือรันเวย์ 3 นั้น กังวลว่าอาจล่าช้า เพราะต้องรออีเอชไอเอก่อนถึงเริ่มทำสัญญาได้ และยิ่งหากอีเอชไอเอมีปัญหา ก็จะล่าช้าออกไปอีก ที่สำคัญห่วงว่าจะกระทบต่อแผนการซ่อมบำรุงรันเวย์ใหญ่ ที่ต้องชะลอออกไป ทำให้ระหว่างนี้จะทำได้แค่ทยอยซ่อมแบบย่อยไปเรื่อยๆ ซึ่งกระทบต่อความสะดวกสบายในการให้บริการ แต่ไม่มีผลกระทบต่อความปลอดภัย แต่หลังจากนี้ ทอท.จะพยายามเร่งรัดหาแนวทาง เพื่อให้สามารถก่อสร้างทางวิ่งได้เร็วกว่านี้”

しかし、第3滑走路の建設は遅れる懸念がある。契約をする前に環境と人体の健康影響調査(EHIA)をまず待たねばならないからだ。EHIAで問題が生じればさらに遅延するだろう。重要な懸念は、遅れている大滑走路メンテナンス計画に影響が出ることである。この期間、いつも次々と小さな修理を重ねてばかりいるのであり、快適なサービスに対して影響が出ているが、安全面で影響が出ていない状況である。したがって、空港公団は、迅速に滑走路建設するために早急に方針を固める必要がある。」

ส่วนโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 จะต้องรอบรรจุในแผนแม่บทก่อน ซึ่งที่ผ่านมายังมีหลายส่วนไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เช่น การสร้างสุวรรณภูมิระยะสอง จะรองรับผู้โดยสารได้ 60 ล้านคน ในปี 62 แต่ตอนนี้ผู้โดยสารเติบโตเร็วกว่าเดิมมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแผนแม่บทใหม่ให้รองรับผู้ใช้บริการอย่างเพียงพอ”.

また、乗客用第2ターミナルビル建設プロジェクトは、まず大計画内に組み入れるのを待たなければならない。かっては、いろいろなことがあり、現状にマッチしなかったからだ。例えば、第2期スワンナプーム建設は、2019年内に6,000万人の乗客を受け入れるものであるが、現在、乗客は以前よりも急速に増えている。従って、十分に顧客を受け入れるように大計画を修正しなければならない、とタイ空港公社総裁のニティナイ氏は述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-05-25

チェーティム・ティーウィープーン、今だデジタル・テレビの入札価格を支払わず、3億バーツ以上の金額が不足

150525mthainews.jpg

เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล ยันไม่จ่ายค่าประมูลทีวีดิจิตอลแน่นอน หลังทำแล้วขาดทุนกว่า 300 ล้านบาท

チェーティム・ティーウィープーン、今だデジタル・テレビの入札価格を支払わず、3億バーツ以上の金額が不足

MthaiNewsより

จากกรณีที่ กสทช. มีมติไม่เลื่อนจ่ายเงินค่าประมูลทีวีดิจิตอลงวดที่ 2 ทำให้ผู้ประกอบการทั้ง 24 ช่อง ต้องยื่นชำระภายในวันนี้ (25 พ.ค. 58) ปรากฏว่า หลังปิดทำการเมื่อเวลา 16.30 น.มีผู้ประกอบการ 22 ช่องดิจิทัล นำเงินมาจ่ายแล้วรวมทั้งหมด 8,404.422 ล้านบาท ขาดเพียงบริษัท ไทยทีวี จำกัด จำกัด ที่บริหารโดยนางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย หรือ “ติ๋ม ทีวีพูล” เจ้าของช่อง “ไทยทีวี” และช่อง “LOCA” เท่านั้น ที่ยังไม่ได้ชำระอีกจำนวน 288.472 ล้านบาท

国家放送通信委員会が第2期デジタル・テレビ入札価格支払を延期しないと決議したことで、24のチャンネルの企業家は、2015年5月25日以内に清算しなければならなくなった。本日、16:30に業務を閉めた後で、22のデジタル・チャンネルの企業家が総額8兆4,044億2,200バーツ支払いをした。
パンティパー・サクンチャイこと「ティム・ティーウィープーン」によって経営されているタイTV社とLOCAチャンネルだけが支払いが欠けており、今だ、2,884億7,200万バーツを清算していない。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-05-23

日本で多くのタイ人が逮捕された事で、在日タイ大使館、重い罪になる窃盗行為に注意警告

150523Mthainews.jpg
ญี่ปุ่นเตือน ขโมยของมีโทษหนัก หลังจับคนไทยได้หลายราย

日本で多くのタイ人が逮捕された事で、在日タイ大使館、重い罪になる窃盗行為に注意警告

MthaiNewsより

สถานทูตไทยในญี่ปุ่นเตือน อย่าขโมยของ หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นว่า จับกุมคนไทยได้หลายราย

在日本タイ大使館、日本の警察当局から多くのタイ人の逮捕通知を受けて、タイ人に物を盗るなと注意勧告

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แฟนเฟจเฟซบุ๊ก 在東京タイ王国大使館 สถานเอกอัครราชทูตไทย 〆 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการโพสต์ข้อความเตือนคนไทยว่า ขณะนี้มีคนไทยหลายรายเข้าไปขโมยสินค้าในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ถูกจับกุมข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งทางญี่ปุ่นได้ดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด
ข้อความทั้งหมด มีดังนี้

หลังจากญี่ปุ่นยกเว้นวีซ่าท่องเที่ยวแก่คนไทย 15 วัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีคนไทยหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นมากจริงๆ ที่ผ่านมา สถานทูตฯ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น ถึงเรื่องการจับกุมคนไทยหลายราย ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกชื่อดังของญี่ปุ่น หรือร้านขายยา มีทั้งขโมยของฝากไปจนถึงอาหารเสริม


去る5月22日、在東京タイ王国大使館フェイスブック・ファンページに、以下のタイ人に対する注意警告が投稿された。すなわち、現在、多くのタイ人が日本に来て物を盗み、そのことで逮捕され私的財産窃盗で告訴されている、日本は厳格に法的措置を進めるので注意するように、という投稿である。
日本がタイ人に対し15日間の旅行者ビザ免除の措置を取ったことで、多くのタイ人が日本に旅行に来ることを、実際、拒否することはできない。タイ大使館は、日本の警察当局から多くのタイ人が、有名な遊園地や薬屋でお土産物やサプリメントを窃盗するなどで、様々な場所で逮捕されているとの通知を受けている。

ซึ่งหากถูกจับกุมข้อหาลักทรัพย์แล้ว จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายญี่ปุ่น โดยมีโทษทั้งจำและปรับ และในกรณีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้โอกาสผู้ต้องหาแจ้งเรื่องการถูกจับกุมต่อสถานทูตฯ ซึ่งสถานทูตฯ จะแจ้งให้ญาติที่ประเทศไทยทราบ และขอแจ้งให้ทราบว่าญี่ปุ่นจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

逮捕されて私的財産窃盗で告訴されると、日本の法律に基づいて禁固と罰金の罪状の法的措置を進めることになる。こうしたケースでは、日本の警察当局は、容疑者がタイ大使館に、逮捕されたことを連絡する機会を与えている。これを受け、タイ大使館はタイに居る家族に連絡し、日本は厳格に法律に基づいて法的処置を進めることを知らせるはめになるのである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-05-22

日本の従業員が速攻7分で「新幹線」を清掃するのを目の辺りに観る

150522nationTV.jpg

มาดู พนง.ญี่ปุ่น ทำความสะอาด "ชินคันเซ็น" เร็วสุด 7 นาที

日本の従業員が速攻7分で「新幹線」を清掃するのを目の辺りに観る


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-05-22

呪われたスワンナプーム空港フェイズ2プロジェクト、プラチン交通省、滑走路と乗客用空港ビルの建設の復活・延長を命令

150522thairat.jpg

อาถรรพณ์ “สุวรรณภูมิเฟส 2” “ประจิน” สั่งรื้อยื้อรันเวย์-อาคารโดยสาร
โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 21 พ.ค. 2558 06:01

呪われたスワンナプーム空港フェイズ2プロジェクト、プラチン交通省、滑走路と乗客用空港ビルの建設復活・延長を命令

2015年5月21日 6:01
タイラット・オンラインより

“ประจิน” สั่งรื้อแผนลงทุนสุวรรณภูมิเฟส 2 รวมโครงการสร้างรันเวย์ที่ 3 และอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 สิริรวมมูลค่า 1.3-1.4 แสนล้าน ขณะที่ ทอท.กล้อมแกล้ม ระบุกระชับพื้นที่เฟส 2 ซึ่งเน้นก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้ไวขึ้น โดยจะแล้วเสร็จปี 62 แต่แผนก่อสร้างรันเวย์ 3 และอาคารผู้โดยสารหลังใหม่จะล่าช้าออกไปอีก

プラチン交通省、第3滑走路建設プロジェクトと第2空港ビルを含む総額1,300億から1,400億バーツのスワンナプーム空港フェイズ2プロジェクトの投資計画の復活延長を命令
一方、空港公団は、歯切れが悪く、フェーズ2は実施する、2019年までにインフラ建設プロジェクトは終了する、しかし、第3滑走路と乗客用空港ビル建設は遅延すると述べた。

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ทอท. มีมติปรับแนวทางการดำเนินโครงการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิใหม่ ทั้งโครงการพัฒนาสุวรรณภูมิระยะสอง (เฟสสอง) โครงการก่อสร้างทางวิ่ง (รันเวย์) แห่งที่ 3 และโครงการก่อสร้างอาคารหลังที่ 2 มูลค่ารวมกว่า 130,000 - 140,000 ล้านบาท ตามที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม ได้มีข้อเสนอแนะมา เพื่อให้เป็นไปตามมติ ครม.เดิม รวมถึงสอดคล้องกับแผนแม่บทการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและดอนเมือง

タイ空港公社総裁のニティナイ・シリサマタカーン氏は、第2期スワンナプーム空港開発プロジェクト(フェイズ2)、第3滑走路建設プロジェクト、及び、第2空港ビル建設プロジェクトを含む総額1,300億から1,400億バーツの新スワンナプーム空港開発プロジェクトの実施計画を修正すると述べた。
それは、先の内閣の決定に則して実行するために、また、スワンナプームとドンムアン空港の総合計画に同調するために、交通省大臣のプラチン・チャントーン空軍大将が指示したことであった。

สำหรับรายละเอียดการปรับแผนในโครงการสุวรรณภูมิระยะสอง วงเงิน 61,738 ล้านบาท จากเดิมคณะกรรมการฯ ได้เห็นชอบให้แบ่งการก่อสร้างเป็น 2 ระยะ คือ ระยะแรกเริ่มก่อสร้างเดือน มี.ค.59 ประกอบด้วย งานก่อสร้างลานจอดอากาศยานเพื่อรองรับอากาศยาน 28 หลุมจอด งานก่อสร้างอุโมงค์ส่วนขยาย และงานก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค

総額617億3,800万バーツの第2期スワンナプーム空港プロジェクト計画修正の詳細についてだが、前の委員会が同意したのは、2つの時期に分けて建設することであった、すなわち、第1期は2016年3月に着工し、28箇所の飛行機ピットに対処するための駐機場を建設する事業、一部拡張トンネル建設事業、公共施設システム建設の事業が含まれる。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-05-20

フィリピン政府、ロヒンジャーとバングラデシュ難民について初めて焦点を合わして救助を長期的に行うと発言!

150520Thairat.jpg

ปินส์ชาติแรก! เล็งให้ผู้อพยพ 'โรฮีนจา-บังกลาเทศ' ลี้ภัย
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 พ.ค. 2558 06:09

フィリピン政府、ロヒンジャーとバングラデシュ難民について初めて焦点を合わして救助を長期的に行うと発言!

2015年5月20日
タイラット・オンラインより

ฟิลิปปินส์ออกมาส่งสัญญาณว่า พวกเขาพร้อมที่จะให้ผู้อพยพชาวโรฮีนจาและบังกลาเทศจำนวนหลายพันคน ซึ่งติดค้างอยู่บนเรือในอ่าวเบงกอล และทะเลอันดามัน เข้ามาลี้ภัยในประเทศได้...

フィリピン政府は、記者会見で、ベーンコーン湾とアンダンマン海域の船に置き去りにされている何千人ものロヒンジャー族とバングラデシュ人がいかなる国にも避難できるようにする用意があると述べる。

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 19 พ.ค. รัฐบาลของประเทศฟิลิปปินส์ออกมาปฏิเสธรายงานของสื่อที่ระบุว่า พวกเขากำลังวางแผนผลักดันเรือซึ่งบรรทุกผู้อพยพกว่า 8,000 คน ซึ่งหลบหนีการกดขี่ข่มเหงจากประเทศเมียนมา และหนีความยากจนในบังกลาเทศ และยืนยันว่าฟิลิปปินส์จะให้ความช่วยเหลือพวกเขา

外国の通信社が報道するに、5月19日火曜日、フィリピン政府は記者会見で、フィリピン政府が、ミャンマーの弾圧から逃避し、バングラデシュの貧しさから逃避した8,000人の避難民を乗せた船を押し返す計画を立てていると述べたマスコミの報道を否定し、フィリピンは彼らを救助するつもりだと述べた。

นายเฮร์มินิโอ โคโลมา โฆษกของประธานาธิบดี เบนิโญ อากีโน ที่ 3 กล่าวว่า "ฟิลิปปินส์เคยเพิ่มการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เหล่า มนุษย์เรือ และจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการให้กับนักเดินทางชาวเวียดนามมาแล้วเมื่อช่วงทศวรรษที่ 70 และเราจะยังคงให้ความช่วยเหลือชีวิตต่อไป ภายใต้กลไกที่ยืนหยัดและคงอยู่มาอย่างยาวนาน ตามพันธสัญญาที่เราให้ไว้ในสนธิสัญญาผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ"

ベニオ・アキノ3世大統領のスポークスマンのヘミニオ・コロマ氏が述べるに、かって、船の集団に対する人道主義の立場から救助を増やしたことがあり、70年代のベトナム難民に対して救助実施センターを設立したことがある。国連難民協定内で行なうコミットメントに沿って一歩も引かずに長きに渡って救助を行なうシステムを作り、我々は、今度もまた人命救助を行うつもりだ、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2015-05-19

ミャンマー、原因ではないと主張、ロヒンジャー難民に関する会議には参加

150519mthainews.jpg

เมียนมายัน ไม่ใช่ต้นเหตุ พร้อมถกแก้โรฮีนจา

ミャンマー、原因ではないと主張、ロヒンジャー難民に関する会議には参加

MthaiNewsより

รัฐมนตรีสารสนเทศของเมียนมา กลับลำ ตอบตกลงเข้าร่วมประชุมแก้ไขปัญหาโรฮีนจา พร้อมยืนยัน ไม่ใช่ต้นเหตุ

ミャンマーの情報省大臣、立場を翻し、ロヒンジャー難民問題解決の会議に参加することに同意したと回答するが、同時に自分たちが原因でないと主張する

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า รัฐบาลเมียนมา เปลี่ยนท่าทีตอบรับเข้าร่วมประชุมเพื่อหาทางออกแก้ปัญหาโรฮีนจา ในวันที่ 29 พ.ค. โดยล่าสุดออกมาบอกว่า เข้าใจกระแสของประชาคมโลก เกี่ยวกับเรื่องการอพยพชาวโรฮีนจา แต่ยืนยันว่าจะไม่ยอมถูกกล่าวหา แต่เพียงผู้เดียวว่า เป็นต้นเหตุของวิกฤตการณ์ผู้อพยพในภูมิภาค
โดย นายเย ทุต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศของเมียนมา กล่าวที่นครย่างกุ้ง ว่า เมียนมา เข้าใจถึงความกังวลของประชาคมโลกเกี่ยวกับผู้อพยพชาวโรฮีนจา แต่แทนที่จะมาโทษเมียนมา ว่าเป็นต้นเหตุของปัญหาทั้งหมดนี้ ทุกฝ่ายในภูมิภาคนี้ควรที่จะมาร่วมกันแก้ปัญหา


外国の通信社の報道によると、ミャンマー政府は態度を変え、5月29日のロヒンジャー難民問題解決の出口を探る会議に参加すると回答したという。最新情報では、ミャンマー代表が記者会見して、ロヒンジャー族難民に関する世界の人々の関心を理解した、しかし、ミャンマー1か国だけが地域の難民問題危機の原因であると非難されるのは承服できないと述べた。
ミャンマー情報省大臣のイェー・トゥット氏はヤンゴンで以下のように述べた。すなわち、ミャンマーはロヒンジャー族難民に関する世界の人々の懸念を理解したが、この問題の原因をミャンマーに押し付けるのでなく、地域の各関係者が集まって問題を解決しなければならない。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-05-18

ブローカー、アメリカの経済指標が良くないこともあり、タイの株式、午前中に変動すると予想

150518mthainews.jpg

โบรกฯ คาดหุ้นไทยเช้านี้ผันผวน หลังตัวเลขศก.สหรัฐฯไม่ดี

ブローカー、アメリカの経済指標が良くないこともあり、タイの株式、午前中に変動すると予想

MthaiNewsよりMthaiNewsより


หุ้นไทยเช้านี้ยังผันผวน หลังตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาลดลง แต่ราคาน้ำมันดีดขึ้น 60 เหรียญฯ/บาร์เรล

米国の経済指標が下がった後で、今朝のタイの株式、変動する、しかし、石油価格は60ドル/バーレルに上昇

วันนี้ (18 พ.ค. 58) นายชัยยศ จิวางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์การลงทุน บล.โกลเบล็ก เผยตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะผันผวน เนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาต่างลดลงออกมาไม่ดีหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขภาคอุตสาหกรรมม อัตราการใช้กำลังการผลิต และความเชื่อมั่นของผู้บริโภค
ทั้งนี้ตลาดโลกคงจะไม่ปรับตัวลงมาก เนื่องจากล่าสุดซาอุดิอาระเบียได้โจมตีทางอากาศในกรุงเยเมน ทำให้ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นสูงยืนเหนือ 60 เหรียญฯ/บาร์เรล อีกครั้ง ซึ่งเป็นผลดีต่อหุ้นในกลุ่มพลังงาน


2015年5月18日、グロブレック証券の投資戦略分析部門の責任者のチャイヤット・チワーンクーンが今朝のタイ証券市場について以下のように述べた。すなわち、産業部門、生産稼働率、消費者の信頼度指標に問わず、様々な米国の経済指標が下がっている影響を受け、株式は変動するだろうと予想した。
世界市場はひどく下がることはないだろう。なぜなら、最近、サウディアラビアがイエメンの首都を空爆し、そのことで石油価格がずっと高く上昇して、また60ドル/バーレルを越えているからだ。それがエネルギー業界の株式にとっては、いい結果となっている。

ด้านตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ พร้อมให้ติดตามวันนี้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) จะประกาศตัวเลข GDP ซึ่งตลาดโลกคาดว่าน่าจะออกมาไม่ดี เนื่องจากตัวเลขส่งออกไม่ดี และการบริโภคก็ชะลอ พร้อมให้กรอบแกว่งไว้ที่ 1,500-1,520 จุด

今朝がたのアジアの他の株式市場は、プラス-マイナスの範囲内で動きがある。今日、国家経済・社会発展委員会事務局は、GDPの数値を発表することもウォッチする必要があるが、世界市場は良くなさそうである。輸出指標が良くなく、消費がゆっくりであるからだ。株式指数は1,500-1,520に揺れるパターンだろう。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア