FC2ブログ

2015-02-27

行方不明の女子、見つかる!ノーン・キップ、10日間行方不明の後、友達の家に姿を現す

150227mthainews.jpg

พบตัวแล้ว! น้องกิ๊บหายตัวไป10วัน โผล่อยู่บ้านเพื่อน

行方不明の女子、見つかる!ノーン・キップ、10日間行方不明の後、友達の家に姿を現す

MthaiNewsより

วันนี้(27 ก.พ.) จากกรณีที่บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ตามหา น้องกิ๊บ น.ส.มิรันดา เพชรชนะ อายุ 16 ปี ที่หายจากบ้าน อ.สัตหีบ ชลบุรี ไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยคุณแม่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์และขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวตามหาตัว

2月27日、ネット社会では、去る2月16日からチョンブリ県サタヒープ郡の家から消えたノーン・キップこと、ミランダー・ペーチャラチャナ女史、16歳の捜索をシェアーしていた。母親は家族の訴えを届け出、マスコミに捜索のニュースを報道するように懇願していた。

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบเปิดเผยว่าได้สามารถตามหาตัวน้องกิ๊บจนพบแล้ว ซึ่งน้องไปหลบอยู่บ้านเพื่อนที่อำเภอศรีราชา โดยสาเหตุคือน้องหนีออกจากบ้านที่เครียดปัญหาการเรียนไม่ตรงตามเป้าที่แม่ตั้งใจไว้เลยตัดสินใจหนีปัญหา ส่งผลให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต โดยคุณแม่ดีใจที่น้องกิ๊บกลับมาและขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ตามหา

最新ニュースによれば、サタヒープ警察当局が述べるに、ノーン・キップの捜索がうまくいき、彼女を発見した。彼女はシラチャーの友達の家に逃げていた模様。原因は、彼女が勉学の問題で神経質になって家出したということだった。母親の設定した勉学の目標に届かないことで、問題から逃げることを決断し、大きな問題に発展してしまったのだ。母親は、ノーン・キップが戻ってくるのを喜び、捜索をシェアーした関係者各位に感謝した。

ทั้งนี้ชาวสังคมออนไลน์ได้แสดงความคิดเห็นต่อข่าวดังกล่าวฝากให้เด็กและเยาวชนไทยทำอะไรคิดหน้าคิดหลังถึงผลที่จะตามมาและคำนึงถึงความเป็นห่วงของผู้ปกครองและคนที่อยู่ข้างหลังด้วย หากไปไหนหรือค้างบ้านเพื่อนควรจะแจ้งให้ผู้ปกครองทราบเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา หรือหากมีปัญหาขัดแย้งอะไรกันก็ควรพูดคุยปรับความเข้าใจกัน

ネット社会の住人は、このニュースに関し、捜索騒ぎになったり、父兄や保護者を心配させたりする結果になることもあるのだから、タイの青少年は前後をよく考えて行動してもらいたいものだと、意見を述べている。もし、どこか友達の家に行く場合は、問題が起こらないように、父兄が前もって心得ているように通知しなければならない。もし、なにか争うような問題がある場合は、話し合って意見の相違を調整しなければならない。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト2015-02-26

偽チュラ大付属幼稚園の試験問題「今日は何曜日...」を解いてみる

150226mthainews.jpg

偽チュラ大付属幼稚園の試験問題「今日は何曜日...」を解いてみる

今日のMthaiNews記事で、偽チュラ大付属幼稚園の問題を取り上げていましたが、ここで、じっくり解いてみましょう。

解答はすでに、チュラロンコン大学付属初等学部教育部門副理事長のシリラット・キリウィロートクン女史が解いていて記者会見で、「水曜日」あるいは「日曜日」であると発表していますので、この記事では、女史の解答の根拠を示すことになります。

問題:
「明日を昨日としたいとき、今日は金曜日」、それでは、今日は何曜日?

この問題を、昨日、今日、明日という時間の流れを考慮して、簡単に示すと以下のようになります。
明日を昨日としたいとき、」は、次のような時間の流れです。

昨日 今日  明日
    =昨日 今日 明日

そして、「今日は金曜日」は、今日が2つあるので2様式に書くことができます。

1.  
昨日  今日  明日
  =金曜日 =昨日 「今日」 明日
     
2.
昨日 「今日」 明日
     =昨日 今日  明日
        =金曜日

よって、1.の場合の「今日」は 今日(金曜日)の2日後で「日曜日」、
2.の場合の「今日」は今日(金曜日)の2日前で「水曜日」となります。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-26

群がって問題をシェアー!チュラ大付属、「今日は何曜日」の試験をしたことはないと反論

150226mthainews.jpg

แชร์มั่ว! สาธิตจุฬาฯ โต้ ไม่เคยมีข้อสอบ “วันนี้เป็นวันอะไร”

群がってシェアー!チュラ大付属、「今日は何曜日」の試験をしたことはないと反論

MthaiNewsより

จากกรณีที่บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โจทย์ข้อสอบโดยอ้างว่ามาจากข้อสอบเด็กอนุบาลของ โรงเรียนสาธิตแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยโจทย์ดังกล่าวระบุว่า “คำถามสอบเข้าสาธิตจุฬา เด็กเล็ก อนุบาล 1 อยากให้พรุ่งนี้เป็นเมื่อวานจัง วันนี้จะได้เป็นวันศุกร์” ถามว่าวันนี้คือวันอะไร?

ネット上である算数の試験がシェアーされ、チュラロンコン大学付属の幼稚園1年生の試験と称された件についてであるが、くだんの試験問題は「チュラ大付属幼稚園の試験問題:明日を昨日としたいとき、今日は金曜日」、それでは、今日は何曜日と問うものだった。

ล่าสุดผู้สื่อข่าวของจส.100 ได้รายงานข่าวว่า นางศิริรัตน์ ศิริวิโรจน์สกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการศึกษา โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม ให้สัมภาษณ์ระบุว่าทางโรงเรียนยืนยันว่าไม่มีคำตอบดังกล่าวและการแชร์ข้อความนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แต่หากจะให้ตอบคำถามดังกล่าวน่าจะมี 2 คำตอบ คือ วันพุธ และวันอาทิตย์

最近、จส.100 ラジオニュースの報道によれば、チュラロンコン大学付属初等学部教育部門副理事長のシリラット・キリウィロートクン女史が記者会見をして、学校は、そのような問題を出していないし、そのような記事を発表していない、まったく真実ではない、しかし、この解答は2つ解答があり、水曜日と日曜日であると述べたことを伝えた。

ด้านทวิตเตอร์ชื่อ @pnpvr_ซึ่งเป็นต้นตอของที่มาโจทย์ดังกล่าวได้ทวิตข้อความว่า สรุปว่าคำถามอยากให้พรุ่งนี้เป็นเมื่อวานไม่ใช่คำถามสอบเข้าอนุบาล 1 ของสาธิตจุฬานะครับ น่าจะเป็นคำถามถามกันสนุกๆ ซี่งมันก็สนุกมากจริงๆ

@pnpvr_と名乗るツイッターがくだんの算数の問題の出所であるが、以下のツイードがなされた。
「明日を昨日としたいとき...」はチュラ付属幼稚園の問題じゃあないよ。楽しんで解く問題でしょう。本当におもしろかった。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-25

男性の若者、有名百貨店のフードコートで火の良く通った目玉焼きをと頼み、代わりに焦げたのをもらったと投稿して騒ぐ

150225mthainews.jpg

หนุ่มโพสต์โวย ฟู๊ดคอร์ทห้างดัง ขอไข่ดาวสุกๆ แต่ได้ไหม้แทน

男性の若者、有名百貨店のフードコートで火の良く通った目玉焼きをと頼み、代わりに焦げたのをもらったと投稿して騒ぐ

MthaiNewsより

วันนี้(25 ก.พ.) ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์กระทู้ชื่อ “ขอไข่ดาวสุกๆแล้วได้แบบนี้ควรทำยังไงดี?” โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปท่านหนึ่งได้ตั้งกระทู้โวยร้านค้าแห่งหนึ่งในฟู๊ตคอร์ทห้างดังย่านปทุมวัน

2月25日、ネット社会の住民が「火の良く通った目玉焼きを頼んだら、こんなのをもらった。いったいどうしたらいい?」というタイトルのメッセージをシェアした。パンティップ・サイトの会員の1人が、パトゥムワン地区の有名百貨店のフードコートのある店についてタイトルを立てたのだ。

โดยเผยว่าตนได้สั่งกระเพราหมู ไข่ดาวสุกๆ แต่พอไปเอาครั้งแรกพบว่าไม่สุกจึงให้พนักงานทอดใหม่อีกระหว่างนั้นตนไปแลกบัตรเพิ่มเพื่อไปสั่งของอย่างอื่นพอเดินกลับมาเอาอาหารที่สั่งไว้กลับได้ไข่ดาวที่ไหม้เกรียมทานไม่ได้ในขณะที่พนักงานทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เก็บของไปเรื่อยๆ ซึ่งตอนนั้นร้านอื่นก็ทยอยปิดกันแล้วตนก็เลยหยิบมาแบบงงๆ ว่ามันควรจะเป็นแบบนี้หรือเปล่า ?

自分は火のよく通ったクラパオ・カイダーオを注文したが、まず取に行くと、火が良く通っていなかった。そこで、従業員にもう一度調理するように言った。その間、自分は他の種類のものを注文するためにクーポンカードをさらにチャージしに行った。戻ってくると注文していた料理が来ていたが、焦げた卵焼きになっていた。食べられないじゃあないか。一方、従業員は無関心でいつものように片付けに入っていた。そんな中、他の店も次々と店じまいしていた。自分は困惑して料理を取り上げて、これってこんな風にするものなのかと尋ねた。

ทั้งนี้หลังจากกระทู้ดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ทางร้านได้ออกมาชี้แจงว่า ในวันที่เกิดเหตุหัวหน้าสาขาได้ลาหยุดแลพพนักงานประจำสาขาได้กลับบ้านไปหลายคนจึงได้ส่งพนักงานทดลองงานเข้าไปทำหน้าที่แทน โดยได้ได้สอบถามว่าเป็นการกลั่นแกล้งลูกค้าหรือไม่?
จึงได้พบว่าเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาดของตัวพนักงาน ประกอบกับความสะเพร่าและความเกียจคร้านในการทำงานของพนักงานที่มุ่งแต่จะเก็บของเพื่อที่จะปิดร้าน โดยไม่ได้ใส่ใจลูกค้าหลังจากเหตุการ์ณเกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้นได้มีบทลงโทษกับพนักงานคนดังกล่าวและน้อมรับความผิดพลาดและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น


このタイトルが掲載された後に、批判が高まり、くだんの店の責任者が出てきて説明することとなった。
すなわち、事件の起きた日は、支店長が休みを取り、支店の通常の店員もみんな帰ってしまった。そこで、代わりに店員見習いに業務に入ってもらった。お客さんに嫌がらせをしたかどうか調査したところ、判明したことは、従業員自身のミスだったと理解している。つまり、不注意に料理をし、仕事ぶりも怠惰で、ただ、店を閉めようと片付けたい一心だったようだ。それで、事件が起こった後もお客に注意を払っていなかった。
くだんの従業員には罰を与えた。間違いを認めるとともに起こった事件に残念に思う、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-23

シェアーをストップ!ノーンカーイの雪の写真、実はひょう

150223mthainews.jpg

หยุดแชร์ ภาพหิมะตกที่หนองคาย เป็นแค่ลูกเห็บ!

シェアーをストップ!ノーンカーイの雪の写真、実はひょう

MthaiNewsより

จากกรณีที่บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพโดยอ้างว่าเป็นเหตุการณ์ หิมะตกที่จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นภาพที่ชาวบ้านกำลังมุงดูพื้นที่เต็มไปด้วยกลุ่มก้อนคล้ายน้ำแข็งสีขาว

ネット上にノーンカーイ県の雪が降ったとされる写真がシェアーされた。住民が集まって白い氷になったかたまりに満ちた敷地を観ている写真だ。

ล่าสุดได้มีรายงานว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่ หิมะ แต่อย่างใด แต่เป็นลูกเห็บที่เกิดจากพายุฝนที่ตกกระหน่ำในอ.ท่าบ่อและอำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ซึ่งส่งผลให้หลังคาสังกะสีและบ้านเรือนพังเป็นจำนวนมาก โดยสาเหตุที่มีการนำไปแชร์แบบผิดๆบนโลกออนไลน์อาจจะเกิดจากการล้อเล่นเท่านั้น
ทั้งนี้การเกิดหิมะได้จะต้องมีละอองน้ำเกิดการเกาะรวมตัวกันในชั้นบรรยากาศที่อุณหภูมิต่ำว่า 0 °C (32 °F) และตกลงมาซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีอุณหภูมิขนาดนั้น จึงอยากให้คนบนโลกออนไลน์ช่วยคิดก่อนแชร์หรือตรวจสอบความน่าเชื่อถือเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจแบบผิดๆ


雪になるのは、大気層に摂氏0度以下で水しぶきが集まり落ちてこなければならない。タイ国では気温がその段階になったことはない。ネット上のユーザーはシェアーする前にまず考えて、誤解を生じさせないためにも、信じるに足るかどうかを調べてほしいものである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-22

ネット社会、群がって西太后に扮したプラティップ医師の写真をシェアし、忘れかけた西太后を思い出させる!

150222mthainews.jpg

แทบจำไม่ได้! โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ หมอพรทิพย์ เป็นซูสีไทเฮา

ネット社会、群がって西太后に扮したプラティップ医師の写真をシェアし、忘れかけた西太后を思い出させる!

Mthainewsより

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊คนิตยสาร VOLUME ได้เผยแพร่ภาพ แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ถ่ายแบบลงนิตยสารโดยมีเครื่องแต่งกายเป็น พระนางซูสีไทเฮา หรือ สมเด็จพระจักรพรรดินีซูสี พระพันปี แห่งราชวงศ์จีน โดยภาพดังกล่าวจะถูกตีพิมพ์ในนิตยสารฉบับ200ภาพประทับใจ
ซึ่งชาวสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ต่อบ้างก็แสดงความคิดเห็นว่าไม่เหมาะสมที่จะแต่งกายแบบนี้เนื่องจากพระนางซูสีไทเฮาเป็นสตรีผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์จีน
นอกจากนี้ยังมีชาวสังคมออนไลน์ส่วนหนึ่งการเข้ามาคอมเมนท์ชื่นชมว่าเป็นการถ่ายแบบที่งดงาม แต่ก็มีคนเข้ามาโพสต์ข้อความแบบฮาๆทำนองว่า “ถวายพระพรฮองเฮา” ด้วย


雑誌VOLUMEのフェイスブックのファンページが、クンインの称号のあるプラティップ・ローチャンスナン医師による、中国の王族だった西太后の衣装のモデル撮影をし、その写真を広く公表したことで、ネット社会上で批判される雲行きになった。
この写真は雑誌200号の中で印象的な写真として発行されたもの。シェアしたネット社会のユーザーは、西太后は中国の王族の女性故に、この衣装は相応しくないと意見を表明している。
この他にも、一部のユーザーは、逆に、素晴らしい素敵な写真であるとコメントを書き入れている。まるで西太后のようだとメッセージを残したユーザーもいる。

ทั้งนี้ สมเด็จพระจักรพรรดินีเสี้ยวชิงเสี่ยน หรือ สมเด็จพระจักรพรรดินีฉือสี่ พระพันปีหลวง หรือที่รู้จักกันในประเทศไทยว่า “ซูสีไทเฮา” ทรงเป็นราชนิกุลชาวแมนจูในประวัติศาสตร์จีนสมัยราชวงศ์ชิง โดยทรงเป็นพระราชวงศ์ผู้ปกครองประเทศจีนโดยพฤตินัยถึงสี่สิบแปดปี และเมื่อสวรรคตแล้วไม่นานราชวงศ์แมนจูและระบอบราชาธิปไตยในจีนก็ถึงกาลสิ้นสุดลง

タイでパンディニーディーシー皇后として知られている西太后は、中国の歴史上の満州族の王族の一人である。実際、48年間も中国を治めた王族であった。西太后が崩御してからは、中国では満州王朝とその制度は長く続かなかった。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-20

シリントーン王女、中国正月と60歳をヤワラーで祝う

150220nationTV.jpg

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเปิดงานตรุษจีนเยาวราช (ไชน่าทาวน์) ปีมะแม 2015 เฉลิมฉลอง 60 พรรษา พร้อมประทับรถรางพระที่นั่ง จากซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติไปยังศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ โดยมีประชาชนรอเฝ้ารับเสด็จเป็นจำนวนมาก

シリントーン王女様がバンコクのチャイナタウンであるヤワラーの2015年ヒツジ年の中国正月のお祭りを開催し、60歳を祝った。また、慶賀のアーチ型の門から路面電車の座席にお乗りになりリヴァーシティーのショッピングモールまでパレードをした。数多くの国民は王妃様をお出迎えした。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-19

タイ航空エンジニア部門の重役の家が火災に遭い、全焼

150219nationTV.jpg

ไฟไหม้บ้าน ผจก.วิศวฯการบินไทย วอดทั้งหลัง
เรื่องโดย Nation TV
วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 08:34 น.

タイ航空エンジニア部門の重役の家が火災に遭い、全焼

Nation TVより
2015年2月19日 08:34

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.ท.ชัยวุฒิ สุดใส พนักงานสอบสวน สน.ท่าพระ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 782/27 ซอยเพชรเกษม 3 (ซอยเคหะทอง) แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คัน และมูลนิธิร่วมกตัญญู

2月19日午前1時半にタープラ警察の捜査員チャヤウィット・スットサイ警察中尉がバンコク市バンコクヤイ地域ターブラ地区ペットカセム3ソイ(ケハトーン・ソイ)782/27番地の家の火事についての連絡を受け、バンコク公害防止軽減局からの消防車5台と親孝行慈善基金のボランティアと一緒に、急いで捜査に駆け付けた。

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหลังใหญ่ ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา โดยมีแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากตัวบ้านเป็นจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างพากันแตกตื่นขนสิ่งของเครื่องใช้หลบหนีกันอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัดไฟนานกว่า 1 ชม.เพลิงจึงสงบ

事件を起こしたには2階建ての大きな一軒家で100ターランワー(約400平方m)の敷地に建設されていた。炎と煙の群れが家の中から数多く出てきて、周辺の住民はそれぞれ引き連れて、パニックになりながらも家具を持ち出して逃げ出した。当局は急いで放水を行い、火災を防ぎ、消し止めるのに1時間以上要した。

จากการตรวจสอบพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านพังเสียหายทั้งหลัง และภายในโรงรถหน้าบ้านยังพบซากรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ็ส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 กข 114 กรุงเทพมหานคร ถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งคัน ส่วนรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน อฬ 747 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ใกล้กันถูกความร้อนเสียหายบางส่วน โดยเพลิงไหม้ครั้งนี้มีอาสาสมัครที่เข้าไปดับไฟถูกกระแสไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง รพ.ตากสิน

捜査から判明したことは、火は家を倒壊させ全焼した。家の前のガレージ内では、バンコクナンバー1 กข 114 の銀メッキ・ブロンズ色のホンダJAZZ車が火災ですべてを破壊されていた。また、近くに駐車していたバンコクナンバーอฬ 747 の金メッキ・ブロンズ色のホンダCRV車は、一部被害を受けた。この火事は、ボランティアが参加して火を消した。電流を受けて1名が怪我を負ったが、当局はタークシン病院に搬送した。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-18

海外のメディア、不倫が好きな国民としてタイ人をトップにあげる

150218mthainews.jpg

สื่อนอกจัดอับดับความเจ้าชู้ ผลคือพี่ไทย ‘ครองแชมป์’

海外のメディア、不倫が好きな国民としてタイ人をトップにあげる

MthaiNewsより

’ดิ อินดิเพนเดนท์’ เผยแพร่การจัดอันดับ 10 ประเทศที่มีความเจ้าชู้มากที่สุด ผลคือประเทศไทยครองแชมป์มาเป็นอันดับ 1

The Independent、不倫が好きな10か国の順位を発表、タイが1位となる

วันนี้ (18 ก.พ.) เว็บไซต์ข่าวออนไลน์ ‘ดิ อินดิเพนเดนท์’ เผยแพร่การจัดอันดับ 10 ประเทศ ที่เจ้าชู้มากที่สุดในโลก โดยอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ ‘Match.com’ โดยการออกมาเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ ระบุรายละเอียดถึงการสำรวจ คู่แต่งงานที่ยอมรับ กรณีการนอกใจคู่สมรส หรือมีแนวโน้วจะนอกใจคู่สมรสมากที่สุด

2月18日、ニュースのオンラインサイト、
The Independentが、ウェブサイト‘Match.com’からの情報を引用する形で、世界でもっとも浮気度の高い10か国の順位を発表した。今回のデータは、配偶者の不倫を容認する夫婦、あるいは配偶者が不倫する傾向がもっとも高い国に関する調査について詳細に述べている。

ทั้งนี้ผลปรากฏว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 เป็นประเทศที่ประชาชนเจ้าชู้ที่สุดในโลก ซึ่งคิดเป็น 56 เปอร์เซนต์ จากคู่แต่งงานที่ยอมรับการนอกใจระหว่างกันได้

1.ไทย
2.เดนมาร์ก
3.เยอรมัน
4.อิตาลี
5.ฝรั่งเศส
6.เบลเยี่ยม
7.นอร์เวย์
8.สเปน
9.ฟินแลนด์
10.สหราชอาณาจักร

อย่างไรก็ตาม ไทยคือประเทศในแถบเอเชียเพียงหนึ่งเดียว และคะแนนนำมาเป็นอันดับ 1 เสียด้วย ส่วน 9 ประเทศที่รองลงมา คือประเทศทางฝั่งยุโรปทั้งหมด


調査結果によれば、タイが世界で不倫好きな国民の第1位で、56%の夫婦が互いに不倫を許すという。

1位 タイ
2位 デンマーク
3位 ドイツ
4位 イタリア
5位 フランス
6位 ベルギー
7位 ノルウェー
8位 スペイン
9位 フィンランド
10位 イギリス

いずれにしても、タイはアジア諸国でたった1か国しか入っておらず、スコアで第1位なのである。続く9か国はすべてがヨーロッパである。

ทั้งนี้เมื่อเดือนธ.ค. ปี 2557 ที่ผ่านมา ถุงยางอนามัยยี่ห้อดูเร็กซ์ จัดอันดับ ผู้หญิงที่เจ้าชู้ที่สุดในโลก โดยสำรวจจากกลุ่มตัวอย่าง 29,000 คน จาก 36 ประเทศทั่วโลก ผลปรากฏว่าหญิงไทยติดโผมาเป็นอันดับ 2 เช่นกัน


去る2014年12月にも、コンドームのブランド、ドレックス(Durex)が世界でもっとも浮気っぽい女性の順位をつけ、世界の36か国、29,000人のサンプル調査をして、その結果、タイ女性は第2位であると同様、明らかにしている。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-02-17

月曜日が来た!!朝、仕事の憂鬱を払拭できる伝えたい6つの方法-その2-


วันจันทร์อีกแล้ว! รู้แล้วบอกต่อ 6 วิธี ขจัดความกังวลในการทำงานตอนเช้า
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ก.พ. 2558 06:05

月曜日が来た!!朝、仕事の憂鬱を払拭できる伝えたい6つの方法-その2-
2015年2月16日06:05
タイラット・オンラインより

月曜日が来た!!朝、仕事の憂鬱を払拭できる伝えたい6つの方法-その1-

150217thairat01.jpg

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

4. ลดการดื่มกาเฟอีน
เพื่อที่จะกำจัดความวิตกกังวลในตอนเช้าไปจากชีวิตของคุณ ควรลดการบริโภคกาเฟอีนของคุณซะ ถ้าคุณอยากดื่มจริงๆ แทนที่จะเป็นกาแฟ เราขอแนะนำให้ดื่มสมูทตี้สีเขียว หรือดื่มชาเขียวแทน ถึงแม้ชาเขียวจะมีกาเฟอีน แต่ก็ยังมีน้อยกว่าจำพวกกาแฟ การบริโภคเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนสูงจะเพิ่มความดันโลหิตและระดับความเครียด เพราะกาเฟอีน มีฤทธิ์เป็นสารกระตุ้น และเพิ่มการหลั่ง ของกรดในกระเพาะ และฮอร์โมนไทรอยด์ มีผลในทางลบต่อร่างกายมากมาย เพิ่มความวิตกกังวล ความเครียดให้การทำงานอีกด้วย ดังนั้น คุณจึงต้องลดการดื่มกาเฟอีนให้น้อยลง แค่นี้ชีวิตก็จะดีขึ้น


4.コーヒーを飲むのを減らす
あなたの生活の朝の憂鬱に対処するためには、コーヒーの消費を減らさなければならない。もし、飲みたかったら、コーヒーの代わりに、緑のスムージーか緑茶を飲むのを勧めたい。緑茶にもカフェインがあるとはいえ、コーヒーより少ない。多くのカフェインを含む飲み物を消費すると、血圧が高くなり、神経質になる。なぜなら、カフェインは活性化し内臓の酸の流れを増やす。スロイドホルモンが影響を受け、身体から消えてしまう。さらに仕事に対して憂鬱さとストレスを増やす。したがって、あなたはコーヒーの飲む量を減らさなければならない。それだけで、あなたの生活の質は向上する。

150217thairat02.jpg

5. ลดการกินน้ำตาล
รู้หรือไม่ว่าหลายคนเข้าใจผิดมาตลอดว่า ของหวานทำให้อารมณ์ดี จริงๆ แล้ว เราควรลดการกินน้ำตาล หรือของหวานจัด เพราะมันจะช่วยขจัดความกังวลในตอนเช้าได้ ถ้าเรากินน้ำตาลหรือของหวานจัด เมื่อน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและง่วงนอน น้ำตาลสามารถทำให้อะดรีนาลีน เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งอะดรีนาลีนเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งของร่างกายจะหลั่งเมื่อรู้สึกอันตรายหรือตกอยู่ในความเครียด ฮอร์โมนชนิดนี้เพิ่มความดันเลือดและทำให้ใจเต้นเร็ว ทำให้เพิ่มความวิตกกังวลและความเครียดให้กับการทำงานของร่างกาย


5.砂糖の食べる量を減らす
多くの人は、甘いものは機嫌をよくすると誤解をしているのは知っているだろうか。実際、私たちは砂糖や非常に甘いものの食べる量を減らさなければならない。なぜなら、そうすることが朝の憂鬱をなくすのを助けるからだ。もし、砂糖や非常に甘いものを食べると、血液内の糖分が上昇しすぎるので、疲れや眠気を感じるようになる。砂糖は急速に身体のホルモンの1つであるアドレナインを上昇させる。アドレナインが流れると危険を察知し、ストレスになる。このホルモンは血圧を上げ、心臓の鼓動を速くさせるので、身体の稼働に対する憂鬱な気分とストレスが上昇するのだ。

6. ดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า
หากคุณไม่ต้องการที่จะดื่มสมูทตี้หรือชาเขียวในตอนเช้า เราขอแนะนำให้คุณเลือกดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำมะนาว ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน และแก้วแรกที่ควรจะดื่มในตอนเช้า ขอแนะนำให้คุณลองดื่มน้ำมะนาว ไม่เพียงแต่น้ำมะนาวจะบรรเทาความวิตกกังวลของคุณ แต่มันยังจะเร่งการเผาผลาญของคุณ ช่วยย่อยอาหารเช้าของคุณดีขึ้น, เพิ่มระดับพลังงานของคุณ ปรับปรุงสุขภาพผิวของคุณและอื่นๆ อีกมากมาย
อย่าปล่อยให้ความวิตกกังวลทำลายเช้าแรกของสัปดาห์ในวันทำงาน หาวิธีที่ดีที่สุดที่จะต่อสู้กับความกังวลโดย 6 วิธีที่เราได้นำมาบอก! หวังว่าจันทร์นี้จะเป็นการเริ่มต้นสัปดาห์ที่ดีของทุกคน


6.朝、レモン水を飲む
もし、あなたが朝、スムージーや緑茶を飲むのが嫌だったら、真水かレモン水を飲むのを勧めたい。1日に少なくともコップ8杯は飲もう。最初に1杯は朝、飲むのである。レモン水を飲むのを勧めたい。レモン水はあなたの憂鬱を軽減するばかりでなく、身体の燃焼力を加速させ、朝食の消化を助ける。さらに、活力を上げ、肌の健康状態などを改善するのだ。

憂鬱になって仕事の最初の週の朝を台無しにしないようにしよう。我々が教える6つの方法は、憂鬱と闘うもっとも優れた方法であり、今週の月曜日が、みんなの素晴らしい週明けになることを望んでいる。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア