FC2ブログ

2015-01-31

初乗り75バーツのスキャンダラスなおじさんタクシー運転手、タクシーメーターが止まったままに気づかず

150130dailynews.jpeg

ลุงแท็กซี่คลิปฉาว 75 บาท ยันมิเตอร์ค้างไม่รู้ตัว
วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 21:35 น.

初乗り75バーツのスキャンダラスなおじさんタクシー運転手、タクシーメーターが止まったままに気づかず

2015年1月29日木曜日 21:35
DailyNewsより

ลุงโชเฟอร์แท็กซี่เผยความในใจ หลังปรากฏอยู่ในคลิปฉาว "แท็กซี่มิเตอร์สุวรรณภูมิเริ่มต้นที่ 75 บาท" ยันไม่ได้มีเจตนา ชี้เผลอกดมิเตอร์ค้างไม่รู้ตัว แถมเรื่องกรมขนส่งปรับราคาเป็นการตอบกลับด้วยอาการเบลอ พร้อมรับผิดทุกอย่าง เผยจะขับหากินแถวบ้านเท่านั้น

タクシーのおじさん運転手、「スワンナプーム空港のタクシーメーターが初乗り75バーツである」スキャンダラスなクリップビデオが明らかになって後で内心を吐露、意図したものでなく、うっかりメーターを押してそのまま忘れて、止まったままに気づかず。うかつにも客に返事をする際に、輸送局が値段を上げたことを付け加えた。すべての間違いを認める。
今後は、家の辺りだけを運転して食べる手段を探そう(生計をたてよう)とぼやく。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト2015-01-30

緊急文書通達!!タイ全国の公務員のフェイスブック・ラインの利用を禁ず

150130mthainews.jpg

หนังสือด่วนที่สุด!! ห้ามข้าราชการทั่วประเทศ เล่นเฟซบุ๊ค-ไลน์
วันศุกร์ที่ 30 มกราคม 2558

緊急文書通達!!タイ全国の公務員のフェイスブック・ラインの利用を禁ず

2015年1月30日
MthaiNewsより


กรมการปกครอง ออกหนังสื่อ ห้ามข้าราชการทั่วประเทศ ใช้คอมพิวเตอร์ราชการเล่นเฟซบุ๊ค-ไลน์

地方行政局、全国の公務員が事務所のコンピュータでフェイスブック・ラインを利用するのを禁ずる文書通達を出す

วันนี้(30ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรมการปกครอง ได้มีหนังสือเร่งด่วนที่สุดออกมา เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมาเรื่องแนวทางการใช้คอมพิวเตอร์ และเครื่องมือสื่อสารของราชการ กรมการปกครองได้รับแจ้งว่ามีบุคลากรภาครัฐบางรายใช้คอมพิวเตอร์หรือเครื่องมื่อสื่อสารอื่นๆ ที่ใช้ติดต่อในที่ว่าาการอำเภอ ศาลากลางจังหวัด หรือสำนักงานของกรมการปกครอง ไปใช้เล่นโซเชียลมีเดียเช่น เฟซบุ๊ค ไลน์ ฯลฯ ที่ไม่เกี่ยวกับงานราชการ โดยมีการส่งภาพและข้อความที่มีความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

1月30日、マスコミが報道するに、地方行政局は、去る1月28日、地方行政局の公務員のコンピュータ・通信設備利用の指針に関する緊急文書通達を出した。
政府職員が郡役所、県庁、行政局事務所でコンピュータや他の通信設備を利用し、業務に関係のないフェイスブックやラインなどのソーシャルメディアを利用することが、2006年コンピュータ法令による違法行為であると通達を出したのである。

จึงมีการระบุแนวทางในการใช้คอมพิวเตอร์ฯ ของทางราชการกรมการปกครองคือ ให้บุคลากรใช้คอมพิเตอร์หรือเครื่องมือสื่อสารของทางราชการ เพื่อประโยชน์ของทางราชการ ห้ามมิให้บุคลากรใช้คอมพิวเตอร์ฯ ไปใช้ในทางส่วนตัวที่ใช้โปรแกรมโซเชียลมีเดีย เช่นเฟซบุ๊ค ไลน์ หรือการส่งอีเมลล์ที่เข้าข่ายความผิดอาญา ทั้งนี้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นต้องควบคุมดูแลการใช้คอมพิวเตอร์ฯ หากมีบุคคลากรกระทำความผิด จะถือเป็นความบกพร่องของผู้บังคับบัญชาด้วย อย่างไรก็ตาม คำสั่งในลักษณะดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรก แต่มีการแต่มีการฝ่าฝืนจนกรมการปกครองต้องออกคำสั่งซ้ำอีกครั้ง

通達はコンピュータと通信設備を利用する際の地方行政局の公務員のコンピュータ利用の指針に関して述べており、公務員の業務に益するためにも、職員がフェイスブックやライン、などのソーシャルメディアやeメールの送信などの個人的利用を禁じている。刑事罰に相当するのだ。各部署のマネジャーは、コンピュータの利用の管理監督に努めなければならない。
もし、職員が法を犯した場合、マネジャーの監督不行届と見なされる。
いずれにしても、この通達命令は、初めてではなく、地方行政局が何度も通達命令を出さざる得ないほど、違反が横行しているのである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-01-29

プラユット首相、来日時にタイの東西を走る新幹線建設のMOUに調印か

150128newvoice02.jpg

นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีกำหนดจะลงนามหนังสือบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการทางรถไฟดังกล่าวระหว่างการเยือนประเทศญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์

首相のプラユット・チャンオーチャー陸軍大将は、日本に訪問している期間の2月8日-9日に、上記の鉄道プロジェクトに関するMOUを締結する予定

VoiceTVより


ไทยพร้อมลงนามเอ็มโอยูกับญี่ปุ่น ระหว่างพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เยือนโตเกียวช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ เชื่อมโครงการทวายในเมียนมาร์ผ่านกรุงเทพไปยังกัมพูชา ด้วยรถไฟความเร็วกว่า 200 กม./ชม.

プラユット・チャンオーチャー陸軍大将は、2月の始めに東京を訪問する間に、タイは日本と、バンコクを通り、カンボジアに抜けるミャンマーのタワーイ・プロジェクトを時速200kmの新幹線で結ぶというMOUを締結する見込みだ。

หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์รายงานในวันพุธ อ้างการเปิดเผยของรองนายกรัฐมนตรี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ระบุว่า ไทยกับญี่ปุ่นเห็นพ้องกันในหลักการที่จะจัดทำโครงการร่วมกัน สร้างโครงข่ายรางรถไฟขนาดมาตรฐาน 1.435 เมตร เชื่อมหมู่บ้านชายแดนที่จังหวัดกาญจนบุรีกับประเทศกัมพูชา

バンコク・ポスト新聞が水曜日に副総理大臣のプリディヤトン・テワクン殿下の談話として次のように報じた。タイと日本は、カンチャナブリ県の国境の村とカンボジアを結ぶ
1,435kmに渡る規格の鉄道線ネットワークの共同プロジェクトを実施することに同意をしたと述べた。

เมื่อวันอังคาร ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เปิดเผยภายหลังพบหารือกับนายฮิโรโตะ อิซูมิ ที่ปรึกษาพิเศษของนายกรัฐมนตรี ชินโซะ อาเบะ ว่า รัฐบาลโตเกียวพร้อมที่จะเข้ามาลงทุนในเส้นทางเชื่อมโครงการทวายในประเทศเมียนมาร์ไปยังกัมพูชา ผ่านบ้านพุน้ำร้อนในจังหวัดกาญจนบุรี กรุงเทพ ฉะเชิงเทรา และอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
เส้นทางนี้เชื่อมภาคตะวันตกกับตะวันออกของไทย ทั้งสองฝ่ายจะจัดตั้งคณะทำงานขึ้นกำหนดรายละเอียดของโครงการต่อไป เช่น แนวรางรถไฟ จำนวนเงินและรูปแบบการลงทุน


火曜日、プリディヤトン殿下は、安部晋三内閣総理大臣補佐官の和泉洋人氏と会い、以下の会談をした。すなわち、日本政府はカンチャナブリ県の温泉地帯、バンコク、チャチャーンテーラー、サケオ県アランヤプラテート郡を抜け、カンボジアに至るミャンマーのタワーイ・プロジェクトのラインに投資する準備があると述べた。このラインは、タイの西と東を結ぶラインであり、両端は事業チームを設立する。プロジェクトの詳細の取り決め、たとえば、鉄道のレールの施設線、金額、投資の方法などは、今後行う。

นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีกำหนดจะลงนามหนังสือบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการทางรถไฟดังกล่าวระหว่างการเยือนประเทศญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์
ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าวว่า รถไฟสายนี้จะแล่นเร็วกว่ารถไฟเส้นทางหนองคาย-กรุงเทพ ซึ่งทำความเร็วได้ 160-180 กม./ชม. เพราะญี่ปุ่นต้องการสร้างรถไฟความเร็วสูง ทำความเร็วได้ 200 กม./ชม.ขึ้นไป


首相のプラユット・チャンオーチャー陸軍大将は、日本を訪問する2月8日-9日に、上記の鉄道プロジェクトに関するMOUを締結する予定である。
プリディヤトン殿下が述べるに、この鉄道線は、時速160-180km走行予定のノーンカーイ・バンコク鉄道線より速く走るという。なぜなら、日本は、時速200km走行の新幹線を建設したいと望んでいるからだ、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

150128newvoice.jpg

2015-01-28

タオ島における3件目の英国人旅行者の死亡を受けて

150128nationTV.jpg

นักท่องเที่ยวอังกฤษตายบนเกาะเต่ารายที่ 3
วันที่ 23 มกราคม 2558 16:39

タオ島における3件目の英国人旅行者の死

2015年1月23日16:39
Nation TVより

รายงานข่าวของเทเลกราฟ ซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์ www.telegraph.co.uk ได้นำเสนอข่าวน.ส.คริสตินา แอนส์ลีย์ (Christina Annesley) นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ วัย 23 ปี เสียชีวิตบนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวชาวอังกฤษคนที่ 3 ที่เสียชีวิตที่เกาะแห่งนี้ หลังจากที่เดวิด มิลเลอร์ และ ฮันนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ เสียีชิวตเพราะถูกฆาตกรรมเมื่อปลายปี 2557

www.telegraph.co.uk サイト上で発信・普及しているテレグラフのニュース報道によれば、23歳の英国人旅行者クリスチナー・アネスレイ女史がスタタニー県コパンガン郡タオ島で死亡したとニュース報道した。デービット・ミンロー、ヒンナー・ウィターリットが殺害されて死亡したことに続き、この島で死亡した3人目の英国人の若い女性旅行者となった。

โฆษกสำนักงานกิจการต่างประเทศและเครือจักรภพยืนยันว่าคริสตินา เสียชีวิตเมื่อวันพุธที่ 21 ม.ค.2558 และมอบหมายให้ผู้ช่วยกงสุลติดต่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต
คริสตินาเป็นนักกิจกรรมทางการเมือง เธอเป็นนักรณรงค์เพื่อเสรีภาพและค่อนข้างเป็นที่รู้จักของผู้คน โดยทวิตเตอร์ของเธอนั้นมีผู้ติดตามถึงกว่า 3,500 คน รวมทั้งเคยเป็นนักกิจกรรมทางการเมืองเมื่อสมัยยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยลีดส์ โดยมีผู้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของเธอผ่านสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก


英連邦海外局スポークスマンは、クリスチナーは、2015年1月21日に死亡し、領事補にクリスチナーの家族に連絡するように委託したと述べた。彼女は、3,500人のフォロワーがいるツイッターを通じて自由と民衆の体験のキャンペーンを行っていた。いまだリード大学で学んでいる政治活動家だった。ネットを通じて数多くのお悔やみを言葉を得ている。

เทเลกราฟรายงานว่า ก่อนเสียชีวิตไม่นาน คริสตินาได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า การเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในความฝันของเธอและมีแผนท่องเที่ยวเป็นเวลา 4 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. แต่เพียงไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตคริสตินาโพสต์ข้อความว่าเธอมีอาการป่วยจากการติดเชื้อในทรวงอกและต้องใช้ยาปฏิชีวนะ

テレグラフが報じるに、死亡する少し前に、クリスチナーは、ツィッターに、彼女の夢の1つであるタイに旅行にきた。1月7日から4か月間旅行する計画であると、死の数日前に投稿している。クリスチナーは胸部が感染症の病気になり、抗生物質薬が必要だとメッセージを投稿していた。

เทเลกราฟแกะรอยข้อความที่เธอโพสต์บนอินเทอร์เน็ตและพบว่า วันที่ 11 ม.ค. คริสตินาได้โพสต์คำถามในเว็บไซต์หนึ่งเกี่ยวกับความเจ็บปวดจากการติดเชื้อในทรวงอกของเธอ ซึ่งมีผู้มาตอบคำถามจำนวนมาก โดยเธอเขียนว่า "ฉันมีอาการติดเชื้อในทรวงอกและเมาค้างด้วยเลยรู้สึกแย่ไปกันใหญ่"

テレグラフは、彼女がインスタグラムに投稿したメッセージを探り当てた。1月11日にクリスチナーは彼女の胸部の感染症による痛みに関して、あるウェブサイトで質問をして、多くの回答を得ていたのを確認している。彼女は、胸部の感染症と二日酔いで、すごく気分が悪いと書いていた。

หลังจากนั้นเธอโพสต์ข้อความอีกหลายอัน ซึ่งมีทั้งวิจารณ์เรื่องที่พักว่าคับแคบ ห้องน้ำสกปรก จนกระทั่งวันที่ 21 ม.ค. ซึ่งเป็นวันที่เธอเสียชีวิต คริสตินาโพสต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของเธออีกครั้งว่าเธออยากได้กำลังใจให้เธอรู้สึกดีที่ได้มีช่วงเวลาที่ดีที่นี่ ได้ออกไปชายหาดและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เธอบอกด้วยว่าเธอย้ายมาอยู่บังกะโลแห่งใหม่แล้ว ข้อความตอนหนึ่งระบุว่า "ตอนนี้ฉันนอนอยู่บนเตียงอาบแดดกับแอลกอป็อบส์ (Alcopops) และยาทรามาดอล (Tramadol) จำนวนมาก ตอนนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นนิดหน่อย"

それから、彼女は、宿泊したホテルに関して、狭苦しく、トイレは不潔だと、死亡した日の1月21日まで、批判するメッセージを何度も投稿している。旅行に関しては、この間、気分が良くなるように努力し、ビーチに出かけ、幸せそうな日々を暮している。彼女は新しいバンガローに移動したと述べている。次のメッセージでは、今、自分はベッドに寝ているが、アルコール入りの炭酸飲料アルコポップと大量の鎮痛薬のトラマドールをもって日光浴をした。今は、少し気分が良くなっていると書いている。

แอลกอป๊อบส์เป็นเครื่องดื่มปรุงแต่งที่ทำจากข้าวมอลต์ หรือข้าวหมัก เช่นเดียวกับเบียร์ และมีปริมาณแอลกอฮอล์ใกล้เคียงกับเบียร์ มีลักษณะคล้ายสุราผสมน้ำผลไม้บรรจุขวดบางชนิดมีฟอง มีการผสมน้ำผลไม้และแต่งกลิ่นเพื่อให้มีรสชาติหวานกลบความขมของเหล้า
ขณะที่นางมาร์กาเร็ต แอนส์ลีย์ แม่ของคริสตินาโพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊กของลูกสาวหลังรู้ข่าวการเสียชีวิตของลูกสาวว่าครอบครัวได้สูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักยิ่งไป เธอเสียชีวิตจากเหตุธรรมชาติ "เรารักลูกมากและจะพาลูกกลับบ้านให้เร็วที่สุด จากแม่และพ่อ"


アルコポップは、ビールと同じように、もち米を発酵したものを加えた飲み物で、ビールと同量のアルコール度数で、ジュースと混ぜるた炭酸酒とである。甘い香りを添加し、お酒の苦さを消している。
一方、クリスチナーの母、マーガレット・アンリーは、娘の死亡のニュースを知った後で、娘のフェイスブックに、家族は愛する娘を失ったと、次のメッセージを投稿した。
彼女は自然死であり、「私たちは、娘を愛しているのでなるべき早く、家に亡骸を連れ戻すつまりです。母と父より。」

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2015-01-27

フェイスブックの明らかなダウンは内部のシステム改善が原因

150127thairat.jpg

แฮกเกอร์หมดสิทธิ์อ้าง! 'เฟซบุ๊ก' ยันชัด ล่มเพราะปรับระบบ
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ม.ค. 2558 17:32

ヘークコ・グループの犯行だと述べる権利なし!!フェイスブックの明らかなダウンはシステム改善が原因

2015年1月27日17:32
タイラット・オンラインより

เฟซบุ๊ก สิงคโปร์ แจงเหตุการณ์เฟซบุ๊กและไอจีล่มทั่วโลกเมื่อบ่าย เหตุเพราะเปลี่ยนแปลงระบบหลังบ้าน กระทบระบบการกำหนดค่า ไม่เกี่ยวกับการกระทำของบุคคลที่สามแต่อย่างใด…

フェイスブック・シンガポール、午後に世界中のフェイスブックとインスタグラムがダウンした事故を釈明、バックヤードのシステム変更が原因、システムの初期化が影響した、第三者による人為的行為は見当たらず

หลังเกิดเหตุการณ์ 2 โซเชียลมีเดียอย่าง "เฟซบุ๊ก" และ "อินสตาแกรม" ล่ม ในช่วงบ่ายของวันนี้ (27 ม.ค.2558) จนเป็นเหตุให้บรรดาผู้ใช้ทั่วโลกไม่สามารถใช้งานได้ เป็นเวลานานราวๆ 1 ชั่วโมงนั้น... ก็ได้มีกระแสข่าวออกมาว่า สถานการณ์ดังกล่าวเป็นฝีมือของ "กองกำลังกิ้งก่า" (Lizard squad) กลุ่มแฮกเกอร์ในต่างประเทศ ซึ่งได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า "Facebook, Instagram, Tinder, AIM, Hipchat #offline #LizardSquad" เพื่ออ้างว่ากลุ่มของตนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้

2015年1月27日の午後、フェイスブックとインスタグラムの2つのソーシャルメディアがダウンする事故があり、世界中のユーザーが約1時間利用できなかった。この事態は、外国のヘークコ・グループのLizard squad(カメレオン部隊)の仕業であるというニュースが流れ、ツイッターを通して以下のメッセージがツイードされた。すなわち、
Facebook, Instagram, Tinder, AIM, Hipchat #offline #LizardSquadに関して、自分のグループが今回の事件の黒幕である。

อย่างไรก็ตาม "ไทยรัฐออนไลน์" ได้สอบถามไปยังทีมงานเฟซบุ๊ก ซึ่งได้รับคำชี้แจงจากเฟซบุ๊ก สิงคโปร์ ว่า "ช่วงตอนบ่ายวันนี้ ผู้ใช้หลายคนพบปัญหาในการเข้าใช้ Facebook และ Instagram เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากการกระทำของบุคคลที่สาม แต่เกิดขึ้นหลังจากที่เราได้ทำการเปลี่ยนแปลง ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบการกำหนดค่า (Configuration Systems) เราได้ดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และขณะนี้ทั้ง Facebook และ Instagram ได้กลับสู่ปกติเรียบร้อยแล้ว".   
เคลียร์เนอะ...!


いずれにしても、タイラット・オンラインは、フェイスブック・チームに問い合わせ、フェイスブック・シンガポールから以下の回答を得た。

「今日の午後の間、多くのユーザーがフェイスブックとインスタグラムにアクセスするに際し問題が生じた。この障害は第三者の人為的な行為から生じたものではない。我々がシステム変更したことから起こったものである。システム初期化の影響である。我々は迅速に問題の解決を図るための作業を行い、現在、フェイスブック、インスタグラムとも正常に回帰している。」

原因は明確ですね!

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-01-26

若者の間で広まる!!ワーオ、セクシーなタイ女性、地下鉄MRTの支柱を掴み、ポールダンスを踊る

150126thairat01.jpg

หนุ่มแชร์กระจาย! ว้าว...สาวไทยเซ็กซี่ยึดเสา MRT เต้นโพลแดนซ์
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2558 18:42

若者の間で広まる!!ワーオ、セクシーなタイ女性、地下鉄MRTの支柱を掴み、ポールダンスを踊る

2015年1月26日18:42
タイラット・オンラインより

ลีลาเธอมันช่างพลิ้วไหวดุจสายน้ำซะจริงๆ! หลายคนที่ดูคลิปสุดฮือฮาเมื่อสาวหน้าตาน่ารักออกมาวาดลวดลายโดยยึดเอาเสารถไฟฟ้า MRT โชว์การเต้นที่เรียกว่า 'โพลแดนซ์' หรือการเต้นผสมผสานกับเทคนิคยิมนาสติกได้อย่างลงตัว และกำลังฮิตมากๆโดยเฉพาะที่ประเทศอเมริกา เรียกเสียงปรบมือสำหรับคนที่รับชมอย่างมากมาย แต่หลายคนก็แสดงความเป็นห่วงสาวเจ้าโพลแดนซ์ว่า ถ้าไม่ระมัดระวังแข้งขาอาจจะหักได้ เพราะรถก็เคลื่อนไหวอยู่

彼女の姿態はまさに流れるようにプロ並みにセクシー!
多くの人が大評判のクリップビデオを見ている。
顔つきがかわいい若い女性が、地下鉄MRTの支柱を掴んで、体操の技術と混合したバランスのとれたポールダンスを呼ばれる踊りの腕前を披露しているのだ。特に米国で「拍手」の数が多く、人気を博している。非常に賞賛している人もいるが、多くの人はポールダンスをした女性に、もし、注意をしなければ、足が折れるかもしれない、なぜなら、地下鉄は動いているのだからと、懸念を表明している。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2015-01-25

タイ代表、ミスユニバースの栄冠の応援を得る!!主催者のドナルド・トランプがタイ代表のアンリーがもっとも有望だと述べる

ไทยมีลุ้นมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส! 'โดนัลด์ ทรัมป์' ส่งสัญญาณ 'แอลลี่' เป็นตัวเต็ง!
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ม.ค. 2558 19:30

タイ代表、ミスユニバースの栄冠の応援を得る!!ドナルド・トランプがタイ代表のアンリーがもっとも有望だと述べる

2015年1月24日19:30
タイラット・オンラインより

150125_2thairat01.jpg


ลุ้นระทึกกันเข้ามาทุกทีสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2015 ที่ประเทศไทยได้ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว เป็นตัวแทนสาวไทยขึ้นเวทีนางงามจักรวาลผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก

タイ国で行われる2015年ミスユニバース・コンテストで世界1の栄冠を決める舞台に立つタイの代表、アンリー・ピムパガカット・チャンケーオに常に非常に多くの応援が集まっている。

และยิ่งบรรยากาศงวดเข้ามาถึงโค้งสุดท้าย ก่อนจะมีการประกวดรอบสุดท้ายขึ้นในวันจันทร์ที่ 26 ม.ค.นี้ เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ก็ดูเหมือนว่า แอลลี่ จะถูกจัดให้เป็นตัวเก็งขึ้นเรื่อยๆ จากแรกๆ เธออาจจะยังไม่ค่อยโดดเด่นอะไรมากนัก แต่ยิ่งอยู่ในกองประกวดมากขึ้นทุกวันออร่าของสาวแอลลี่ กลับเจิดจรัสขึ้นทุกวัน หลังรอบพลีริมชื่อของ แอลลี่ ก็ถูกจับตาจากโพลหลายสำนัก

タイ時間の1月26日月曜日8時に最終コンテストが開かれる前の最終段階の雰囲気は上々である。アンリーが最初から常に本命候補のように思えるのだ。彼女は非常にずば抜けてはいないが、コンテストに参加する女性たちの集団の中で日々、アンリーのオーラが目立ち、美しさを見せている。予選後、アンリーの名前が様々なところから注目を浴びている。

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า โดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าของลิขสิทธิ์การประกวด มิสยูนิเวิร์ส คนปัจจุบัน ได้ทวีตทางทวิตเตอร์จัดให้ แอลลี่ เป็นตัวเต็งที่เขามองว่าน่าจะติดท็อป 5 ร่วมกับสาวงามจาก สหรัฐอเมริกา เจเมกา สเปน และโคลัมเบีย แม้ที่สุดจะมีการออกมายืนยันจากชาวเน็ตในเมืองไทยแล้วว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่ได้ทวีตเองเขาเพียงแค่รีทวีตเท่านั้น แต่หลายคนก็แย้งว่าแค่รีทวีตก็เหมือน โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการบอกอะไรกลายๆ แล้ว

最近では、渦中のミスユニバース・コンテスト主催者のドナルド・トランプ氏がツイッターで、アンリーがアメリカ、ジャマイカ、スペイン、コロンビアを含めた5人の有望の候補者につけていて、本命のひとりであると述べている。
タイのネットユーザーでは最高点をついているものの、ドナルド・トランプ氏自身がツイッターしたわけではなく、他人が再投稿したものである。しかし、多くの人が本人がツイッターしたのと同じで、ドナルド・トランプ氏はいろいろと述べたかったのだと反論している。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

150125_2thairat02.jpg

プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア