FC2ブログ

2014-10-31

警察、首吊りをしたルンヌアムトーンの現場を一斉に部隊を投入してコントロールする

141031thairat.jpg

ตร.วางกำลังพรึบ คุมจุด 'ลุงนวมทอง' ผูกคอตาย
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 31 ต.ค. 2557 08:10

警察、首吊りをしたルンヌアムトーンの現場を一斉に部隊を投入してコントロールする

2014年10月31日8:10
タイラット・オンラインより

ตำรวจวางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณสะพานลอยริม ถ.วิภาวดีฯ จุด "ลุงนวมทอง" แท็กซี่ต้านรัฐประหารผูกคอตาย...


警察、部隊を投入して、クーデタに反対して首吊り自殺をしたルンヌアムトーンの現場である、ウィパワディ通りのローイルン橋周辺の治安を維持する。

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 31 ต.ค. มีรายงานว่า ตำรวจประมาณ 1 กองร้อย พร้อมชุดควบคุมฝูงชน ได้วางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณสะพานลอยริม ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ และพื้นที่ในฝั่งตรงข้าม หลังจากมีแนวโน้มว่า อาจมีมวลชนจัดกิจกรรมรำลึกการเสียชีวิตของ นายนวมทอง ไพรวัลย์ คนขับแท็กซี่ ที่นำรถชนกับรถถัง ประท้วงการรัฐประหาร พ.ศ. 2549 และผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณดังกล่าว ซึ่งฝ่าฝืนประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ฉบับที่ 7/2557 เรื่องห้ามชุมนุมทางการเมือง

10月31日、6時の報道によると、警察が100人の部隊と共に群衆をコントロールし、バンコクのウィパワディランシット通りのローイルン橋周辺の治安を維持した。向う岸の現場では、民衆が、タクシー運転手で2006年のクーデターに抗議して戦車に衝突し、政治集会を禁止した2014/7の国家平和秩序評議会宣言に反抗し、この地近くで首をつって自殺したヌアントーン・パイラワン氏を供養する行事を行うかもしれないという動きがあったのである。

ทั้งนี้ ต่อมามีแกนนำมวลชน 1 ราย ในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาว ปรากฏตัว ซึ่งหลังจากตำรวจได้พูดคุยทำความเข้าใจ และอนุญาตให้วางดอกกุหลาบสีแดง 1 ดอก รำลึกถึงนายนวมทองแล้ว จึงออกจากพื้นที่ไป.

民衆のリーダーが一人、白いシャツを着て現れた。警察の話し合いの後、ヌアントーン氏を供養する一輪の赤いバラを捧げることが認められた。そして、去って行った。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


スポンサーサイト2014-10-31

法医学研究所、タオ島の村長の息子のDNAを検査、24時間以内に結果判明

141030mthai.jpg

นิติเวชพร้อมตรวจดีเอ็นเอ ลูกผญบ.เกาะเต่า24ชม.รู้ผล

法医学研究所、タオ島の村長の息子のDNAを検査、24時間以内に結果判明

MthaiNewsより

ผบก.สถาบันนิติเวช พร้อมตรวจดีเอ็นเอ “นมสด” ลูกชายผู้ใหญ่วอ เกาะเต่าวันนี้ ชี้ ระบบสมัยใหม่แค่ 24 ช.ม. ทราบผลว่าตรงหรือไม่

法医学研究所の司令官は、今日、タオ島の村長ワォーの息子「ノムソット」のDNAを検査する準備を始めた。最新のシステムで24時間以内にあたっているかどうかの結果がわかると述べた。

พล.ต.ต. พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้รับการประสานงานจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ว่า
ในวันนี้ (30 ต.ค.) นายวรพันธ์ ตู้วิเชียร หรือ ผู้ใหญ่วอ และ นายวรท ตู้วิเชียร หรือ นมสด บุตรชาย จะเข้าเเสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการขอเข้าตรวจ DNA ต่อคณะเจ้าหน้าที่เเละสื่อมวลชน หลังครอบครัวถูกกดดันจากกระเเสสังคม โดยเฉพาะบุตรชายถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อสังคมออนไลน์เรื่องคดีฆ่านักท่อง เที่ยวที่เกาะเต่านั้น


警察病院法医学研究所の司令官ポンチャイ・スティラクン警察少将がINN通信社に述べるに、警察司令官ソムヨット・プムパンムアン警察大将は、次のような地方第8区警察司令部のコーディネートを受けた。すなわち、10月30日、タオ島の旅行者の殺人案件で家族がネット世論から圧力をかけられたことで、ワラパン・トゥウィチアンこと村長のワォーと息子のワラット・トゥウィチアンことノムソットが出てきて、当局とマスコミにDNA検査をしてもらうことで身の潔白を示したい言っているということである。

กรณีดังกล่าว ทางนิติเวชพร้อมที่จะทำการตรวจดีเอ็นเออยู่แล้ว หากทั้งคู่มาในวันนี้ โดยทางหน่วยมีเครื่องมืออันทันสมัย สามารถทราบผลตรวจได้ใน 24 ช.ม. ว่าตรงกันหรือไม่อย่างไร ซึ่งมีความแม่นยำสูง โดยจะนำเอาเนื้อเยื่อที่กระพุ้งแก้ม ของทั้งสองคนมาตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอต่อไป

このことで、法医学研究所がすでにDNA検査の準備をしており、両人が今日中に来れば、研究所は最新設備を備えているので、両人の頬の同室細胞を取ってDNAの比較検査をするすることで、検査結果は、かなりの高い率で正確に、24時間以内にあたっているかそうでないかが判明する、と述べた。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2014-10-28

国民、シリラート病院で国王に祝福の記帳を奉納する

141028thairat.jpg

พสกนิกรลงนามถวายพระพร'ในหลวง' ณ รพ.ศิริราช
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 ต.ค. 2557 17:48

国民、シリラート病院で国王に祝福の記帳を奉納する

2014年10月28日17:48
タイラット・オンラインより

พสกนิกรและบุคคลสำคัญต่างๆ อาทิ นางเยาวเรศ ชินวัตร ร่วมลงนามถวายพระพร "ในหลวง" ณ โรงพยาบาลศิริราช อย่างต่อเนื่อง ขอพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร

国民とヤオワレート・チンワットなどの様々なVIPが参加し、シリラート病院で国王に記帳の祝福を次々と奉納した。国王がご病気から回復しますようにという祈りの奉納である。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2014-10-27

ナムペートの疑惑に対しブアカーオのマネジャーがゲイで何が悪いのかと反論?

141027thairat01.jpg
141027thairat02.jpg

'น้ำเพชร' สงสัย? ผจก. 'บัวขาว' สีม่วง 'ร.ท.ยิ้ม' ซัดกลับเป็นเกย์ไม่ดียังไง?
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 ต.ค. 2557 17:45

ナムペートの疑惑に対しブアカーオのマネジャーがゲイで何が悪いのかと反論?

2014年10月27日17:45
タイラット・オンラインより

ลือแซ่บชวนปวดร้าวระลอกใหม่สุดคาใจว่า คุณยิ้ม ร.ท.ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม ผู้จัดการสุดรู้ใจของบัวขาว บัญชาเฆม มีพฤติกรรมน่าสงสัยหรือไม่ กลุ่มขาเม้าท์วงในตั้งข้อสังเกตว่าคุณยิ้มน่าจะเป็นกลุ่มชายรักชายหรือไม่? จะส่งผลกับการดูแลบัวขาวอย่างไร? น้ำเพชร สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ อดีตสาวคนสนิทของบัวขาว เปิดใจถึงคุณยิ้มกึ่งตั้งข้อสังเกตเหมือนกัน
ทำไมน้ำเพชรถึงคิดว่าคุณยิ้มผู้จัดการบัวขาว น่าจะเป็นเกย์? "ก็...ได้ยินหลายๆ คนพูดมาค่ะ" หลายคน? "ค่ะ" แล้วไงต่อคะ? "ส่วนตัวเท่าที่ได้เห็น ได้รู้จักมาสักพัก ก็มีแววมั้ง ไม่ค่อยแน่ใจนะคะ(ยิ้ม)" มีแววมากหรือแววมาก? "ก็ไม่รู้สินะ!?!(อมยิ้ม)" สรุปเป็นเกย์หรือไม่เป็น? "เอ่อ...ไม่ชี้ชัด ไม่ฟันธงนะคะ แต่มีความน่าจะเป็นสูงมั้งคะ ไปสืบๆ ดูกันเองดีกว่า"


ブアカーオ・バンチャーケムのマネジャーで、彼をよく知るクンインことR.T.ティラワン・イウインの行動が怪しいのでは、という新しい噂が出ている。ゴシップ好きの観察によれば、クンインはどうも男性が好きなゲイではないかと言うのだ。ブアカーオの世話にどんな影響があるのだろうか。過去にブアカーオと親しかった女性、ナンペートことスナンニカー・スルサンスワンは、クンインは、上記のゴシップ好きのの観察結果と同じように感じると打ち明ける。
どうして、ナンペートは、ブアカーオのマネジャーがゲイのようだと思ったのか?

--いろいろな人が言うのを聞いてよ。
--いろいろな人?
--そうよ。
--どんな風に?
--ある人はすぐに見てわかったって。
  それは直観なのね。
  確かではないのよ。(笑)
--確かな直観って?
--よくわからないわ。(含み笑い)
--結局、ゲイなの?
--明言できないわ。
 自信を持って断言できないわ。
 でも、その可能性は高いわ。
 行って調査して自分で見たほうがいいじゃあない。

สาระของความเป็นเกย์ หรือไม่เกย์? "จะหาสาระหรือคะ หนูบอกไว้ก่อนเลยค่ะ กลุ่มเกย์มีความรู้ความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์ที่เยอะหนูมีเพื่อนเป็นเกย์ที่น่ารักๆ เยอะ เรื่องเพศอย่าเอามาเป็นประเด็นดีกว่า จะเป็นเพศไหนก็ตามไม่สำคัญ ให้เราพิจารณาคนนั้นๆ ที่การทำดีกว่า อย่างคุณยิ้มดูแลบัวขาวดีแล้ว ดูแลกันมานาน ก็ขอให้ดูแลกันต่อไปค่ะ อย่าให้หนูต้องพูดเยอะแยะเลยค่ะ" อย่าแอ๊บค่ะ พูดมาเลย? "พอแล้วค่ะ อย่ายาวเลย นะๆ เดี๋ยวจะมีเรื่องมีราวกันอีก(ยิ้ม) ไปถามคนอื่นๆ ดีกว่านะคะ"

--ゲイなのかそうじゃあないの?
--訪ねて実態を見たら?
 私はすでに言ったわよね。
 ゲイ達は知識も能力もあるわ。創造性も豊かよ。
 私にもかわいいゲイの友達がたくさんいるわ。
 性的なことを重要視しなくていいし、どちらの性であるかが重要でないのよ。
 そのような人を見ると、よく仕事をしているわ。
たとえば、クンインがブアカーオの面倒をよく見るようにね。
 本当によく面倒みているわ。
 ずっとブアカーオの面倒を見てもらいたいわ。
 これ以上、私に多くの事を語らせないで。
--すでにしゃべりすぎた?
--十分よ。これ以上話さないわ。
 まだあるけど、他の人に聞いたほうがいいわ。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2014-10-26

チェンマイの気球の提灯に火をともす祭りが始まる

141026nationTV.jpg

ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันมาร่วมงาน ยี่เป็ง จุดประทีปโคมลอยถวายพุทธบูชา เพื่อเฉลิมฉลองการทอดกฐินล้านนาสามัคคี ณ ธุดงคสถานล้านนา อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ‪

様々な住民と旅行者は、一緒に集い気球の提灯に火をつける「イーペン」の祭りに参加し、仏様に献上した。 チェンマイ県サンサーイ郡ランナートゥドンゴック・サターン・ランナーでラーンナー地域のカティン奉納の儀式を祝うためである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2014-10-24

すごく新奇で不思議なパートリウのクィティオ屋、クィティオを食べて大トカゲを鑑賞

141024thairat.jpg


สุดแปลกแหวกแนว ร้าน‘กินเตี๋ยว-ดูเห้‘เปิบพิสดารที่แปดริ้ว!

すごく新奇で不思議なパートリウのクィティオ屋、クィティオを食べて大トカゲを鑑賞

タイラット・オンラインより

สุดแปลกร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระที่แปดริ้ว กินก๋วยเตี๋ยวไปด้วยดู‘เห้’ไปด้วย ลูกค้าฮือฮาเพราะเต็มไปด้วยตัวเงินตัวทองที่มารอขอเศษกระดูกไก่กิน สาวใหญ่เจ้าของร้านบอกทีแรกกลัวแต่ต่อมาก็ชิน ลูกค้าบางคนชอบตั้งชื่อว่าร้าน‘กินเตี๋ยว-ดูเห้’

パートリウのすごく不思議な鳥肉とニガウリ入りのクィティオ屋、クィティオを食べながらオオトカゲを鑑賞する。お客は大騒ぎ、食べ残しの鳥の骨を食べようと待つ水辺のトカゲで一杯。店のオーナーの女主人が述べるに、最初は怖がるけど、しだいに慣れる。あるお客が店の名前を「クィティオを食べて大トカゲを鑑賞」と名付ける。

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระปิ๊ด ปิ๊ว ตั้งอยู่ริมถนนจรัญยานนท์ หมู่ 7 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ของน.ส.นัทชา เย็นจิตร์ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นริมถนนธรรมดา มีลูกค้ามานั่งกินก๋วยเตี๋ยวตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติและไม่ธรรมดาก็คือ บริเวณข้างร้านเต็มไปด้วยตัวเงินตัวทองเป็นฝูง นับดูแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ตัว ขนาดความยาวมีตั้งแต่ 50 ซม.จนถึง 3 เมตร

10月22日、記者が報道するに、オーナーがナッタチャー・イェンチット女史、43才の鳥肉とニガウリ入りのクィティオ屋、ピットピゥウは、チャーチェンサオ県バーンパコン郡ターサアーン村ムー7のチャランヤーノン通りの傍に立てられている。店は何の変哲もない通りの傍にあるが、普通ではない。つまり、店の周辺には、水辺の大トカゲが群れを成して一杯いるのだ。数えてみると10匹はくだらないだろう、50cmから3メートルまでの大きさの蜥蜴がいるのだ。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2014-10-22

日本の百貨店「高島屋」、30億バーツ投資し、タイに支店を進出

141022photo01.jpg

ห้างหรูญี่ปุ่น “ทาคาชิยาม่า” ทุ่ม3พันล. บุกไทยสาขาแรก
21ต.ค. 2557 เวลา 19:50:34 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

日本の百貨店「高島屋」、30億バーツ投資し、タイに支店を進出

2014年10月21日19:50
プラチャーチャート・トゥラキット・オンラインより

500 "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า ห้างสรรพสินค้าพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น "ทาคาชิมาย่า" ร่วมกับ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ผู้พัฒนาโครงการไอคอนสยาม แลนด์มาร์ค ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มูลค่า 5 หมื่นล้านบาท ลงนามในสัญญาการร่วมทุนเพื่อเนรมิตห้างสรรพสินค้า ทาคาชิมาย่าสาขาแรกในประเทศไทย บนพื้นที่โครงการไอคอนสยาม ด้วยงบลงทุน 3,000 ล้านบาท

プラチャーチャート記者の報道によれば、日本のプレミヤム百貨店「高島屋」がプロジェクト開発業者であるアイコーン・サヤーム社と提携して、チャオプラヤー川岸沿いに500億バーツ相当のアイコーン・サヤーム・ランドマークを開発する共同出資の契約を交わした。アイコーンプロジェクト地にタイで最初の高島屋百貨店の支店を作るためである。その投資予算は30億である。

โดยตั้งเป้าสร้างปรากฏการณ์วงการค้าปลีก นำเสนอความแปลกใหม่ระดับโลกให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการ และเป็นสิ่งสำคัญสิ่งใหม่ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทั้งภูมิภาค เพราะจะเป็นห้างสรรพสินค้าระดับหรูคัดสรรสินค้าคุณภาพสูงที่มีความหลากหลายมากที่สุด อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยสินค้าเอ๊กซ์คลูซีฟ ที่มีจำหน่ายเฉพาะในห้างสรรพสินค้าทาคาชิมาย่าไอคอนสยามเท่านั้น

タイの小売業界にあえて進出する目的は、世界レベルの新奇なものを顧客やサービスを受ける者に提案するためである。すべての地域からくる旅行者を惹きつける重要で新奇な商品を提供するだろう。なぜなら、最高に様々な品質の高い商品を華麗に選別した百貨店であるからだ。注目すべきは、特別に高島屋アイコーン百貨店だけで取り扱う最高の商品を取り揃えることである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ2014-10-21

注意!高齢の母は病弱な子供を産むかも

141021thairat.jpg

เตือนแม่สูงวัย อาจได้ลูกขี้โรค
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ต.ค. 2557 10:00

注意!高齢の母は病弱な子供を産むかも

2014年10月21日10:00
タイラット・オンラインより

นักวิทยาศาสตร์ได้บอกห้ามไว้อย่างแข็งขัน ถึงการที่สุภาพสตรี อยากจะมีบุตรเอาเมื่อตอนสูงวัยว่า จะได้ลูกขี้โรค เนื่องจากองค์ประกอบของเซลล์ซึ่งเป็นตัวผลิตพลังงานให้กับเซลล์ขัดข้อง ทำให้เกิดโรคได้ตั้ง 200 กว่าโรค ไม่นับที่มีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอื่นอย่างเช่น เบาหวาน มะเร็ง และสมองเสื่อมอีกด้วย รวมทั้งไม่แต่เพียงกับลูกเท่านั้น หากผู้เป็นแม่เอง ก็อาจพลอยได้รับเคราะห์ไปด้วย

科学者は、女性が高年齢で子供を産むことは、病弱な子供を持つことになるので強く反対している。細胞に支障がでるようなエネルギーを自ら生産する細胞の働きがあるからだ。そのことで、200以上の病気が発生する。そこにカウントしていない他の病気、例えば、糖尿病、ガン、アルツハイマーも生じる可能性もある。また、子供ばかりでなく、母親も一緒に苦しむかもしれない。

นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเพนน์ สเตท ได้พบว่าอัตราการกลายพันธุ์ที่สะสมอยู่ในเลือดและเซลล์จากแก้มของกลุ่มมารดาที่มีอายุตั้งแต่ 25-59 ปีในอัตราที่สูง และชี้แจงว่า “ผลการค้นพบไม่น่าแปลกใจอะไร เมื่อเราแก่ลง เซลล์ก็จะแตกตัวออกอยู่เรื่อย ดังนั้นเราจึงมีหน่วยพันธุกรรมที่กลายพันธุ์มากขึ้น”.

ペンサテート大学の科学者は、25才から59才の母親グループの(例えば)頬の血と細胞内に蓄積したものが変異する確率は高く、異常が発見されるのは何も不思議なことではないと述べる。年を取れば、常に細胞は壊れて行くものだ。つまり、我々は、すごく変化・変異する遺伝組織を持っているのである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2014-10-21

タナチャート銀行、預金は全額あり、老人が首を絞めて自殺したのは口座を見て勘違いしたからだと述べる

141020mthainews.jpg


ธ.ธนชาตยันเงินอยู่ครบ ชี้คุณตาผูกคอตายเพราะดูบัญชีผิด

タナチャート銀行、預金は全額あり、老人が首を絞めて自殺したのは口座を見て勘違いしたからだと述べる

MthaiNewsより

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต แจงเงินคุณตาบุญเลิศยังอยู่ครบ ชี้เข้าใจผิด

タナチャート銀行の社長アシスタント、ターブンラート氏のお金は全額あり、氏は誤解したと述べる

วันนี้(20ต.ค.)จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีชายชราผูกคอตายในบ้านหลังหนึ่ง เมื่อเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพบศพ นายบุญเลิศ ธรรมเมธา อายุ 65 ปี ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับขื่อกลางบ้าน เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง สภาพโดยรอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้ แต่พบจดหมายเขียนด้วยลายมือผู้ตายว่า“โดนโกง ฝากเงิน 1 ล้าน เหลือ 4,000 บาท”

10月20日、チョンブリ県のムアン郡警察当局は、老人がある家で絞殺されたという事件の訴えを受理した。事件が起こった現場で捜査したところ、ブンラート・タムメーター氏、65歳の亡骸が発見された。家の中でパッカーオマー(タイの農村の服)を使って喉と足を縛って死亡していて、1時間以上経っていた。周囲の状況には争った痕跡はなかった。しかし、死者の筆跡で書かれた手紙があり、100万4,000バーツ余りの預金が騙されたと書いてあった。

ล่าสุด นายสนอง คุ้มนุช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต เผยว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานายบุญเลิศได้นำเงิน 1,100,000 บาท มาฝากบัญชีบัตรเงินฝาก หรือ NCD ( Negotiable Certificate of Deposit) ระยะ 8 เดือน ที่สาขาถนนเจตน์จำนงค์ จ.ชลบุรี โดยให้โอนเงินดอกเบี้ยรายเดือนเข้าบัญชีที่เปิดไว้ที่สาขาแปซิฟิก จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบัญชีออมทรัพย์ที่มีอยู่เดิม ที่ผ่านมาได้รับดอกเบี้ยไปแล้ว 6 งวด เหลือดอกเบี้ยอีก 2 งวด ก็จะได้รับเงินต้นคืนทั้งหมดในต้นเดือนธันวาคมนี้

最新ニュースによれば、タナチャート銀行の社長アシスタントのサノーン・クムヌット氏が述べるに、4月、ブンラート氏は、チョンブリ県のチェートチャムノン通りの支店に1,100,000バーツを持参し、8か月の譲渡性預金(他人への譲渡が可能な特別なタイプの預金)口座に預けた。月の利子を、チョンブリのパシフィック支店で開いた口座に振替ようとした。すでに6回、利息を得ていたので、後2回を残すのみで、12月の初めに元金すべてを受け取る予定であった。
そして、この人物は預金口座の帳簿を見に行って、100万バーツが4,000バーツの元金となっていると誤解したと推定される。実際、普通預金口座にある4,000バーツは銀行が毎月支払う利子であった。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2014-10-20

医師、感染が判明し、急いで「サンウィアン氏」を治療

141019nationTV.jpg

แพทย์รีบรักษาอาการ "ป้าสังเวียน" หลังพบว่าติดเชื้อ
วันที่ 19 ตุลาคม 2557 14:18 น.

医師、感染が判明し、急いで「サンウィアン氏」を治療

2014年10月19日
NationTVより

จากกรณีนางสังเวียน รักษาเพ็ชร์ อายุ 52 ปี ก่อเหตุใช้น้ำมันราดใส่ตัวเอง ก่อนจุดไฟเผาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างที่มายื่นหนังสือร้องทุกข์ ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือ และรีบนำตัวส่ง รพ.วชิระ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 ต.ค. ท้องที่สน.ดุสิตตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

サンウィアン・ラックサーペート氏、52才が、不満をしたためた文書を、政府官邸の陳情受理センターに提出している間に、自分自身に石油をかけて点火し、重傷を負った事件案件において、当局は救助を行い、ワチラ病院に身柄を搬送した。事件は、10月15日の午前中にドシット警察の管轄地域で起きたもので、すでにニュース報道されている。

ความคืบหน้าวันที่ 19 ต.ค.นพ.พลเลิศ พันธุ์ธนากุล รองคณบดีฝ่ายบริการปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการรพ.วชิระ กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของนางสังเวียนว่า หากเทียบกับอาการจากเมื่อวานนี้ ก็ถือว่ายังน่าเป็นห่วง และต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ตอนนี้ผู้บาดเจ็บยังมีไข้ อุณหภูมิแกว่งไปมา แต่อยู่ที่ 39 องศา ทางพยาบาลของรพ.วชิระได้ให้สารอาหารแก่ผู้ป่วยให้แข็งแรงเพื่อจะได้มีภูมิคุ้มกันไปสู้กับเชื้อโรค ตอนนี้ทีมแพทย์ศัลยกรรมกังวลและต้องเฝ้าระวังมากคือ ผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้เป็นแผลบริเวณกว้างขนาดนี้ อาจเกิดอาการปอดบวมอักเสบเฉียบพลันได้ ซึ่งต้องใช้เครื่องช่วยหายใจแบบพิเศษ แต่ทางนางสังเวียนยังไม่พบอาการนี้ แต่แพทย์ก็ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

その後の進展について、10月19日、ワチラ病院の責任者として担当している副部長のポンラート・パンタナークン医師は、サンウィアン氏の怪我の症状について、次のように述べた。昨日の症状と比較すると、まだ不安はあり、集中管理の状態で見守る必要がある。熱が変化があるが、39度はある。病院は患者に、細菌に抵抗する免疫ができて元気になるように栄養物を与えている。現在、外科医師チームは非常に注意して治療に当たっている。やけどを負った患者は、広い範囲に傷を受けており、突然に深刻な炎症が出る肺炎になるかもしれない。その場合は、特別の呼吸補助器を使用しなければならない。しかし、サンウィアン氏はまだ、この症状が出ていないが、医師達は集中管理の状態でで見守る必要がある。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア