FC2ブログ

2014-04-24

タイの郵便局、禁ずると書いたにもかかわらず、小包を折ったトラブルに対し迅速に釈明

ไปรษณีย์ไทยรุดชี้แจง ปมพับพัสดุ ทั้งๆ เขียนห้าม

タイの郵便局、禁ずると書いたにもかかわらず、小包を折ったトラブルに対し迅速に釈明

MthaiNewsより

140424mthainews.jpg

วันนี้ (23 เม.ย. 57) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @กรวิษณุ ลูกพระวิษณุกรรม ซึ่งเป็นผู้อัดคลิปโจมตีการทำงานของไปรษณีย์ไทย หลังถูกละเมิดสิทธิ์ด้วยการพับพัสดุทั้งๆ ที่มีข้อความเขียนห้าม ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปการเข้าชี้แจงกรณีดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ไทย โดยระบุว่า

2014念4月23日、ビシュヌ神の子供コンウィサニのフェイスブック・ユーザーが、タイの郵便局を仕事を攻撃するクリップビデオを記録して配布した。折るのはやめてと書いておいたにも拘わらず、小包を折ったということで権利を侵害されたと述べている。メッセージと同時に先ほどの件で、タイの郵便局の担当者の釈明しているクリップビデオを投稿し、以下のように述べた。

“หัวหน้าส่วนของไปรษณีย์ไทยได้มาพูดคุยและกล่าวขอโทษกับผมที่บ้านส่วนผมก็ได้กล่าวขอโทษกับทางท่านที่ได้กล่าวถ้อยคำที่หยาบคายด้วยอารมณ์โมโหและได้ฝากเรื่องไปถึงระดับผู้บริหารไปรษณีย์ไทยให้ช่วยปรับปรุงและแก้ไขในการบริการ ส่วนหนึ่งก็เสนอให้ช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานให้มากขึ้นแล้วเนื้องานจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นขอบคุณครับ”

タイ郵便局の上司が個人的にやってきて、家にいる自分と話し、謝罪した。部下が怒っている気分で無作法な言い方をしたことを謝罪をした。サービスの改善と問題解決をタイ郵便局経営者層にお願いする。また、従業員に対し、モラルとやる気を常に高く維持するように提案する。仕事の中身は能率的になるだろう。謝。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

スポンサーサイト2014-04-23

トラブル発生!!韓国で整形手術を終えて帰国することができなくなることに注意

140423dailynews01.jpeg


เป็นเรื่อง!!!ระวังทำศัลยกรรมเสร็จกลับประเทศไม่ได้

トラブル発生!!整形手術を終えて帰国することができなくなることに注意

DailyNewsより

โรงพยาบาลในเกาหลีใต้ต้องออกเอกสารยืนยันใบหน้าให้คนไข้ต่างชาติที่เดินทางมาศัลยกรรมแปลงโฉม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกล่าวหาว่า ใบหน้าจริงกับในหนังสือเดินทางไม่ตรงกันและขัดขวางไม่ให้ออกนอกเกาหลีใต้เพื่อเดินทางกลับประเทศ

韓国の病院は、はるばる来て整形手術をして姿がかわってしまった外国人の患者に顔立ちを証明する文書を出さざる得なくなった。入国管理局が、パスポートの本当の顔つきが本人を一致しないと責め、帰国のために韓国を出国するのを妨げるからだ。

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ว่า สื่อออนไลน์ “ออนโบอาและมุนฮวา”ของเกาหลีใต้เผย ปัจจุบันนี้โรงพยาบาลหลายแห่งในเกาหลีใต้ต้องออกเอกสารยืนยันใบหน้าให้กับผู้ที่มาทำศัลยกรรมที่เดินทางมาจากต่างแดน เนื่องจากใบหน้าก่อนและหลังทำศัลยกรรมของคนไข้มีความแตกต่างกันมากจนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไม่ยอมให้ออกนอกเกาหลีใต้เพื่อเดินทางกลับประเทศ ทั้งนี้ ในปี 52 มีหญิงชาวจีนจำนวน 23 รายที่ไม่สามารถเดินทางออกนอกเกาหลีได้ เนื่องจากประสบปัญหาดังกล่าว


外国の通信社が韓国のソウルから4月23日報じるに、韓国の「オーンボーアーとラムンハワー」オンライン報道が、現在、韓国の多くの病院は、外国からはるばる来て整形手術を受けた患者に顔立ちを証明する文書を発行せざる得ないと報道した。患者の整形前と後の顔つきがまったく異なるため、入国管理局が帰国するための韓国からの出国を認めないからである。2009年には23名の中国女性が韓国から出国できなかった。先の問題に遭遇したからである。

ท้ังนี้ชาวต่างชาติที่มักเดินทางเข้ามาทำศัลยกรรมในเกาหลีคือ ชาวจีนและญี่ปุ่น อายุระหว่าง 36-54 ปี บางครั้งพวกเขาต้องประสบปัญหาไม่สามารถเดินทางกลับประเทศ โดยปัญหาดังกล่าวนี้เริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งจนทำให้กลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับโรงพยาบาลที่จะต้องออกเอกสารยืนยันหมายเลขหนังสือเดินทาง เอกสารยืนยันการทำศัลยกรรมที่ระบุชื่อโรงพยาบาลไว้อย่างชัดเจน และเอกสารรับรองช่วงเวลาที่อยู่ในเกาหลีใต้ให้ผู้ที่มาทำศัลยกรรม ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนไข้เดินทางกลับประเทศตนเอง

韓国に旅行に来て手術をする外国人は、中国人と日本人で、36歳から54歳までで、ときどき、彼らは国に帰国できない問題に遭遇する。この問題は頻繁に生じ、常時おこる問題にまでになった。病院側にとって、パスポート番号を証明した書類と病院の名前を記した整形手術したことを証明する明確な書類と整形手術をするために来た人物の韓国滞在期間を保証する書類を発行せざる得なくなった。患者が自分で帰国できるように便宜を与えるためである。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-04-22

仰天!!コブラ軍団20匹以上が家に侵入、叩かれ殺された恨みであると推測

140422mthainews0.jpg

ผวา กองทัพงูเห่าบุกบ้านกว่า20ตัว คาดแค้นที่ถูกตีตาย

仰天!!コブラ軍団20匹以上が家に侵入、叩かれ殺された恨みであると推測

MthaiNewsより

เจ้าของบ้านสุพรรณบุรี ผวากองทัพงูเห่าบุกบ้านกว่า 20ตัว หลังสงกรานต์ คาดอาฆาตแค้นที่เพื่อนงูถูกตีตาย

スパンブリの家主は、コブラ軍団20匹以上が家に侵入したのに仰天した。ソンクラーン祭りの後のことだ。おそらくは、蛇の仲間が叩かれて殺された恨みであると予想される。

วันนี้(22 เม.ย.) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 13/43 หมู่บ้านจารนัย 2 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีเหตุการณ์งูเห่าบุกบ้าน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายสมชาย โชติยานนท์ อายุ 41 ปี

4月22日、今朝のニュースによれば、スパンブリ県ムアン郡ルアタイ村チャーンナイ集落13/43番地の家でコブラが侵入する事件が起きた。この家は、ソムチャーイ・チョーティヤーナン(41歳)所有でである。

เขาเผยว่าเมื่อหลังช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา หลังจากครอบครัวกลับมาจากทำบุญตนพบงูเห่าตัวประมาณ 30 เซนติเมตร เลื้อยอยู่บริเวณใกล้สวนหลังบ้าน ด้วยความกลัวจึงตีงูจนตายแล้วโยนซากทิ้งไปที่พงหญ้ารกหลังกำแพงบ้าน

彼が述べるに、ソンクラーン祭りの後に、家族がタンブンから帰って来た時に、自分は、家の裏庭周辺で体長30cmのコブラが這っているのを見つけ、恐れを感じ、死ぬまで蛇を叩いて、死体を家の壁の後ろの草の茂みに投げ捨てた。

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายตนก็พบงูเห่าอีกตัวมาแผ่แม่เบี้ยซึ่งกำลังจะหาไม้ไปตีอีก แต่ปรากฎว่ายกมือไม่ขึ้น มารู้ตัวอีกทีคือโดนกัดแล้วจึงรีบไปหาหมอที่โรงพยาบาล ซึ่งหลังจากนั้นทุกวัน มีงูเข้ามาในบ้านทุกวันนับได้กว่า 23 ตัวแล้ว

それから、午後に、もう一匹の鎌首をもたげたコブラに遭遇し、枝を見つけ、手を挙げられないほど叩いた。噛まれたことに気づき、急いで病院の医者に駆け付けた。その後、毎日、コブラが家に現れ、すでに23匹を数えた。

ซึ่งตนต้องใช้ไม้มาตีและคอยเฝ้าระวังเพราะเกรงว่าคนในบ้านจะได้รับอันตรายซึ่งตอนนี้ทำเพียงแต่เอายาฆ่าแมลงมาโรยป้องกันไว้ไม่ให้งูเข้าไปในตัวบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้นานแค่ไหน


自分は枝を使って叩き、気を付けた。なぜなら、家の者が危害を受けることを恐れたからだ。今は殺虫剤のみを使って自分の家に入って来ないように防いでいる。しかし、どれだけの期間で、問題を解決できるのか、わからない、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-04-21

日本語能力試験2級レベルの人たちの就活面接デイ

140421facebook.jpg

N2-Job Interview Day

日本語能力試験2級レベルの人たちの就活面接デイ

J-doramangaより

เปิดรับสมัครงานพร้อมสัมภาษณ์กับบริษัทญี่ปุ่น !!!
สำหรับผู้ที่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นระดับ N2 ขึ้นไปหรือเทียบเท่า // หรือผู้ที่จบการศึกษาจากประเทศญี่ปุ่นทุกสาขาวิชา
วันเสาร์ที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 13.00-16.00 น. ห้องสุขุมวิท โรงแรมเชอราตันแกรนด์สุขุมวิท ผู้สนใจกรุณาลงทะเบียนล่วงหน้า


就活が始まり、同時に日本の会社との面接が始まった!!
日本語能力試験2級レベル以上、あるいは同等レベルの人たち、また、日本でのそれぞれの学科の留学が終了した人達のための面接が、4月26日、土曜日13.00-16.00 にシェラトン・グランド・スクンビットのスクンビット・ホールで行われる。興味のある人は、前もって登録をお願いいたします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-04-20

テンモーがティックことチェサダポンに詫びを入れる投稿をしたことがネットに乱舞

140420dailynews.jpg

ว่อนเน็ท"แตงโม" โพสต์ขอโทษ "ติ๊ก-เจษฎาภรณ์"

テンモーがティックことチェサダポンに詫びを入れる投稿をしたことがネットに乱舞

DailyNewsより


เกาะติดโซเชียล“แตงโม-ภัทรธิดา” โพสต์ขอโทษ“ติ๊ก-เจษฎาภรณ์” แล้ว หลัง แซว "คุณเขมชาติ"เป็น พระเอกหน้าเดียว


ソーシャルネットワークにテンモーことパタラティダーがティックことチェサダポンに詫び入れる投稿をしたことが載った。ドラマの役のケムチャート氏は顔がいいだけの主演ですねとからかったのである。

จากกรณีที่ ดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา” ได้พูดคุยกับเพื่อนผ่านทางอินสตาแกรม เกี่ยวกับละครเรื่อง อย่าลืมฉัน ทางช่อง 3 โดยนางเอกสาวแตงโม คอมเมนท์วิพากษวิจารณ์ถึงบทบาท “คุณเขมชาติ” ซึ่งรับบทโดย “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” ว่าเป็นพระเอกหน้าเดียว จนทำให้แฟนละคร และผู้ชมบางรายเกิดความไม่พอใจ กล่าวหาว่าไม่เหมาะสม ที่ไปโพสต์พาดพิง นักแสดงหนุ่ม “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” แต่ในทางกลับกันก็เป็นสิทธิ์ที่ทุกคนทำได้นั้น

女優のテンモー・パタラティダーがインスタグラムを通して3チャンネルテレビのドラマ「私を忘れないで」について友人に語った際に、ケムチャート氏の役について批判するコメントをした。その役はティック・チェサダポンが演じたが、顔がいいだけの主演男優で、そのことでドラマのファンや視聴者に不満が生まれるとし、不適当であると非難したのである。投稿する際に、若い役者のティック・チェサダポンに関連して、言い換えれば、誰でもできる役だと述べた。

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 เม.ย. นางเอกสาว “แตงโม” ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ผ่านภาพอินสตาแกรม ด้วยการขอโทษ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” พระเอกหนุ่มในละคร รวมทั้งแฟนคลับของพระเอกหนุ่ม และแฟนคลับละครเรื่อง “อย่าลืมฉัน” แล้ว โดยดาราสาวโพสต์ข้อความระบุว่า

その後、4月20日、女優のテンモーは、この件に関連してインスタグラムを通して釈明した。ドラマの主演男優ティック・チェサダポンに詫びた。また、この若い主演男優のファンクラブにも、また、ドラマ「私を忘れないで」のファンクラブの皆さんに詫びた。女優は以下のように投稿して述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング2014-04-19

マレイシア、国境を越えて迷ったタイ人を送還、故郷に戻す

140419thairat.jpg

มาเลย์ส่งคนไทยหลงป่าล้ำแดน กลับบ้านเกิดแล้ว
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 เม.ย. 2557 17:05

マレイシア、国境を越えて迷ったタイ人を送還、故郷に戻す

2014年4月19日17:05 
タイラット・オンラインより

ผลเจรจาลงตัว ทหารมาเลเซียยอมปล่อย 5 คนไทย เดินหลงป่าล้ำแดนแล้ว ตัวแทนฝ่ายไทยมารับตัวที่จุดตรวจร่วมไทย-มาเลย์ บ้านดินเสมอ...

交渉の結果、マレーシア軍は、国境を越えて迷った5人のタイ人の解放を認めた。タイ側の代理人がタイ-マレーシア共同調査地点バーン・デン・サーマーで彼らを受け取った。

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 57 นายอัฐพล นนทะโคตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอธารโต จ.ยะลา เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย นายเอกณัฐ สังขพันธ์ ปลัดอาวุโสอำเภอธารโต พ.อ.นพดล วัชรจิตรบวร ผบ.ฉก.ทพ 33 ได้รับมอบหมายจาก นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ให้เข้าไปพูดคุยเจรจากับ ร.อ.มูฮัมหมัดนูรุลฮีซัส บินดือเร๊ะ ผบ.หน่วยทหารมาเลเซีย ชายแดนไทย – มาเลเซีย สังกัดกองพลทหารราบที่ 2 กองพลน้อยที่ 6 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการจุดตรวจร่วมไทย-มาเลย์ บ้านดินเสมอ หมู่ 5 ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา เพื่อนำคนไทย 5 คน ที่ถูกควบคุมตัว ฐานรุกล้ำเขตแดนมาเลเซีย พร้อมอาวุธปืนและอุปกรณ์เดินป่าจำนวนหนึ่ง กลับมายังประเทศไทย

ドン・ワチャラシットラブアン陸軍大佐と一緒に、ヤラー県知事のデーチャラット・シムシリ氏から委任を受け、第6旅団第2師団に属するタイ・マレーシア国境マレーシア部隊指揮官のムーハンマットヌールラヒーサット・ビンドゥーレ大尉と話し合いの交渉を行った。マレーシア国境を不法侵入したことと、銃と森林探索機器を遂行していたことで拘束された5人のタイ人を連れて来させ、タイに帰還させるために、タイ-マレーシア共同調査地点バーン・デン・サマー(ヤラー県ターラトー郡シ-リーケート村ムー5)に場所を設け任務を遂行したのである。

นายอัฐพล เปิดเผยว่า ผลการเจรจาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากกองกำลังทหารมาเลเซีย ประจำจุดตรวจร่วมไทย-มาเลย์ มีความสัมพันธ์กับหน่วยกำลังของไทยเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และมีความรู้จักกันส่วนตัว ประกอบกับทาง ผบ.กองพลทหารราบที่ 2 ของมาเลเซีย ได้มีคำสั่งให้มีการพูดคุยในระดับท้องถิ่นด้วยกัน เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งในระดับผู้ปฏิบัติในอนาคต

アタポン氏が述べるに、交渉は礼儀正しく行われた。
タイ・マレーシア共同調査地点のマレーシア軍部隊が、タイの部隊と関係が恒常的によく、マレーシアの第2師団の指揮官と個人的にもよく知っていたからである。将来、オフィサーレベルでの抗争が生じないようにするためにも、その地方レベルで話し合いの交渉をするように命令した、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング


2014-04-18

過激!!3名の中国人、タイ航空機の上で大ゲンカ、大きな音を出して食事したのが原因

140418mthainews02.jpg

ดุเดือด ! 3 คนจีนทะเลาะกันบนเครื่องการบินไทย เหตุกินเสียงดัง

過激!!3名の中国人、タイ航空機の上でけんか、大きな音を出して食事したのが原因

MThaiNewsより


วันนี้(18 เม.ย.) สำนักข่าวไชน่านิวส์ รายงานข่าวผู้โดยสารชาวจีน 3 คนทะเลาะกันอย่างดุเดือดบนเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบิน TG674 จากสนามบินสุวรรณภูมิมุ่งหน้าสู่กรุงปักกิ่ง


4月18日、チャイナ・ニュース通信社が、スワンナプーム空港から北京に向かうタイ航空機TG674便の機上で中国人3名の乗客が激しく喧嘩をしたことを報じた。

ผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางมากับสายการบินเผย สาเหตุของการทะเลาะวิวาทครั้งนี้ว่า มาจากการที่ชายคนหนึ่งรับประทานอาหารเสียงดังมากเกินไปจนทำให้ชายอีก 2 คนนอนไม่ได้ จึงลุกขึ้นมาต่อว่านำไปสู่การโต้เถียงดังทั่วเครื่องบินก่อนที่จะมีการลงไม้ลงมือกัน โดยมีชายคนหนึ่งได้ใช้ส้อม มีดสำหรับรับประทานอาหารมาใช้เป็นอาวุธ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะและแขน

タイ航空で一緒に乗り合わせた乗客が、今回の喧嘩の原因は、一人の男性が食事をするのに、あまりに大きな音を立てたことによると述べた。そのことで、2名の男性が眠れなかったので、立ち上がって赴き、機上一帯に聞こえるような大声の口論となり、その後、殴ったりけったりに発展した。一人の男は、食事用のフォークとナイフを武器として用いて相手の頭と腕にけがを負わせた。

โดยเจ้าหน้าที่บนเครื่องบินได้รีบเข้ามาระงับเหตุการณ์และแยกผู้ก่อเหตุออกจากกัน ซึ่งเมื่อเครื่องร่อนลงที่กรุงปักกิ่งก็ได้มีการนำตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย นำส่งสถานีตำรวจในพื้นที่ เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

機上の責任者は急いで介入して制止し、事件を起こした当事者を離した。航空機が北京に着陸して、当事者3名を現地の警察署に連行した。今後法律に則して捜査し、起訴するためである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

140418mthainews01.jpg

2014-04-18

テンモー、インスタグラムに投稿するまえに思慮が足りなかった、自分のしたことは間違いだったと責める

140418thairat.jpg

'แตงโม' ขอโทษคิดน้อยก่อนโพสต์ไอจี ตัดพ้อเป็นตัวเองทำอะไรก็ผิด

テンモー、インスタグラムに投稿するまえに思慮が足りなかった、自分のしたことは間違いだったと責める

タイラット・オンラインより

ตกเป็นประเด็นฉาวจนขาเม้าท์ขยับปากวิจารณ์อยู่ตลอด สำหรับนางเอกผลไม้วิก 7 สี แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พักหลังมักจะถูกจับตามองเรื่องการโพสต์ข้อความทำนองจิกกัดบุคคลอื่นอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดมีทั้งกรณีโพสต์คอมเมนต์ไอจีต่อว่าการทำงานของเออาร์สาวผู้ดูแลศิลปินเอ็กแซ็กท์คนหนึ่ง และในช่วงนั้นเองที่แตงโม unfollow อินสตาแกรมแฟนหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ จนถูกมองว่าทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้ รวมถึงโพสต์แซวจิกกัดเรื่องสีผิวกับชุดพิธีกรสาวเปรี้ยวรุ่นพี่ โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ กลายเป็นประเด็นร้อนที่ใครต่อใครก็พูดถึงในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก พอเจอแตงโมมาร่วมงาน Rich Dog Poor Dog Season 4 ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ก็ได้โอกาสสอบถามถึงทุกเรื่อง

ゴシップ好きが動いて批判するまでに大きなスキャンダルになった。チャンネル7のフルーツのように食べてしまいたいくらい可愛い女優、テンモーこと、パタラティダー・パチャラウィラポンのことである。休養が明けた後、何度も他人に噛みつく口調のメッセージを投稿することで、注目されているのだ。最近では、エークチェーク芸能プロの経営者のひとりの女性、エーアーの仕事ぶりについてインスタグラムにコメントを投稿した。まさに、その期間、テンモーは、若い恋人のトーノーこと、パーキン・カムウィライカットのインスタグラムをフォローしなくなり、この件が理由で喧嘩をしたと見られている。また、年上のセクシーなオーポーことパーニサラー・ピンプルの司会のときの肌と服装をからかい、噛みついた。そういうことで、ソーシャルネットワークの世界で誰にとっても話されるホットな話題となっている。サイアム。コマーシャル・センターで Rich Dog Poor Dog Season 4のパーティーに参加しているテンモーに遭って、すぐに、これらのことについて伺う機会を得た。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-04-16

反独裁民主戦線(赤シャツ隊)、アカサ通りで大規模集会を決定

140416mthainews.jpg

นปช.ประกาศชุมนุมใหญ่ถนนอักษะรอนัดวัน

反独裁民主戦線(赤シャツ隊)、アカサ通りで大規模集会を決定

MThaiNewsより


“จตุพร” ขอมวลชน รอนัดวันชุมนุมใหญ่ที่อักษะอีกครั้ง ย้ำสู้จนกว่าชนะ ท้า “สุเทพ” วัดมวลชน จี้ ปชป.ชัดท่าทีลงเลือกตั้ง


チャトゥポン・、大衆に、アカサでの大規模集会日まで待つよう再度要請、ステープに勝利するまで戦いを挑むと強調、大衆は民主党が選挙実施の態度を鮮明にするよう促すと述べる

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดเผยว่าการประกาศนัด ชุมนุมใหญ่ที่ถนนอักษะ ขอให้มวลชนรอนัดวันอีกครั้ง เพราะขณะนี้ยังรอวันศาลรัฐธรรมนูญ พิพากษาคดีการสิ้นสถานภาพนายกรัฐมนตรีอยู่ แต่ยืนยันว่า จะสู้จนกว่าจะได้รับชัยชนะ จึงอยากขอให้ประชาชนมาแสดงพลังกันให้มาก


反独裁民主戦線(赤シャツ隊)議長のチャトゥポーン・プロムパンは、アカサ通りでの大規模集会が決定した、その日まで、もう少し大衆は待つよう要請すると述べた。なぜなら、現在、憲法裁判所が首相の地位停止案件の判決がでる日を待っているからである。しかし、勝利するまで戦い抜くつもりで、大衆は強く力を見せつけることを望む、と述べた。

ทั้งนี้ ขอท้า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำมวลชนมาวัดกัน พร้อมเรียกร้องให้ทางพรรคประชาธิปัตย์ แสดงท่าทีที่ชัดเจนเรื่องส่งคนลงเลือกตั้ง ขณะเดียวกัน เชื่อว่า วันที่ 18 เมษายน นี้ ที่ศาลอาญาจะตัดสินคดีถอนประกันตนเองนั้น จะรอดจากการถูกพิจารณา

大衆を率いて人民改革会議事務局長のステープ・トゥアクスバン戦いを挑みたい。また、民主党には選挙に候補者を出す件に、はっきりした態度を示すことを要請したい。同時に、4月18日には、刑事裁判所が自分自身の保釈取り消し案件の判決を出すだろう。審査より勝利を得たい。

ด้าน น.พ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. ระบุว่า องค์กรอิสระ ไม่มีอำนาจในการพิจารณาคดีนายกรัฐมนตรี เพราะไม่มีกฎหมายใดบัญญัติไว้ อีกทั้ง นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา ก็ไม่มีสิทธิ์ไปยื่นเอาผิดนายกรัฐมนตรีด้วย

一方、プアタイ党下院議員で赤シャツ隊のリーダーのウェーン・トーチラカーン医師は、独立機関は首相案件を審査する権限がないと述べた。それを規定するいかなる法もないからだ。また、パイブーン・ニティワワン選出上院議員が首相は法を犯したと提訴する権利はない、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-04-15

チョンブリの不良の若者、ソンクラーン祭りでライバルを銃撃、3人負傷

140415mthainews0.jpg

โจ๋ชลบุรีเมาเล่นสงกรานต์ยิงอริโดนคนเจ็บ3

チョンブリの不良の若者、ソンクラーン祭りでライバルを銃撃、3人負傷

MthaiNewsより

สงกรานต์เดือด! โจ๋เขม่นกันที่ ต.เสม็ด ชลบุรี ชักปืนกระหน่ำยิงใส่อริ ชาวบ้านเจอลูกหลง เจ็บ 3 ราย ส่วนที่อ่อนนุช บางมด เด็กแว้นอาละวาดนับร้อยคัน

ソンクラーンに震撼!!チョンブリーのセモット村の反感を持った不良が銃を抜き、何度もライバルを銃撃、住民、流れ弾に当たり、3名負傷。また、オンヌット、バーンモットでは100人を数える若者が騒ぐ

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุยิงกันในงานสงกรานต์ โดยเบื้องต้นเหตุเกิดในท้องที่ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี โดยร้อยเวรกล่าวว่า มีการสาดน้ำสงกรานต์ โดยกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เกิดเขม่นกัน และยกพวกตีกัน จนอีกฝ่ายสู่ไม่ได้ จึงชักปืนออกมากระหน่ำยิงคู่อริ หลายนัด ผลทำให้ มีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย โดยเป็นหญิง 2 ราย ชายอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งร.พ.ใกล้เคียงแล้ว ซึ่งทั้งหมดไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มโจ๋ แต่เป็นชาวบ้านที่ออกมาเล่นสงกรานต์โดนลูกหลงบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

ニュース報道によれば、ソンクラーン祭りに銃撃事件が発生した。チョンブリ県のセモット地方警察署管轄地域で、事件は起こった。当直警官が述べるに、ソンクラーンの水かけ祭りで、その土地の若者グループにいがみ合いが生じ、徒党を組んで、一方が闘えないところまで殴り合いになった。そこで、銃が抜かれ、ライバルを何度も何発も銃撃した。その結果、3名が撃たれ負傷を負った。2名の女性と1名の男性である。事件現場近くの病院に搬送した当局は、全員、不良の若者と関係がなく、ソンクラーン祭りに外出していた住民で、流れ弾で負傷した模様。警察当局は現場捜査に入った。

นอกจากนี้ ยังมีเหตุกบุ่มเด็กแว้นออกอาละวาดในหลายจุด จุดแรก คือ ถนนอ่อนนุช- ถนนศรีนครินทร์ -อุดมสุข มีกลุ่มเด็กแว๊นท์กว่า 200 คัน ขับรถแข่งกัน เสียงดังลั่นถนน และอีกจุด คือ ถนนพระราม 2 ย่านบางมด มีกลุ่มเด็กแว้นกว่า 100 คันปิดถนน เพื่อขับแข่งกัน ซึ่งขอให้ประชาชนระมัดระวังในจุดดังกล่าวด้วย

これ以外にも、多くの場所で若者が騒ぎを起こした。すわなち、オーンヌット通り-シナカリン通りーウドムスックで、300以上の若者が大音響でカー・レースをした。また、別の場所、バーンモット地区のラーマ2世通りで、100人以上の若者がカー・レースをするために通りを封鎖した。住民はそれらの場所においては注意をするように喚起したい。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア