FC2ブログ

2014-02-18

警察が集会デモ隊に接近しミスカワン交差点から撤退を要請するが、最初の交渉は結論が出ず

140218mthainews.jpg

เจรจารอบแรกยังไม่เป็นผล หลังตำรวจประชิด ขอคืนพื้นที่แยกมิสกวัน

警察が集会デモ隊に接近しミスカワン交差点から撤退を要請するが、最初の交渉は結論が出ず

MthaiNewsより

เจรจารอบแรกยังไม่เป็นผล หลังตำรวจประชิด ขอคืนพื้นที่แยกมิสกวัน ขณะม็อบขอเวลาตัดสินใจกันอีกครึ่งชั่วโมง จะคืนพื้นที่ทำเนียบหรือไม่

警察が集会デモ隊に接近しミスカワン交差点から撤退を要請するが、最初の交渉は結論が出ず、集会デモ隊は、首相官邸の場所を返還するかどうか、決断するのに30分、時間を請う。

เมื่อเวลา 09.00 น.ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานบรรยากาศการเตรียมขอคืนพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณแยกสวนมิสกวันว่า พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะ ผบ.เหตุการ เจรจากับนายสกลธี ภัททิยกุล เป็นตัวแทน คปท.โดยใช้พื้นที่กึ่งกลางระหว่างผู้ชุมนุม กปปส.กับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งระหว่างการเจรจาทางผู้ชุมนุมได้มีการต่อเครื่องขยายเสียงให้ผู้ชุมได้ฟังด้วย

9:00にMThai News 記者は、スワンミスカワン交差点周辺の警察当局の場所を返却したもらう準備をしている雰囲気を報道した。交渉担当司令官の立場にある首都圏警察副司令官アドゥン・ナロンサック警察少佐は、人民改革議会の集会デモ隊の間に割って入り、タイ改革学生人民ネットワークの代表であるサカラティ・パティヤクンと交渉を行った。拡声器で集会デモ隊参加者が聞くことができるようにした。

โดยระบุตำรวจมีความจำเป็นต้องเปิดพื้นที่การจราจรถนนพิษณุโลกตั้งแต่แยกมิสกวันถึงสะพานชมัยมรุเชษฐ และตั้งแต่แยกสวนมิกวันถึงแยกมัฆวานรังสรรค์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักเรียนนักศึกษาได้เดินทางไปเรียนอย่างสะดวกและข้าราชการได้เข้าทำงาน และการเจรจาวันนี้ ต่างฝ่ายต่างก็อยากแสดงให้เห็นแนวคิดตนเอง ซึ่งตนก็รับฟังโดยตลอด ยืนยันตำรวจที่มาวันนี้ไม่ใช้กำลังกับผู้ชุมนุม

アドゥン警察少佐は以下のように述べた。
警察は、ミスカワン交差点からチャマイマルチェート橋まで、スワンミスカワン交差点からマッカワンランサン交差点までのプサヌローク通り往来を開けなければならない。学生がスムーズに勉学に通え、公務員が働きに行けるよう便宜を図るためだ。今日の交渉は、相手側が自分たちの考えを示し、自分はずっと聞いていた。本日来た警察隊は、集会デモ隊に力は行使しないつもりだ。

ด้านนายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท. ตัวแทน คปท.ระบุใช้พื้นที่ชุมนุม ตามสิทธิ์ทางกฎหมาย ยืนยันตั้งแต่ชุมนุมมานักเรียนนักศึกษาก็ยังเดินทางไปเรียนหนังสือได้ และกรณีที่ บชน.ขอเปิดพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้อำนวยความสะดวกเส้นทางให้แล้ว แต่ที่เพิ่งปิดเพราะได้ข่าวว่าจะมีการสลายการชุมนุม ยืนยันให้เปิดถนนพิษณุโลกทั้งเส้นคงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าจะขอส่วนอื่นที่พอจะคุยกันได้ก็ยินดีเปิดพื้นที่ ซึ่งหลังการเจรจาไม่เป็นผล จึงยุติการเจรจาชั่วคราว โดยฝั่งตำรวจกลับที่ตั้งไปหารือกันอีกครั้งก่อนที่จะกลับมาเจรจากันอีกภายในครึ่งชั่วโมง

タイ改革学生人民ネットワークの防衛担当主任で代表のナッサ・イーマ氏は、法の権利に基づいて集会の場所として使用していると述べる。学生は集会に来てから勉学に行ける。首都圏警察本部は、先週から場所を開けるように要請しているが、通りの往来には便宜をはかっている。今は閉めたが、集会デモを解散させるという知らせを受け取ったからだ。ピサヌローク通りのすべての車線を開けるのは無理だ。しかし、一部を開けることなら、話し合える。喜んで場所を開ける。交渉は実らなかったので、一時的に話し合いは中止する。警察側は所在地に帰り、相談し、1時間以内に交渉に戻るだろう。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイトプロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア