FC2ブログ

2014-02-13

チョムロム・チュアイユア・アチャヤカム、タイの警察が追いはぎを多く幇助していると責める

140213Mthainews.jpg

ชมรมช่วยเหยื่ออาชญกรรม ตัดพ้อ ตำรวจไทยช่วยโจรมากกว่า

チョムロム・チュアイユア・アチャヤカム、タイの警察が追いはぎを多く幇助していると責める

MThaiNewsより

วันนี้(13 ก.พ.) ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสข้อความผ่านแฟนเพจ เผยว่า เรียนพี่น้องประชาชนและสมาชิกทุกท่าน ทุกวันนี้รู้สืกเลยว่าตำรวจยุคนี้ช่วยเหลือโจรมากกว่าประชาชนที่หากินโดยสุจริต


2月13日、チョムロム・チュアイユア・アチャヤカムがフェイスブックを通して意見を投稿して次のように述べた。
国民の諸兄及び各会員殿、日々、思うのであるが、今の時代の警察は、正当に暮らしている国民よりも「追いはぎ」の輩を助けているのではないか。

การที่มีผู้เสียหายถูกฉ้อโกงสินค้าไปโดยการรู้ไม่เท่าทันเลห์เหลี่ยมของโจรมิจฉาชีพกลับต้องมานั่งเจ็บช้ำน้ำใจไปแจ้งความ ก็ถูกตำรวจถามว่ามีค่าใช้จ่ายหรือไม่เมื่อบอกว่ามีก็รีบทำคดีให้ แต่ถ้าไม่มีบอกให้ลงประจำวันไว้ก่อน
ในกรณีที่มี หลังจากที่สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีเสร็จแล้วในระหว่างที่มีการสอบ กลุ่มผู้ต้องหาก็ไม่รู้ว่ามีข้อตกลงอะไรกันหรือไม่เพราะเราไม่สามารถเข้าไปฟังได้การแจ้งข้อหาผู้ร่วมขบวนการได้ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนแต่เพียงผู้เดียวสมมตืถ้าคนร้ายเสนอเงินให้ แล้วไม่ให้ตำรวจแจ้งข้อหาสามารถทำได้หรือกรณีที่คนร้ายมี หมายจับชุดจับกุมสามารถตามจับได้ผู้ต้องหาเสนอเงินให้บาง ครั้งก็ถูกปล่อยตัวก็มีเรารู้ว่าใครร่วมกระทำความผิดในครั้งนี้แต่ เราก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากต้องพึ่งอำนาจของพนักงานสอบสวนที่มีความยุติธรรม


被害者は、悪徳業者のずる賢い企みを見抜けないで商品を搾取されてしまう。痛い目にあわそうと通告すると、警察はいくら損したかを尋ねる、あるいは、急いで告訴するように言う。しかし、それ以上言わなければ、記録を取るだけだ。容疑者グループの捜査中に、事件に関係する人物の捜査が終わっても、何が決着したのかわからない。なぜなら、我々は起訴事実を言い渡すのを聴くことはできないからだ。そのプロセスに参加している人だけが捜査員と一緒にいることができるのみだ。もし、悪人がお金を出せば、警察が起訴事実を通知しないようにできる。逮捕状をだされた悪人でも、いくばくかのお金を何回か出せば、釈放される。
今回、誰が参加して罪を犯したが我々は知っているが、公正な警察捜査権力に頼る以外、我々には何もできない。

แต่ผมเชื่อว่าไม่สามารถสู้อำนาจเงิน ตราได้หรอกครับตำรวจจะได้เงินจากผู้เสียหายมันมีโอกาสน้อยมากแต่ถ้าเอาจากคนร้ายจะเรียกเท่าไรก็ได้นี้แหละความทุกข์ของพ่อค้าที่หากินด้วยสุจริตต้องมาหวังพึ่งอำนาจพนักงานสอบสวนและตำรวจยุคท่านอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว

しかし、金の権力に逆らうことはできないと思う。警察は被害者から金を受け取るのだ。少ないケースかもしれないが、悪人がいくらか請求すれば、清く正しく生活している商売人には大きな苦となる。警察捜査権力がアドルセーン・シンケーオの時代のようになることを望む。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト



プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア