FC2ブログ

2014-02-28

友人の情報を盗み、クレジットカードを作った会社勤務の若者を逮捕

140228mthainews.jpg


รวบหนุ่มบริษัท ฉกข้อมูลเพื่อน เปิดบัตรเครดิต

友人の情報を盗み、クレジットカードを作った会社勤務の若者を逮捕

MThaiNewsより


ตำรวจกองปราบ รวบหนุ่มบริษัท ลักลอบข้อมูลเพื่อนร่วมงานเปิดบัตรเครดิต เสียหายนับแสนบาท ขณะ ปอศ. เตือน ระวังการใช้สำเนาบัตร ปชช.


警察部隊、会社勤務の若者を逮捕、こっそり友達の情報を盗み出し、損害は10万バーツに及ぶ、一方、経済犯罪捜査局は身分証明書をコピーする際に注意するように述べる.

นายพีรายุ อิงคุทานนท์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 ซอยจันทร์ 28 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร พนักงานฝ่ายบัญชี บริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 ในข้อหาลักทรัพย์ ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. จับกุมได้ที่บริเวณ อาคารสิริภิญโญ แขวงถนนพญาไท เขตพญาไท กทม.

ピーラーユ・インクターナン氏(26歳、バンコク市サートン区トゥンワッドーン管区ソイ・チャン28-130番)は、ある不動産会社の経理部従業員だが、法に違反して、他人の電子カードを使って財産を盗んだ容疑で、2014年2月26日に刑事法廷から逮捕状が出された。警察隊が経済犯罪行為を阻止するために指揮され、バンコクのパヤタイ区パヤタイ管区シリピンノー・ビル周辺で逮捕した。

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์ขโมยข้อมูลบัตรประชาชน ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน รวมถึงวันเดือนปีเกิดของเพื่อนร่วมงาน แล้วนำไปเปิดใช้บริการบัตรเครดิต ก่อนใช้รูดซื้อสินค้าและบริการต่างๆ โดยเฉพาะ สถานบริการอาบอบนวด ย่านถนนรัชดาภิเษก ห้วยขวาง สร้างความเสียหายเป็นมูลค่านับแสนบาท อย่างไรก็ดี ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. รับไว้ดำเนินคดี

容疑者は、同僚の住民登録されている身分証明書と、また生年月日の情報を盗む行為を犯し、クレジットカードを作り、その後、カードを使って商品を購入したり、様々なサービス、特にラチャダービセット・フアイクワーン通り地域のソープランドを利用した。被害額は、10万バーツとなる。いずれにしても、警察チームが逮捕し、容疑者を拘束し、経済犯罪捜査局に起訴するように命令した。

พล.ต.ต.สุรพล หอมชื่นชม ผบก.ปอศ. ได้กล่าวฝากเตือนไปยังประชาชน เกี่ยวกับการให้ข้อมูลส่วนตัว การใช้สำเนาบัตรประชาชน ว่า ต้องมีความระมัดระวัง โดยเฉพาะกับบุคคลที่ไม่รู้จักมักคุ้น หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงาน เพราะคนร้ายอาจนำไปปลอมแปลงและประกอบอาชญากรรม สร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นได้


経済犯罪捜査指揮官スンポン・ホームチューンチョム警察少将が述べるに、国民は、個人情報を渡す際、注意をするようにと呼び掛けた。身分証明書をコピーするときも注意が必要である。特に、馴れ馴れしい知らない人物にも、また、同僚でも注意が必要である。なぜなら、悪人は偽造し、犯罪を犯し、多大な損害を起こすからである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイト2014-02-27

インラック暫定首相、ステープが交渉のテーブルに挑むことを知る

140227Mthainews.jpg

นายกฯ ทราบแล้ว สุเทพ ท้าเปิดโต๊ะเจรจา

インラック暫定首相、ステープが交渉のテーブルに挑むことを知る

MthaiNewsより

นายกฯ ทราบแล้ว สุเทพ ท้าเปิดโต๊ะเจรจา แต่ยังอึกอักรับคำ ควรยุติชุมนุมและเลือกตั้งก่อน เพราะจะได้อยู่ในกรอบรัฐธรรมนูญ

首相、ステープが交渉のテーブルに挑むことを知るが、その言葉を受け取ることに当惑、まず、集会デモを終わらし、選挙をしなければならない、なぜなら憲法のフレーム内で実施することだからと述べる。

จากกรณีที่ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่ม กปปส. ได้ประกาศผ่านเวทีสีลม เปิดช่องเจรจา ขอคุยตัวต่อตัวกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งผ่านทีวีทุกช่อง โดยได้ให้ฝากฝั่งรัฐบาล ระบุวันเวลา และสถานในการพุดคุยมาตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

12時頃、人民改革議会事務局長のステープ・トゥアックスバン氏が、シーロムの演台から以下のように述べた。交渉の窓口は開いている。各テレビチャンネルを通して、抗争の問題を解決するためにインラック・チナワット暫定首相と顔と顔を突き合わせて話し合うことを望む。ニュース報道されたように、政府側が日時と会談する場所を指定するのにまかせる。

ล่าสุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่รับปากว่าจะเปิดโต๊ะเจรจาคุยกับนายสุเทพหรือไม่ เพราะการพูดคุยแก้ปัญหาควรอยู่ในกรอบรัฐธรรมนูญ และหากนายสุเทพ อยากเจรจาจริง ต้องยุติชุมนุม และให้มีการเลือกตั้งใหม่ก่อน

最新ニュースによれば、インラック・チナワット女史が、この案件はすでに知っている、しかし、まだステープ氏と交渉のテーブルを開くかどうか同意していない、と述べた。
なぜなら、問題を解決する話し合いは、憲法のフレームの中で行わなければならないからだ。ステープ氏が本当に交渉を望むなら、集会デモを止め、まず、新たな選挙を行わせるようにすべきだ、と述べた。

นอกจากนี้ รักษาการนายกฯ ยังได้กล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมการ์ด กปปส. ระบุเป็นทหารเรือหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) ด้วย ว่า เจ้าหน้าที่ข้าราชการทุกคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคนต้องวางตัวเป็นกลางดูแลประชาชน สำหรับกรณีดังกล่าว ต้องให้เวลา ผบ.ทร. ตรวจสอบข้อเท็จจริงและออกมาชี้แจง พร้อมกับรายงานผลตามสายงานให้ตนเองทราบต่อไป


それ以外にも、暫定首相は、警察が、海軍特別戦闘隊海軍兵である人民議会グループのガードマンを逮捕した件について次のように述べた。国家公務員各位、特に治安を担当する担当者は人民を見守るために中立者として振る舞うべきだ。くだんの件に関しては、時間がほしい。海軍司令官が真相を捜査したのち、説明する必要がある。また、報告は、引き続き、私自身に電話で報告してもらう。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-26

25日夜、軍は衝突を起こさず、騒動に対し人民議会のガードマンが銃撃対抗をしたのみと発表

140226thairat.jpg

ทหารยันไร้เหตุปะทะ แจงการ์ดยิงไล่พวกป่วน
ข่าวไทยรัฐออนไลน์

軍は衝突を起こさず、騒動に対し人民議会のガードマンが銃撃対抗をしたと発表する

タイラット・オンラインニュースより


ผบ.พล.1 รอ.แจง ไม่มีเหตุปะทะเดือดกับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย เมื่อคืน มีแค่การ์ดยิงไล่ ผู้ต้องสงสัย วอนสื่อเสนอข่าวตามข้อเท็จจริง ยันทหารดูแลได้ สั่งปรับกำลังใหม่ ส่งคุมพื้นที่สำคัญ 117 จุด

軍第1親衛隊指揮官、昨晩、どちらの側が不明な軍団との激しい衝突事件は起きなかった、ただガードマンが容疑者を銃撃するのみであると述べる。マスコミには真実を報道することを要請。軍は見守るのみ。新たな部隊を命令し、117か所の重要地点を見守っていると述べる。

พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผบ.พล.1รอ. ในฐานะ ผบ.กองกำลังทหาร กล่าวว่า เหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา นั้น ไม่ได้มีการยิงปะทะเดือด อย่างที่มีข่าวออกมา เพราะจากรายงานของทหารที่ดูแลพื้นที่ พบว่า เป็นแค่การยิงไล่ เพราะความหวาดระแวง และมีการก่อกวนเท่านั้น ไม่ได้มีการยิงปะทะ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บใดๆ


第1親衛隊指揮官ワラー・ブンナシット陸軍少将は、部隊指揮官の立場から、次のように述べた。
2月25日夜の事件は、ニュースが言うような激しい銃撃の衝突ではなかった。現場を見守っていた軍人の報告では、銃弾が飛んできたことのみを確認しているだけだ。ニュース報道は疑わしく、混乱させている。銃弾の撃ちあいの衝突ではなかった。いかなるけが人もでなかった、と述べた。

พล.ต.วราห์ กล่าวต่อว่า เช่นที่ แยกเฉลิมเผ่า นั้น ทางหน่วยทหารในพื้นที่รายงานว่า การ์ด กปปส. ได้ยิงไล่ ชายที่เมาเหล้า เข้ามาใกล้ในพื้นที่ชุมนุม แล้วมีการปาประทัดยักษ์ กันเกิดขึ้น แล้วชายเมาสุรา ก็หนีไป ไม่ได้มีการยิงปะทะกันแต่อย่างใด ส่วนที่ข่าวว่า ทหารไปช่วยการ์ด กปปส. ยิ่งปะทะกับกองกำลังไม่ทราบฝ่ายนั้น ยืนยันว่า ไม่มีเหตุการณ์นี้ เพราะทหารไม่มีอาวุธ มีแต่สารวัตรทหาร เท่านั้นที่พกปืนสั้น แต่เมื่อคืนเป็นช่วงที่มีกำลังทหารเข้ามาตั้งจุดเพิ่มเติมในพื้นที่ เช่น ชุดปฏิบัติการมวลชน จึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่า ทหารเข้ามาช่วยการ์ด ยิงต่อสู้กับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย


ワラー陸軍少将がさらに述べるに、たとえば、チャラームパオ交差点には軍の派遣隊がいて、人民改革議会のガードマンが銃を撃ったことと酔った男が集会デモに近づいて来て、大きな爆竹を投げ入れ、逃げ去ったことを報告している。まったく撃ちあいの衝突はなかった。一方、ニュース報道は、軍が人民改革議会のガードマンを助け、どちらの側か不明の軍団と撃ちあいをしたと述べた。このような事件はなかったと断じて述べたい。なぜなら、軍は武器を携帯していないからだ。警官のみが短銃を携帯している。しかし、昨夜は軍の部隊が、現場で監視地点を増やした時間だった。そこで、たとえば、大衆実行チームなどが人民改革議会のガードマンを助けるために介入し、どちらの側か不明な軍団と銃撃戦をおこなったと、誤解を起こさせたかもしれない、と述べた。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-26

チューウィット、Facebookに、どうしてタイ人はどうして話し合いをしないのかを理解するための真相を投稿

140226Mthainews.jpg


ชูวิทย์ โพสFB ความจริงที่คนไทยต้องรู้ ทำไมไม่เจรจา?

チューウィット、Facebookに、どうしてタイ人はどうして話し合いをしないのかを理解するための真相を投稿

MthaiNewsより


วันนี้(25 ก.พ.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสข้อความเผยว่า อำนาจเป็นเรื่องหอมหวลที่ทุกฝ่ายปรารถนา โดยเฉพาะอำนาจรัฐ ชี้เป็นชี้ตายบันดาลได้ทุกสิ่ง แต่สถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ผู้คนเริ่มตั้งข้อสงสัย เพราะอะไรถึงขนาดพูดคุยเจรจากันไม่ได้?


2月25日、チューウィット・カマラウィシィット氏は、メッセージを投稿し、次のように述べた。
権力、特に、国家権力は、各派が欲するような引き寄せられる魅力がある。それは、すべての生死を左右するが、暴力が生じる状況において、誰かがある疑問を言い出さなければならない。どうして、これほどまでに、話し合いや交渉をしようとしないのかという疑問である。

คุณสุเทพเป็นอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นรัฐมนตรีหลายกระทรวง อยู่ในสภามายาวนานถึง 35 ปี รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง ในอดีตจัดตั้งรัฐบาลหลายครั้ง ล้วนผ่านมือคนอย่างคุณสุเทพ ผู้เชี่ยวชำนาญเรื่องการเจรจาต่อรองมาทั้งชีวิตการเมือง
การปฏิรูปที่คุณสุเทพบอก ทั้งเรื่องคอรัปชั่น ระบบตำรวจ การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม คุณสุเทพย่อมเป็นผู้รู้ดีที่สุดว่าไม่สามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ แต่ยอมทุ่มทุนเสี่ยงมหาศาลร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ เล่นเกมอันตรายอย่างแข็งกร้าว ไม่เจรจาต่อรอง ไม่ประนีประนอมกับใครทั้งสิ้น ยืนหยัดอยู่อย่างเดียวให้นายกฯและครม.ลาออก


ステープ氏は、元民主党の幹事局長であり、元副首相で35年間の国会議員の間、過去の政府設立の際に何度も大臣となっていて、状況を判断して適応するのを十分に知っている。生き物である政治は、ステープ氏のような交渉に熟達した人物の手を通して行われていたのだ。
ステープ氏のいう改革とは、汚職問題、警察制度、純粋で公正な選挙の事を言う。ステープ氏は、この問題を解決することができないことをよくわかっている人物でもある。しかし、金をつぎ込み、民主党と共に大きなリスクを冒し、頑固に危険な政治闘争を遂行した。まったく誰とも交渉も妥協もせずに、一歩もひかずに、首相と内閣をやめさせようとしたのだ。

ส่วนรัฐบาลสถานะง่อนแง่น แต่ทนทายาดผิดปกติ ตั้งแต่นิรโทษกรรม ยันมาถึงทุกวันนี้บริหารราชการแทบไม่ได้ ผลุบๆโผล่ๆ ข้าราชการต่างระส่ำระสาย “ผีซ้ำด้ามพลอย” โดนกระหน่ำซ้ำเรื่องจำนำข้าว แต่ยังยืนหยัดหัวเด็ดตีนขาดไม่ยอมลาออก
ความรุนแรงปะทุ มีทั้งยิงยันปาระเบิด ลูกเด็กเล็กแดงต้องตกเป็นเหยื่อ แถมมีมือปืนป๊อบคอร์น กองกำลังไม่ทราบฝ่าย ยิงต่อสู้ป้องกันขบวนม็อบ ท้าทายอำนาจรัฐ ฝีมือเก่งกาจขนาดตำรวจต้องเปิดตูดแนบ


一方、政府は不安定な状態であったが、尋常でない耐え方で、恩赦法提出以来、毎日、対峙の追われ、ほとんど行政ができなくなっている。出たり入ったりで様々な公務員は混乱している。新たな輩に米担保の案件で叩かれている。しかし、今だ、絶対に一歩も引かず、やめることを認めない。
暴力的衝突では、銃撃と爆弾を投げ、幼児が餌食となった。おまけに、ポップコーンの袋で銃を隠す殺し屋まで現れた。警察部隊はどちら側かわからない。国家権力に挑む、警察もビビルような勇敢なデモ隊を守るために銃撃している。


にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-24

子供が命を失ったことで、国連、人民改革議会のデモ群集への爆弾事件を非難する

140224Mthainews.jpg

UN ประณามเหตุระเบิดม็อบ กปปส. หลังพบมีเด็กเสียชีวิต

子供が命を失ったことで、国連、人民改革議会のデモ群集への爆弾事件を非難する

Mthai Newsより

UN ประณามเหตุระเบิดม็อบ กปปส. หลังพบมีเด็กเสียชีวิต จี้รัฐบาลหาคนผิดมาลงโทษ ลั่นพร้อมช่วยเหลือ อยากเห็นการเจรจาเกิดขึ้นเร็วที่สุด

子供が命を失ったことで、国連は人民改革議会のデモ群集への爆弾事件を非難し、政府に法を犯した人物を処罰するように要請、同時に最速で交渉がこぎつけられるよう支援を申し出る。

รายงานข่าวแจ้งว่า องค์การสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ได้ออกแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์ความรุนแรงในประเทศไทย ภายหลังเมื่อวันที่ 22-23 ก.พ. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายยิงระเบิดและสาดกระสุนใส่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ในพื้นที่ กทม. และที่จ.ตราด จนเป็นเหตุทำให้มีบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งในจำนวนนั้นมีเด็กรวมอยู่ด้วย

ニュース報道によれば、国連は、2月22-23日にバンコクとトラート県で爆弾や銃弾を人民改革議会の集会デモの演説場に投げ入れ、子供を含む数多くの怪我人と死者を出したタイの暴力事件を批判するコミュニュケを発表した。

โดยนายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เผยว่า ไม่มีความรุนแรงไหนที่จะแก้ไขความขัดแย้งใดๆ ได้ ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงโดยทันที และขอให้รัฐบาลนำตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้
ทั้งนี้เขาและองค์การสหประชาชาติพร้อมให้ความช่วยเหลือทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ และขอให้ทุกฝ่ายเคารพสิทธิมนุษยชน หลักนิติธรรม หาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายอีก เปิดการเจรจาอย่างสร้างสรรค์เพื่อหาทางยุติวิกฤติและเดินหน้าการปฏิรูปต่อไป


バン・キームン国連事務長が述べるに、抗争の解決には暴力を終了させなければならない。したがって、すぐに暴力を止めるように要請する。また、政府は率先して、必ずや事件を起こした人物を処罰しなければならない。
国連は可能な様々な解決策を支援する用意がある。各派は人権と法を尊重するように望む。このようなことがさらに起きない防ぐ道を探り、暴力の危機を終わらせる道を探るための交渉を開き、今後の改革を推進させることを望む。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-22

ディア・カティヤー、インラック首相の子供のノーンパイまで言及して演説したステープを諭す

140222mthainews.jpg

เดียร์ ขัตติยา สอนสุเทพ มีความเป็นคน พูดเอี่ยวน้องไปป์

ディア・カティヤー、子供であるノーンパイまで言及して演説したステープを諭す

MThaiNewsより

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล กล่าวถึง กรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวพาดพิงถึงน้องไปป์ในการปราศรัย ว่า จะเป็นลูกกำพร้าและไม่ทราบว่าใครเป็นพ่อ ว่าดิฉันคิดว่าผู้ชายที่พูดจาแบบนี้ได้ คงไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษอยู่ในตัว น้องไปป์ยังเป็นเด็กเปรียบเสมือนผ้าขาว ไม่ควรเอาสิ่งสกปรกจากความคะนองปากมาเปื้อนผ้าขาวนี้ การโจมตีทางการเมืองควรให้เป็นเรื่องการต่อสู้ของผู้ใหญ่ แต่ไม่ควรให้เด็กเข้ามาเป็นเหยื่อด้วย

2014年2月21日、マスコミが報じるに、カティヤー・サワディポム女史がステープ・トゥアクバン氏が演説でインラック首相の子供のノーンパイを引き合いにして、孤独で、誰が父親か知らない子供だと述べた件について、次のようにコメントした。自分が思うに、こんな風に子供を引き合いに出して話す大人は紳士であるとは思えない。ノーンパイは、まだあどけない子供である。それを、粗野な言葉で白い布のような子供を汚し、汚いものにしてはいけない。政治の攻撃は、大人の争いにすべきである。子供を餌食にしてはだめだ。

และการพูดหรือการกระทำของผู้ใหญ่ก็ควรจะสุภาพเพื่อให้เด็กนำไปเป็นตัวอย่างในอนาคต ในทางกลับกัน ถ้ามีคนมาพูดจาทำนองนี้กับลูกสาวหรือลูกชายของนายสุเทพ ว่าไม่ทราบว่าเป็นลูกใคร ท่านจะรู้สึกอย่างไร ให้นึกถึงลูกเขาลูกเราบ้าง จะโจมตีใครก็โจมตีได้ แต่ควรอยู่ภายใต้ศีลธรรมด้วย
ทั้งนี้เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตนคงไม่อาจคาดหวังต่อความเป็นลูกผู้ชายของคุณสุเทพได้ในภาวะการณ์ขณะนี้ แต่หวังว่า จะมีความเป็นมนุษย์พอที่จะใช้สามัญสำนึกที่จะพอมี ที่จะรู้ว่าเรื่องบางเรื่อง คนเป็นผู้ชาย เขาไม่ทำกัน


大人の発言と行動は、逆に、子供を未来に導く見本となるための礼儀がなければならない。もし、ステープ氏の娘、息子に、誰の息子か娘かわからないと、こんな調子で話す者がいたら、ステープ氏は、娘や息子を思って、どのように感じるか。誰かを攻撃するなら攻撃してもいい。しかし、モラルを持ってすべきである。
この出来事を見るにつけ、ステープ氏のマチズモには何の期待もないが、男性だけでは十分にできないことを、はっきりと自覚して、人権意識を持ってほしいと望む、と述べた。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-21

CNN、パーンファー橋での爆発のクリップビデオを公開する、投擲に失敗して仲間に危害を加えた事実を明らかにするCNNตีแผ่คลิป ยันระเบิดผ่านฟ้า พลาดทำร้ายพวกเดียวกัน

CNN、パーンファー橋での爆発のクリップビデオを公開する、投擲に失敗して仲間に危害を加えた事実を明らかにする

MThaiNewsより

ซีเอ็นเอ็นตีแผ่! ภาพในคลิป หลักฐานชี้ชัดว่า ระเบิดที่ผ่านฟ้าเป็นการเด้งกลับมาทำร้ายพวกเดียวกัน พร้อมยืนยัน ทั้ง 2 ฝ่ายปะทะกันด้วยกระสุนจริง พบผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นตำรวจปราบปราม 1 นาย

CNNニュースがクリップビデオを公開、パーンファー橋の爆発は跳ね返って、味方に危害を加えたことを明らかにする証拠ビデオである。また、2派が本物の銃弾で衝突し、5名が命を落とし、内、鎮圧警察官が1名死亡したのが確認できた。

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ในวันนี้ (21 ก.พ.) โดยสื่อยักษ์สหรัฐฯ เผยคลิปรายงานข่าว ปรากฏภาพอย่างชัดเจน เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามของไทย ระดมขว้างระเบิดต่อเนื่อง ระหว่างสลายการชุมนุมที่ผ่านฟ้า เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยประชาชนสื่อสังคมออนไลน์ ต่างพยายามชี้เป็นหลักฐานสำคัญ เพื่อนำไปพิสูจน์หลักฐานที่พบเห็นในคลิปดังกล่าวว่า ระเบิดลูกกลมอาจเป็นการขว้างพลาดของเจ้าหน้าที่แนวหลัง และกระเด้งกลับมาทำร้ายพวกเดียวกันเองหรือไม่

CNN通信社が報じるに、2月21日、マスコミの大巨人CNNが報道ニュースクリップビデオを公開した。去る2月18日、タイの鎮圧警察隊当局が、パーンファー橋の集会デモ隊を解散させる間に、続く爆発に警察隊が集団で投げ出される様子について、はっきりと映像に映っている。ネット社会の人々は、球が爆発したのは後方の警察当局の投擲失敗による可能性があるということを、このクリップビデオの映像で見つけ出すことで、証拠を立証するための重要な証拠物件となると大いに主張している。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-20

人々が列をなして取り付け騒ぎを起こした貯蓄銀行の金融破たんは本当かどうか、当銀行の金融事情を公開する

140220Mthainews.jpg

เปิดฐานะการเงิน แบงก์ออมสิน ระส่ำจริงหรือ หลังปชช.แห่ถอนเงิน?!

人々が列をなして取り付け騒ぎを起こしたオームシン(貯蓄)銀行の金融破たんは本当かどうか、当銀行の金融事情を公開する

MThaiNewsより

นานแล้วที่ประเทศไทย ไม่ได้เห็นภาพที่คนแห่ถอนเงินออกจากธนาคารจำนวนมาก นับตั้งแต่ธนาคารศรีนคร ต่อมาธนาคารกรุงเทพพาณิชยการ (BBC) ในปี 2538 ล่าสุดธนาคารออมสิน จากกรณีข่าวการปล่อยกู้ให้ธนาคาร ธกส.แต่ในภาพความวุ่นวาย และตระหนกตกใจของใครบางคน เราควรที่จะมาพิจารณาว่า ธนาคารของรัฐมีโอกาสล้มลงจริงหรือ โดยเทียบข้อมูลอย่างรอบด้าน


1995年にタイで数多くの人々が列をなしてカシコン銀行からバンコク商取引銀行(BBC)まで続いた取り付け騒ぎの姿を見なくなってから大分年月が経つ。最近、オームシン銀行が、農業組合銀行に融資を認めたニュースの件から騒ぎとなり、驚く者も出ている。我々は、政府系銀行が本当に倒産の危機に瀕死ているかいるかどうか、包括的に情報を比較して調査をすべきだと考えた。

โดยภายหลังกระแสข่าวธนาคารออมสินปล่อยเงินกู้ระหว่างธนาคาร (Interbank) ให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อนำไปใช้จ่ายโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลจำนวน 5,000 ล้านบาท ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมาก แห่ถอนเงินออกจากธนาคารเพียง 2 วันรวมกันมากกว่า 60,000 ล้านบาท


米担保プロジェクトの支払いを円滑に行うために、貯蓄銀行が農業組合銀行に50億バーツの銀行間の融資を認めたというニュースは、多くの人々が列をなして、銀行から取り付け騒ぎを起こす影響を与えた。たった2日で総額600億バーツにも上ったのである。

ขณะที่ฝ่ายสนับนุนรัฐบาล ทั้งนักธุรกิจ ประชาชน และนักการเมืองก็แห่กันมาฝากเงินกับธนาคารออมสินเช่นเดียวกัน แม้จะมีจำนวนที่น้อยกว่าเพียงแค่ 10,000 กว่าล้านบาทก็ตาม แต่เป็นการแสดงกำลังภายในของทั้ง 2 ฝ่าย

一方、政府を支援する側もまた、ビジネスマン、庶民、政治家が列をなして貯蓄銀行に預金をすることとなった。その額は10億バーツと少ないものの、いずれにせよ、両派の力を見せつけたのだ。

ขณะที่ข้อมูลล่าสุด ปี 2556 สินทรัพย์รวมของธนาคารออมสินมากกว่า 2 ล้านล้านบาทมากเป็นอันดับ 5 ของระบบธนาคารไทย ขณะที่มีเงินฝาก ทั้งสลากออมสิน เงินฝากประจำและอื่นๆรวมมากถึง 1.87 ล้านล้านบาท คิดเป็น 52% ของระบบเงินฝาก หรือเป็นอันดับ 4 ของธนาคารไทย และตัวเลขการกู้ยืมเงินระหว่างธนาคารถึงเดือน พ.ย. 2556 อยู่ที่ 1.7 แสนล้านบาท ดังนั้นการถอนเงินจำนวน60,000 กว่าล้านบาท หรือการปล่อยกูแก่ ธกส.เพียง 5,000 ล้านบาท จึงถือเป็นจำนวนน้อยมาก เห็นได้ชัดว่าสินทรัพย์รวม และเงินฝากรวม สูงกว่าจำนวนเงินที่ถอนแบบไม่เห็นฝุ่น

最近の情報によると、2013年の貯蓄銀行の総資産額は2兆万バーツで、タイの銀行の中で5番目である。一方、預金額は、貯蓄、定期預金等を含めた総額は1兆8,700万バーツで、預金制度の52%となり、タイの銀行で4位を占めている。2013年の銀行間の借款は1,700億バーツである。従って、600億バーツ以上の取り付け騒ぎと農業組合銀行への50億バーツだけの融資は、はるかに少ないのだ。総資産額と総預金額は取り付け額よりもはるかに比較にならないくらい多いのである。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-19

パーンファー橋の衝突の後で、タクシンの末娘、インスタグラムに投稿、心中に思うことを吐露

140219Mthainews.jpg

อุ๊งอิ๊ง โพสต์อินสตราแกรม ระบายความในใจ หลังเหตุปะทะสะพานผ่านฟ้า

パーンファー橋の衝突の後で、タクシンの末娘のウンイン、インスタグラムに投稿、心中に思うことを吐露

MthaiNewsより

อุ๊งอิ๊ง โพสต์อินสตราแกรม ระบายความในใจ “พอเถอะค่ะ” หลังตำรวจ-ม็อบปะทะ ที่สะพานผ่านฟ้า จนมีผู้เสียชีวิตไป 5 ราย

5名の死者まで出したパーンファー橋の警察と集会デモ隊衝突後、ウンイン、インスタグラムに投稿、心中に思うことを吐露、「もう十分」

รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็ก ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านอินสตาแกรม @ingshin21 แสดงความรู้สึกถึงเหตุการณ์การปะทะกัน


ニュース報道によれば、タクシン・チナワット前首相の末娘のペートーンターン・チナワットが、警察とデモ隊の衝突の出来事に感情を突き動かされて、インスタグラム@ingshin21を通して写真と一緒にメッセージを投稿した。

อุ๊งอิ๊ง, แพรทองธาร ชินวัตร, ปะทะสะพานผ่านฟ้า, ข่าวม็อบ
ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมวลชน กปปส. ที่บริเวณสะพานผ่านฟ้า โดยอุ๊งอิ๊งค์ ได้โพสต์ภาพตำรวจที่บาดเจ็บจากการปะทะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา พร้อมระบุข้อความว่า “ตำรวจเสียชีวิตแล้ว !!! ตำรวจถูกยิงที่ศีรษะ ขณะเข้าขอคืนพื้นที่ ได้เสียชีวิตแล้ว” และ “พอเถอะค่ะ” พร้อมอีโมติค่อนรูปพนมมือไหว้ 3 ครั้งต่อท้ายด้วย


ウンインことペートーンターン・チナワット
パーンファー橋の衝突
パーンファー橋付近での警察当局と人民改革議会大衆のニュースについて、ウンインは、怪我を負い、その後死亡した警察の写真を投稿した。同時に、メッセージで、「警官が死亡した!!場所の奪回を要請する際に警官は頭を撃たれ、死亡した。」と述べ、また、「もう十分」と言い、3回合掌する絵文字を最後に残した。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

2014-02-19

CNN、パーンファーでの警察と集会デモ隊の衝突の映像を放映するCNN แพร่ภาพเหตุปะทะ ตร.กับม็อบ ที่ผ่านฟ้า

CNN、パーンファーでの警察と集会デモ隊の衝突の映像を放映する

MthaiNewsより


สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นแพร่ภาพเหตุการณ์ตำรวจปะทะกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณ สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ถนนราชดำเนิน เมื่อช่วงเช้าวันนี้( 18 ก.พ.) ภายใต้ปฏิบัติการที่เรียกว่า “Peace for Bangkok” โดย ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.)ได้ส่งกำลังตำรวจนับพันนายเข้าผลักดันผู้ชุมนุมที่ต่อต้านรัฐบาล ที่ยึดครองสถานที่ราชการและทางสาธารณะในกรุงเทพหลายจุด


CNN通信は、“Peace for Bangkok”の掛け声の下で、2月18日の朝方のラーチャダムナーン通りのパーンファーリラート橋周辺の警察と集会デモグループの現場映像を放映した。治安維持センターは、1,000名を数える警察部隊を派遣し、バンコクの多くの地点で政府機関と公共施設を占拠している反政府デモ隊に介入した。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア