FC2ブログ

2013-08-30

ウズベキスタン女性、警察に出向き、自分はカバンに押し込まれて殺されていないと訴える

130830Posttoday.jpg


สาวอุซเบฯโผล่ยันไม่ได้ถูกฆ่ายัดกระเป๋า
29 สิงหาคม 2556 เวลา 14:54 น.

ウズベキスタン女性、警察に出向き、自分はカバンに押し込まれて殺されていないと訴える

2013年8月29日14:54
PostTodayより

นางมุนิโนว่า นิโกล่า สัญชาติอุซเบกิซสถาน เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา จ.ชลบุรี แจ้งว่ากรณีหญิงสาวชาวอุซเบกิซสถานที่ถูกฆ่าจนเสียชีวิต และมีการนำพาสปอร์ตรูปภาพของผู้ตายออกมาโชว์ตามสื่อ แท้จริงแล้วเป็นภาพของตัวเองที่ยังมีชีวิตอยู่และไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ประสานตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วย

ウズベキスタン国籍のミニノー・ニコーラー女史は、チョンブリ県のパタヤ・ツーリスト・ポリス当局に会い、ウズベキスタン国籍の若い女性が殺され、死者のパスポート写真がマスコミに出た案件について、実際は、自分自身の写真が使われていた、まだ、自分は生きており、くだんの事件とにまったく関与していない。そこで、捜査を総括している当局に、事実を知らせたかったと告げた。

ทั้งนี้จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ได้จับกุมตัวนายโซบิยอน โซบิรอฟ ชาวอุซเบกิซสถาน ที่ก่อเหตุฆ่า น.ส.ไลลา นิลูฟา แฟนสาวชาติเดียวกันยัดใส่กระเป๋าเดินทางก่อนนำไปโดยทิ้งลงคลองพระโขนง เพราะมีปากเสียงกันด้วยไม่พอใจที่แฟนสาวมาทวงเงินที่ขอยืมไป นาง มุนิโนว่า ให้การว่า เธออยู่เมืองพัทยามานานกว่า 1 ปี โดยทำงานเป็นพนักงานเสริฟที่สถานประกอบ การแห่งหนึ่ง ช่วงที่ผ่านมามีเพื่อนมาบอกว่ามีภาพตัวเองปรากฏในหน้าหนังสือพิมพ์ จึงไปตรวจสอบก็พบ ว่าเป็นเรื่องจริงจึงรู้สึกแปลกใจ และคิดว่าอาจจะมีความผิดพลาดบางอย่าง จึงเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อหวังประสานในการตรวจสอบ

プラカノーン警察当局が、ウズベキスタン国籍のソーニヨーン・ソ-ビローフ氏を逮捕した。同じ国籍の恋人、ライラー・ニルファー女史を殺し、旅行トランクの押し込んで運び、プラカノーン運河に捨てた容疑である。貸したお金を催促に来た恋人に不満を抱き、喧嘩になったのが原因である。
ミニノー女史が述べるに、自分はある店のホステスの仕事をして、パタヤに1年以上住んでいる。ある時、友達が来て言うには、私自身の写真が新聞の1面に出た、きっと何かの間違いだと話してくれた。そこで、はるばる当局に会いにきた。捜査のやり直しを希望するためである、と述べた。

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง สน.พระโขนง เพื่อตรวจสอบก็ได้รับคำยืนยันว่าทางญาติผู้เสียชีวิตยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกัน อย่างไรก็ตามจะได้ประสานสถานฑูตอุซเบกิซสถานเพื่อตรวจสอบต่อไป

基本的に、捜査を統括しているのはプラカノーン警察当局であり、当局は、殺された女性の親戚が、本人であると述べた裏付けを取っていた。いずれにしても、今後も捜査を続けるために、ウズベキスタン大使館に照合する意向である。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

スポンサーサイトプロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア