FC2ブログ

2013-08-18

花火工場爆発の犠牲者、プウィナー大臣に陳情、裁判案件、進展せず

130818posttoday2.jpg

เหยื่อพลุระเบิดร้องปวีณาหลังคดีไม่คืบ
18 สิงหาคม 2556 เวลา 17:22 น.

花火工場爆発の犠牲者、プウィナー大臣に陳情、裁判案件、進展せず

2013年8月18日17:22
PostTodayより

สองแม่ลูกร้องขอความเป็นธรรม "ปวีณา" หลังบาดเจ็บจากโรงพลุระเบิดกว่า4เดือนคดีไม่คืบหน้านายจ้างไม่ช่วย

母親と娘、プウィナーに正義を訴える、花火工場爆発し怪我人がでるも、4か月以上放置で、裁判案件は進展せず、雇用主も援助せず

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายเทียม พาวังหิน อายุ 47 ปี ชาวจันทบุรี พาภรรยาและบุตรสาววัย 11 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนต่อ นางปวีณา หงสกุล รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความเป็นธรรมหลังจากที่ ภรรยาและบุตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์โรงงานพลุระเบิด ที่ต.ท่าหลวง อ.มะขาม จ.จันทบุรี และปัจจุบันคดียังไม่คืบหน้าและนายจ้างไม่ให้การช่วยเหลือ

8月18日、チョンブリ県のティアム・パーワンヒン(47才)氏は、妻と11才の娘を連れて、プウィナー財団に「社会発展と人の安全」省大臣のプウィナー・ホンサクン女史に陳情に行った。正義を訴えるためである。妻と娘はチョンブリ県マカーム郡タールアン村花火工場爆発の事件で重傷を負ったのである。現在、裁判案件は進展しておらず、雇用主は援助をしようとしていない。

นายเทียม กล่าวว่า ภรรยาได้ไปทำงานที่ โรงงานผลิตพลุและดอกไม้ไฟ โดยรับค่าจ้างวันละ 220 บาทต่อวัน ซึ่งเมื่อช่วงเดือนเม.ย. บุตรสาวปิดเทอม นายจ้างจึงให้บุตรสาวไปช่วยงานที่โรงงานผลิตพลุดังกล่าว โดยให้ค่าจ้างวันละ 100 บาท กระทั่งวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างเก็บดินประสิวที่นำไปตากแดดบริเวณลานปูนในโรงงาน ทำให้ บุตรสาว กับภรรยา และคนงานอีก 2 คนถูกไฟคลอกทั้งตัว โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้นำตัวทั้งหมดส่ง รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี ต่อมามีผู้เสียชีวิต 2 คน ส่วนภรรยาและลูกสาวบาดเจ็บสาหัส ได้นำตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศิริราช

ティアム氏が述べるに、4月中に妻は花火工場に働きに行き、220バーツの日当をもらっていた。娘は学期休みで、4月12日まで、雇用主は娘に100バーツ/日で花火工場で仕事を手伝わせていた。工場の石灰置き場周辺に日に当てようと硝石を置いた最中の事故であった。そのことで、娘と妻と他の2人の労働者が火に巻かれた。ボランティア当局は全員をチョンブリ県のプラポックケーラー病院に搬送した。その後、2名が死亡し、重傷を負った妻と娘はシリラーット病院に搬送され、治療を受けた。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング
スポンサーサイトプロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア