FC2ブログ

2013-08-10

驚愕!!ベトナムで森に紛れ込んで40年過ごした父と息子を発見

130810Pototoday017.jpg

ตะลึง!พบตัว2พ่อลูกเวียดนามหลงป่านาน40ปี
09 สิงหาคม 2556 เวลา 10:11 น.

驚愕!!森に紛れ込んで40年過ごした父と息子を発見

2013年8月9日10:11
PostTodayより

ทางการเวียดนามให้ความช่วยเหลือพ่อลูกหลงป่าหลังหนีตายสงครามเวียดนามเมื่อ 40 ปีที่แล้ว
เว็บไซต์เดลีเมลของอังกฤษเปิดภาพนาทีชีวิตของ โฮ วาน ทานห์ วัย82ปี และโฮ วาน แลงวัย41ปี สองพ่อลูกชาวเวียดนามที่หายตัวไปในป่านานกว่า40ปี ภายหลังพยายามหนีตายจากเหตุทิ้งระเบิดเหมืองใกล้หมู่บ้านในช่วงสงครามเวียดนาม ที่คร่าชีวิตภรรยาและลูกอีก 2คน


ベトナム当局は、40年前のベトナム戦争で、命がけで逃げて森の中に紛れ込んだ父と息子を救助した。

イギリスのデーリーニュースのウェブサイトは、ホー・ワーン・ターン82歳とホー・ワーン・レーン41歳の救出の現場写真を公開した。
ベトナム人の父と子は40年以上、森の中に消えたままであった。ベトナム戦争のときに、村近くで爆撃があり、妻と一人の息子が殺されたが、命がけで逃げていたのである。

ทางการเวียดนามได้จัดส่งทีมกู้ภัยเข้าให้ความช่วยเหลือนำตัวทั้งคู่ออกมา ภายหลังมีประชาชนเข้ามาแจ้งว่า ได้พบเห็น 'คนป่า' ที่มีพฤติกรรมแปลกๆภายในป่าลึกในจังหวัดควางงายทางตอนกลางของประเทศ โดยสภาพสองพ่อลูก นุ่งห่มผ้าเตี่ยวทำจากเปลือกไม้ ดำรงชีวิตด้วยพืชผลไม้ป่า มันสำปะหลังและข้าวโพด และพักอาศัยอยู่ภายในบ้านต้นไม้ที่สร้างขึ้นเองเหนือพื้นดินราว5เมตร โดยที่ผู้เป็นลูกไม่สามารถพูดคุยสื่อสารใดๆได้ ภายหลังจากอาศัยอยู่ภายในป่า ตั้งแต่ที่มีอายุได้เพียง 2 ปี ขณะที่โฮ วาน ทานห์ สามารถพูดภาษาท้องถิ่นได้เพียงไม่กี่คำเท่านั้น

ベトナム当局は救助チームを編成した送り、二人を救助した。住民から、同国中部のクアンガイ省の深い森で奇妙な身なりをした「森のヒト」を見かけたという知らせがあったからだ。二人の状態というのは、木の皮から作った褌をはいて、キャッサバ、トウモロコシなどの森の農作物で暮らすというものだった。地面から5メートル上の木の家に居住していた。息子は話せず、いかなる意思疎通もできなかった。2歳のときから森の中に住んでいたためだ。一方、ホーワーン・ターンは、少しであるが地元の言葉を話すことができた。

และแม้สองพ่อลูกมีอาการตื่นคนเล็กน้อย ทว่าก็ยอมให้ทางการให้ความช่วยเหลือแต่โดยดี โดยขณะนี้ ทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์เพื่อตรวจสภาพร่างกาย

父子共に、少し興奮した状態であるが、当局が善意で救出に来た事を了解した。
現在、二人は健康の状態を検査するために医師の管理課にいる。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
タイ・ブログランキング

130810posttoday02.jpg
スポンサーサイトプロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア