FC2ブログ

2012-09-30

販促モデルのノーンクラテーの症状、いまだ快方に向かわず

157697.jpg

Kodek注:以前に販売促進モデルのクラテーが、ニューハーフの友人とお尻をまるくするために、通称モー・ポップのところでプロティン注射をしてから意識不明の状態に陥ったままであるというニュースを掲載しましたが、その後のデイリーニュースのニュースレポート記事です。

過去の記事
警察、販促モデルのヒップに美容注射したポップ医師を捜索するのに半日の猶予を請う
昨日の記事、モー・ポップ捜索の結果


อาการน้องกระแต ยังทรงตัว
ノーンクラテーの症状、いまだ快方に向かわず

デイリーニュースより

จากกรณีที่ "เดลินิวส์" เสนอข่าวเตือนภัยสังคม น.ส.อาทิตยา เอี่ยมใหญ่ หรือน้องกระแต พริตตี้สาววัย 33 ปี ช็อกหมดสติ สมองขาดออกซิเจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา หลังเข้ารับการทำศัลยกรรมฉีดฟิลเลอร์เข้าสะโพกกับหมอเถื่อน ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว จนภายหลังนายธนัช ณัชวีระกุล อายุ 24 ปี อดีตผู้ช่วยแพทย์ที่รู้จักกันในวงการเสริมความงามว่า "หมอป๊อป" เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ฉีดสารฟิลเลอร์ให้กับพริตตี้สาว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ท้องที่เกิดเหตุ ก่อนได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ก่อนจะเข้ามาเยี่ยมน้องกระแตครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา และเดินทางเข้ามาเยี่ยมอีกครั้งเมื่อวานนี้ (25 ก.ย.) แต่นางระเบียบ ผินกลับ แม่ขอน้องกระแต ปฏิเสธให้เข้าพบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

社会への危険の警告を発するデイリーニュース報道によれば、アーティタヤー・ウアムヤイこと販促モデル(プリティー)のクラテー(33歳)は、ラープラオのコンドーミニアムで非合法の医者にヒップへの充てん剤の注射による美容整形を行った後から、意識を失ったショック状態で、酸素を欠いた脳は、眠り姫状態である。後ほど、美容整形業界内では「モー・ポップ」として知られた元医師アシスタントのタナット・ヤチャウィラクンは、警察に出向き自首をし、プリティーの女性にエッセンスを充填注射したことを自白した。そこで、担当官は事件が起こった管轄のパホンヨーティン警察捜査員に送る前に、彼を同行させ現場検証を行った。その後、モー・ポップは一時釈放され、ニュース報道によれば、9月23日に初めてノーンクラテーを訪ね、再び25日に訪ねたが、ノーンクラテーの母に面会を拒絶されている。

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (27 ก.ย.) นพ.สุวินัย บุษราคัมวงษ์ ผอ.โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 1 และแพทย์เจ้าของไข้ เปิดเผยถึงอาการของน้องกระแตว่า อาการคนไข้ในวันนี้ยังทรงตัว ยังไม่รู้สึกตัว หายใจเองไม่ได้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเช่นเดิม ม่านตายังขยายไม่ตอบสนอง ทดลองกระตุ้นแล้วคนไข้ขยับเล็กน้อยเหมือนเดิมไม่ต่างจากวันก่อน แต่ความดันโลหิตเริ่มปกติแล้ว เมื่อคืนไม่มีอาการความดันตกลงไปเหมือนคืนก่อนๆแต่อย่างใด ส่วนระดับน้ำตาลในเลือดนั้นดีขึ้นกว่าวันก่อนมาก เพราะก่อนหน้าที่มีปัญหาเรื่องระดับน้ำตาลสูงมาก อย่างไรก็ตามในช่วงเย็นวันนี้ จะทดลองให้อาหารทางสายยางดูอีกครั้งว่าคนไข้จะสามารถย่อยได้หรือไม่ หลังจากครั้งก่อนร่างกายไม่ตอบสนองไม่สามารถย่อยอาหารได้เองจนทำให้โปรตีนลดต่ำลง ต้องฉีดโปรตีนชนิดน้ำเข้าทางเส้นเลือดแทน จากนั้นอีก 2-3 วันจะตรวจดูระดับโปรตีนในร่างกายดูอีกครั้งว่าดีขึ้นหรือไม่


最新ニュースによれば、クルアナムタイ1病院理事でオーナーのスウィナイ・ブサラーカムウォン医師がノーンクラテーの症状について記者会見を行い、今日の患者の症状は変化がなく、いまだ意識がなく、以前同様、自身で呼吸ができず、機械の補助で呼吸をしている。虹彩は大きく開いたままで、反応がない。刺激を与えてみると、患者は前同様に若干動くが、依然とそう変化はない。しかし、血圧は正常になり始めている。夜間になっても以前のようにまったく血圧が落ちたりしない。
一方、血糖値は以前より高くなっている。血糖値が高くなる前に、いずれにしても今日の涼しい時間に、患者が消化できるかどうか、もう一度、食事をカテーテルで入れて見る。たんぱく質が下がるまで、依然と身体は反応せず、自身で食事を消化することができないでいる。代わりにたんぱく質液を血管に注射せざるえない。そういうことから、後2、3日して、快方に向かっているかどうか、もう一度身体のたんぱく質を調べてみる。

ส่วนบรรยากาศบริเวณหน้าห้องไอซียู โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 1 นั้น นายละเมียด เขตขันฑ์ กับนางระเบียบ ผินกลับ พ่อ-แม่น้องกระแต เฝ้าอาการอยู่หน้าห้องไอซียู อยู่ตลอดเวลาเช่นเดิม

また、クルアナムタイ1病院の集中治療室の前では、ノーンクラテーの両親であるラミアット・ケートカン氏とラビヤップ・ピンクラップ女史が以前同様ずっと詰めて見守っている。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
スポンサーサイト2012-09-29

警告、7.8年後にバンコクは水に沈む!!首都は移転するかも

120929Mthainews.jpg

Kodek注:次に記事は、眉に唾をつけて、読んだ方がいいかもしれません。そもそもITの活用のセミナーにこのような話をするというのが、少しおかしい感じがしますが、話は衝撃的です。さらりと日本は海に沈むと言っていますし。でも、発言者のアチョーン・チュマサーイ・ナ・アユッタヤー氏をグーグルで検索するとYouTubeにインタビューしている映像が出てきます。同じようなことをより詳しく言っています。アチョーン氏がどんな人なのか興味のある方は下記のYouTubeを見てください。

เตือนอีก 7-8 ปี กรุงเทพจมน้ำถาวร!! อาจต้องย้ายเมืองหลวง

警告、7.8年後にバンコクは水に沈む!!首都は移転するかも

Mthai News より


ผู้เชี่ยวชาญด้านภัยพิบัติ เปิดเผยว่า พื้นที่กรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมแบบถาวรในอีก 7 – 8 ปีข้างหน้า จึงเตือนรัฐบาลให้เร่งวางแผนรับมือโดยเร็วที่สุด

災害関係の専門家が述べることによれば、バンコクの地盤は7、8年後に水に沈む事態となる。そこで、政府は早急に最速で計画に着手しなければならないと警告する。

มหาวิทยาลัยรังสิต จัดการเสวนาในหัวข้อ ‘เปิดโลกไอทียุคใหม่ ก้าวข้ามภัยพิบัติ’ เพื่อนำเสนอแนวทางการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีไอที ในการจัดการภัยธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ

ランシット大学は、「災害を乗り越えて歩む新しい時代のIT界の幕明け」というタイトルでセミナーを実施した。効率的な自然災害処理におけるIT技術の有効性的な利用法を提案するためである。

นายอาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา อดีตนักวิจัยร่วมในองค์การนาซา กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า น้ำแข็งบริเวณขั้วโลกจะละลายมากขึ้น ทำให้ก๊าซมีเทนผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดภาวะโลกร้อนมากกว่าคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 21 เท่า

NASAに参加した元研究員アチョーン・チュマサーイ・ナ・アユッタヤー氏が述べるに、2、3年後に世界中の氷が溶けると言う。そのことで、メタンガスが引き続いて発生し、二酸化炭素が21倍まで増え、世界が温かくなる原因となる。

เหตุการณ์นี้ จะทำให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจากปกติถึง 20 เซนติเมตร ส่งผลให้น้ำหนักของมหาสมุทรแปซิฟิกเพิ่มขึ้น การหมุนของโลกก็จะเปลี่ยนไป และธรรมชาติจะต้องปรับสมดุล เช่น การเกิดแผ่นดินไหว สึนามิ และพายุ


この出来事は、全般的に20cm、海水の水位を上昇させ、太平洋の重量を大きくする影響を与える。また、それによって地球の自転が変化する。自然は適度に対応して調整されるのである。その結果、地震、津波、嵐が起きる。

พร้อมเปิดเผยว่า หากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณรอยเลื่อนแผ่นเปลือกโลก มีโอกาสจะจมลงใต้มหาสมุทรแปซิฟิก ขณะที่ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบน้อยกว่า โดยจะเกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็ก ระดับ 3 – 4 ตามมาตราริกเตอร์เท่านั้น เนื่องจากมีรอยเลื่อนขนาดเล็กกระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะทางภาคเหนือ

さらに述べることによれば、もし、大きな地震が起きたら、日本は地殻断層の周辺に位置しており、太平洋の下に沈む可能性がある。この場合、タイも3、4リクターの小さな地震によって影響を多少受ける。全国に、とくに北部に小さな断層が広がるためだ。

ด้านนายสมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กล่าวว่า น้ำท่วม ยังคงเป็นปัญหาระยะยาว ที่รัฐบาลจะต้องวางแผนแก้ไขปัญหา โดยผู้บริหารน้ำ จะต้องมีความรู้และรับฟังข้อมูลจากหลายด้าน

サミットタンマサロット国家災害警告財団委員長は、政府が解決するように計画すべき洪水問題は、おそらく長期的な問題になる。治水者は様々な情報を知り、耳を傾けなければならないと述べた。

สำหรับการปล่อยน้ำในเขื่อนขนาดใหญ่ออกมาเป็นจำนวนมาก เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมในปีนี้ เชื่อว่าจะส่งผลให้เกิดภาวะภัยแล้งในอนาคต เนื่องจากระดับน้ำที่เหลือในเขื่อนไม่เพียงพอสำหรับภาคเกษตรกรรม


大きなダムの放水は、洪水問題を防ぐために多量になる。思うに、将来、そのことで干ばつの危険が生じるだろう。農業にとって十分な水がダムに残っていると水準とは言えないからだ。

ส่วนพื้นที่กรุงเทพฯ สมุทรปราการ สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ยังต้องเฝ้าระวังการเกิดสตอมเซิร์จ หรือ คลื่นขนาดใหญ่ พัดเข้าแนวชายฝั่งในช่วงปลายปีนี้ รวมทั้งรายงานขององค์การสหประชาชาติที่เตือนว่า อีก 7 – 8 ปีข้างหน้า กรุงเทพๆ จะอยู่ไม่ได้ เพราะน้ำทะเลหนุนสูงขึ้น

一方、バンコク、サムットプラカーン、サムットサコーン、サムットソンクラーンは、年末、嵐や高波、沿岸に吹く風に気をつけなければならない。また、国連機関の報告によれば、7、8年後にバンコクは存在しなくなるだろう。海水の水位が高くなるからだ。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。
この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2012-09-27

10歳で青空学校を開き、子供たちに教えた

120927baansuantam.jpg


Kodek注:タイの友人のFacebookの書き込みです。彼女はFacebookでバーン・スワンタムという在家の立場からの仏教関係のコミュを管理していて、訪れる人が1,000人を超えたことからタイのラジオ局ThaiPBSに注目されて、電話インタビューを受けました。それで1回で終わりかと思ったら続きがあったようでした。その原点は10歳のときに、庭で子供たちと遊びながら教えた経験が元になっていていい記憶として残っているからだそうです。今後の人生は、あくまで市井の立場からですが、仏教の教えを含めた教育にかかわりたいそうです。


10歳で青空学校を開き、子供たちに教えた

-- คร.สุยดาครับ บ้านสวนธรรมได้ตัวอย่างมาจากญี่ปุ่นหรือเปล่าครับ?
คำถามจากรายการวิทยุ ThaiPBS
--ไม่ค่ะ เป็นสิ่งที่คิดฝันไว้ตั้งแต่ 10 ขวบ แต่ก็นำแนวของ วอลดอร์ฟ มาใช้พอสมควรค่ะ

หลังจากจบบทสัมภาษณ์ไปเมื่อเสาร์ที่แล้ว วันนี้ได้รับการติดต่อมาว่า
-- ขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับการศึกษาแนววอลดอร์ฟนะครับ
-- งั้น...ขอแนะนำท่านอื่นๆที่เชี่ยวชาญด้านนี้นะคะ
-- ไม่ครับขอเป็นพี่หวานครับ คุยกับผู้ใหญ่แล้ว ขอเป็นพี่หวานครับ
-- ? ค่ะ แต่ 28-30 กันยายนนี้พี่อยู่ที่ ทองผาภูมินะคะ
-- ไม่เป็นไรครับ ผมจะพยายามติดต่อ

ว้าว...ได้รับเกียรติมากมาย ขอบคุณมากๆขอบคุณทุกกำลังใจที่ทำให้ตัวเองมายืนตรงจุดนี้ ต่อจากนี้ก็ขอออดอ้อนขอกำลังใจต่อๆไปให้กับบ้านสวนธรรม และบ้านหวานน้อยด้วยนะคะ ^^
10 ขวบเปิด รร.สอนเด็กๆที่บ้านแล้วค่ะ จำได้ว่าพ่อแม่เด็กๆบ่นด้วยเพราะเราต้องทำขนมเลี้ยงเด็กๆ หลอกล่อให้เค้ามาเรียนอะ 555+ คงกลัวเราหลอกลูกเค้า แต่ก็ทำมาจนถึงอายุ 15 นะ เป็นความจำที่ไม่ลืมเลือน...
ตอนนั้นเราเรียนที่ รร.ประจำ ศรีวิกรณ์ ออกไปไหนไม่ได้เพราะไม่มีผู้ปกครองมารับ เด็กๆพากันขึ้นรถเมล์มาเยี่ยมเราถึงรร.ท่ามกลางสายฝน...เราเห็นหน้าตาดีใจของเด็กๆที่เห็นเราแล้วก็แบบ...ร้องไห้เลยอะ ซึ้งมากๆ เลยตั้งปณิธานไว้เลยว่า จะสร้าง รร.ให้ได้


--ドクター・スヤダー、バーン・スワンタム(Facebookの仏教関連のコミュニティー)は日本にあるものの真似ですか?
とThaiPBSラジオ局のレポーターが訊く。
--いいえ。10歳から考えていた夢なんですよ。でもシュタイナー学校のスタイルも取り入れているわ。私にあっているのよ。
----------
土曜日のラジオ局のインタビューが終わってから、またラジオ局から連絡を受けた。
--シュタイナー教育についてインタビューしたいんですが。
--それでは、この分野で専門の人を紹介します。
--いいえ、ピー・ワーンがいいのです。上司とすでに話してあります。お願いです、ピー・ワーン。
--え、9月28日から30日は、トーンパープーム(カンチャナブリ県)にいるわ。
--マイ・ペン・ライ。こちらから電話をかけします。

ワーオ、名誉なことだわ。ありがとう、私をこうした場所に引き上げてくれた皆の応援に感謝だわ。今後もバーン・スアンタムとバーン・ワーンノーイ(Facebookの料理のコミュニティ)のお引き立てをお願いします^^。
10歳から(夏休みの間)青空学校を開き、子供たちに教えた。子供たちの父兄が文句を言ってきたのを覚えている。なぜなら、私が子供達を甘いパンで誘って勉強と称してだまそうとしているに違いないから、ハハハ。娘、息子が惑わされるのを恐れたのかもしれない。でも、15歳までそうしたわ。子供を教えた経験は、けっして忘れることのない思い出として残っている。

あの頃、私はシーウィコーン校で勉強していた。学期中は外に出ることはできなかった。なぜなら、迎えに来てくれる両親がいなかったから。子供たちが一緒になってバスに乗って、学校まで柳のような細長い雨の降る中、私に会いにきてくれた。私は、私を見る子供たちの喜ぶ顔を見た。たくさん泣いた。そして、決心をした、必ず何があっても学校を作るんだと。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2012-09-26

プラユット陸軍司令官、赤シャツと黄シャツ派の衝突を監視すべき警察の義務を語る

120926Mthainews.jpg

Kodek注:記事をより深く理解するために
バンコクポストによれば、先月、黄シャツ派支持者の元教師が、公衆の面前で赤シャツ支持者を非難したため、非難された人物が訴え、犯罪取り締まり局に元教師が召喚されたようです。その場所周辺に赤シャツ派と黄シャツ派が集まり、ののしり合いから徐々にエスカレートし、暴力行為に及びました。警察は逮捕に踏み切らなかったため、スラユット陸軍司令官の発言が出たと見られます。この事件はバンコク竹亭日記さんが「赤服デモ隊と黄服デモ隊が大乱闘」として取り上げています。


ประยุทธ์ บอกเป็นหน้าที่ตำรวจ ดูแลเหตุเสื้อแดงปะทะเสื้อเหลือง

プラユット陸軍司令官、赤シャツと黄シャツ派の衝突を監視すべき警察の義務を語る

Mthai Newsより

ยันจะตีจะฆ่ากันไม่ได้ แม้จะแตกต่างกันต้องอยู่กันให้ได้ แนะควรยึดกฎหมายลดขัดแย้ง

まだ、叩き合っている状態であるが、殺し合いは許されない。考えに違いがあっても、一緒に住まなければならない。法律で抑え込み、抗争を減らすことを指示する。

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจากสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงและเสื้อเหลือง ปะทะกันว่า เป็นเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับทหาร เป็นเรื่องสถานการณ์ทั่วไป ทหารอยู่ในกรอบของกฏหมาย


Mthai News記者が5チャンネルの陸軍テレビ局から報道することによれば、プラユット・チャンオーチャー(陸軍大将)陸軍司令官が、赤シャツ派と黄シャツ派の衝突事件について以下のように述べた。すなわち、軍とは関係ない件であるが、至るところで起こる事件である。一方、軍は法律に則して動く。

การจะทำอะไรก็ตามเป็นเรื่องของกฏหมายต้องเคารพกฏหมาย มีอย่างเดียวคือห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็คนไทยด้วยกัน เพราะฉนั้นต้องอดทนอดกลั้น และหาวิธีการที่เหมาะสมในการแก้ปัญหา ทหารไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลประชาชนให้ปลอดภัย ขณะเดียวกัน ตนเห็นว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่ทำให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว โดยขอทุกฝ่ายเคารพกฏหมาย


いかなる行動も、法律の条項に則しておこし、法律を尊重しなければならない。1つの気がかりは、2派からの影響による受難を受けた国民を不安にさせることである。どちらの派であろうが、同じタイ人である。それゆえ、我慢して問題を解決するための適した方法を見つけなければならない。軍は介入できない。安全に国民を見守るのは警察の義務である。
また、自分が思うに、くだんの件は蜂蜜の滴のような甘いやり方で対処してはだめだ。各派とも法律に則して取り締まるべきだ。

อย่างไรก็ตาม เห็นว่าประเทศไทยดีกว่าหลายๆ ประเทศในโลก คนไทยควรลดระดับความรุนแรงลง พูดจาถ่อยทีถ้อยอาศัยกัน ความคิดเห็นแตกต่างได้แต่ต้องอยู่ด้วยกันให้ได้ แต่ถ้าต้องตีถึงฆ่ากันคงไม่ได้ ควรแยกแยะกันให้ออก

いずれにせよ、思うにタイ国は世界の他の国々よりも良い状態だ。タイ人は過激な行動を慎まなければならない。お互いに信頼して話し合おう。考えは異なってもかまわないが、必ず一緒に住まなくてはならないのだ。しかし、殺すまで叩いたら、それもできなくなる。その前に法を破るものは、見分けて逮捕しなければならない。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2012-09-25

恩知らずで残忍なスパット医師の母が息子について語っていると見なされるクリップビデオ、ネットを飛び交うKodek注:昨日のニュース記事 「警察病院の元医師とその妻に逮捕状、3体の遺体を掘り当てる」の関連ニュースです。スパット医師の母親が登場しました。

ว่อนเนต อ้างคลิปแม่หมอสุพัฒน์ พูดถึงลูกชาย ใจร้าย อกตัญญู

恩知らずで残忍なスパット医師の母が息子について語っていると見なされるクリップビデオ、ネットを飛び交う

Mthai Newsより

จากคดี พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ อายุรแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ตกเป็นผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยในคดีการหายตัวไปกว่า 3 ปี ของ 2 สามีภรรยา ชาวจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีการพบโครงการกระดูกในไร่ แต่ยังไม่ได้ผลยืนยันการตรวจพิสูจน์ว่าเป็นศพของ 2 สามี-ภรรยา หรือไม่นั้น


事件によって、スパット・ラオハワッタナ(警察大佐)警察病院内科医は、ベップリ県の夫妻カップルの3年前からの行方不明事件案件の被告人かつ容疑者となった。畑から骸骨が発見されたものの、夫妻カップルの遺体かどうか調査の解明にはっきりした結果が出ていない。

ล่าสุดในโลกออนไลน์ มีการโพสต์คลิป นางถนิม เลาหะวัฒนะ ที่ในคลิปอ้างว่าเป็นมารดาของหมอสุพัฒน์ ลงในเว็บไซต์ยูทูป โดยผู้ใช้ชื่อ bajobinka มีความยาวของคลิป 2 นาที
โดยคลิปดังกล่าวเป็นเสียงของหญิงชรา พอจับใจความได้ว่า


オンラインの最新ニュースによれば、スパッタ医師の母上、タニム・ラオハワッタナが話している2分間のビデオクリップが、bajobinkaという名前でyoutubeに投稿されたと言う。くだんのビデオは老いた女性の声で要約すれば以下のように言っている。

มีคนขอซื้อบ้านขายดีไหม แต่ถ้าขายบ้านมัน มันไม่มีที่อยู่ มันคิดฆ่าแม่แน่ ไอ้ตั้วใจร้ายมาก มันไม่ได้รักแม่เลย เลี้ยงมันมา ให้เงินมันตั้งแยะ อกตัญญูและบาปกรรม ทุกวันนี้้ก็เห็นแล้ว กรรมเวรมันได้รับแล้ว


いい売値で家を買いたいと言う人がいるかい。でも、おまえの家を売れば、住むところがない。おまえは確実に母を殺すことになる。残忍だねえ。お前は母を愛せないのだねえ。お前にお金を十分与えて育てたのに、親不孝で悪業をもっているんだねえ。毎日見ているよ、お前は罰あたりの業を受けているんだね。


この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2012-09-24

警察病院の元医師とその妻に逮捕状、3体の遺体を掘り当てる

120924manager01.jpeg

ออกหมายจับ “พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์-ภรรยา” แล้ว ขุดพบศพที่ 3 ในไร่
22 กันยายน 2555 19:18 น.

スパット(警察大佐)医師とその妻に逮捕状が出る、3体の遺体を掘り当てる

2012年9月22日19:18
Maneger Onlineより

Kodek注:記事をよりよく理解するために
あるカップルが3年前に行方不明となりました。その行方不明者の息子の父であるサワン・ヌムチュイ氏が、スパット医師を訴えたことから、事件の全容が解明されました。
ことの発端は、今年の9月15日にスパット医師とその兄とヌムチュイ氏の娘が一緒に旅行し、スパット医師の母のスパンブリの家で過ごしたとき、シルバーのピックアップトラックを発見したところから始まります。そのことを娘から聞いた父は、なぜ、行方不明の息子の車がここにあるのかスパット医師に問い詰めました。すると、スパット医師は逆に脅しにかかったそうです。スパット医師は警察病院の内科医として勤務していましたが、この事件が明るみに出て、早期退職依頼を出しましたが、却下され10月1日付けで解雇になるようです。
なお、遺体はサーマート・ヌムチュイ氏とアラサー・カードサップ女史かどうかわからないので、DNA鑑定に回すそうですが、父は歯形と服装の端くれから息子であることを確信しているとネーション紙は伝えています。


เพชรบุรี - ตำรวจออกหมายจับ พ.ต.อ.นายแพทย์สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ และ น.ส.วิลสา จันทรบัญชร ภรรยา แล้ว ตั้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวจนทำให้ผู้อื่นเสียอิสรภาพ และลักทรัพย์ หรือลักของโจร ขณะที่เจ้าหน้าที่พบศพที่ 3 ในไร่หมอ ล่าสุด มีรายงานข่าวเข้ามอบตัวแล้ว

ペップリー発:
警察は、スパット・ラオハワット(警察大佐)医師とその妻ウィンラサー・チャンナラバヤット女史に逮捕状を出した。他人の自由を奪い監禁したことと窃盗罪及び強盗で起訴したのである。また、医師の畑で3体の遺体を発見した。最新ニュースによれば、医師は自首したと言う。

พ.ต.อ.พิชัย ปกป้อง ผกก.สภ.ท่าไม้รวก เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้มีการออกหมายจับ พ.ต.อ.นายแพทย์สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ อดีตอายุรแพทย์ โรงพยาบาลตำรวจ และ น.ส.วิลสา จันทรบัญชร ภรรยาแล้ว โดยแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา คือ กักขังหน่วงเหนี่ยวจนทำให้ผู้อื่นเสียอิสรภาพ และลักทรัพย์ หรือลักของโจร โดยหมายจับได้ออกมาตั้งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ก.ย.)


ピチャイ・ポックポーン(警察大佐)ターマイルアック地方警察指揮官の発表するところによれば、現在、警察病院の元内科医スパット・ラオハワット(警察大佐)医師とその妻にウィンラサー・チャンナラバヤット女史に逮捕状を出したと言う。2つの起訴事実、すなわち、他人の自由を奪い監禁したことと窃盗罪あるいは強盗で起訴したのである。逮捕状は9月22日の朝方出た。

ส่วนการขุดค้นหาศพผู้เสียชีวิตภายในพื้นที่ไร่ของ พ.ต.อ.นายแพทย์สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ ที่คาดว่าน่าจะมีมากกว่า 2 ศพนั้น โดยวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้วสำหรับการขุดเพื่อค้นหาโดย พ.ต.อ.พิชัย ปกป้อง ผกก.สภ.ท่าไม้รวก ได้นำหมายค้นที่ 671/2555 ขอเข้าตรวจค้นบริเวณไร่ และบริเวณบ้านของ พ.ต.อ.นายแพทย์สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ ซึ่งอยู่ในบริเวณพื้นที่บ้านเลขที่ 65 และ 225 หมู่ 2 ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

また、医師の畑の土地の中から掘って発見された遺体は、2体以上だと思われ、捜索のための発掘は、今日で三日目となる。
ターマイルアット地方警察指揮官のピチャイ・ポックポーン氏は、671/2555の捜査令状を取り、引き続き、畑周辺と医師の家周辺(ぺップリー県ターヤーン郡クラットルアン村ムー2の65および225)を捜査している。

โดยมีการนำรถแบ็กโฮเข้าไปขุดบริเวณโคนกอไผ่ในพื้นที่ต่อจากเมื่อวานนี้ (21 ก.ย.) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยขุดจุดแรกยังไม่พบ จึงได้ทำการเคลื่อนย้ายมาขุดหลุมเดิมที่ขุดพบโครงกระดูกโครงที่ 2 ซึ่งคาดว่าน่าจะมีศพที่ถูกฆ่าเสียชีวิตถูกฝังบริเวณใกล้เคียงกัน

9月21日9時からパワーショベル車が来て竹藪の根元を掘った。最初の地点の発掘では見つからなかった。そこで、機械を移動して前に掘った穴を発掘すると骸骨が2体発見された。殺されて周辺に埋められた遺体であると予想される。

จนกระทั่งเมื่อเวลา 12.50 น.ขุดพบชิ้นส่วนของกระดูกมนุษย์อยู่ติดกับศพที่พบเมื่อวานนี้อีก 1 ศพ รวมเป็นศพที่ 3 หลังจากที่ได้ขุดพบไปแล้ว 2 ศพ คือวันที่ 20 ก.ย.จำนวน 1 ศพ วันที่ 21 ก.ย.อีกจำนวน 1 ศพ และมาวันนี้พบอีก 1 ศพ โดยศพอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้า ที่หัวกะโหลกด้านหลังติดกับท้ายทอยมีรอยถูกยิงด้วยกระสุน จำนวน 1 แห่ง ลักษณะมือถูกจับไพล่หลัง

12:50までに、1昨日発見した遺体に付属する人骨の一部が発掘・発見されている。これで、すでに20日に1遺体、21日に1遺体発掘・発見した2体から今日の1遺体を合わせて合計3体目になる。遺体は腹這いに置かれ、頭がい骨の顔から後頭部の後ろに銃弾1発撃たれた跡があった。また、両手を後ろに交差して縛った形になっていた。

นอกจากนี้ ยังพบชิ้นส่วนของกางเกงขาสั้นเอวยางยืดคล้ายกับกางเกงเจเจ อีก 1 ตัว โดยเจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดเพชรบุรี ได้นำศพที่ถูกฝังขึ้นมาจากดิน แต่ยังไม่สามารถระบุชี้ชัดได้ว่าโครงกระดูกที่พบล่าสุดโครงที่ 3 เป็นโครงกระดูกของสองสามีภรรยาที่หายไปหรือไม่ ซึ่งจะต้องนำศพส่งตรวจเปรียบเทียบหา DNA ว่าจะตรงกับบิดา และมารดาของนายสามารถ นุ่มจุ้ย และ น.ส.อรษา เกิดทรัพย์ หรือไม่

この他に、色柄パンツのような腰にごむひもがついている半ズボンの一部が発見された。ペップリーの科学捜査班は、土に埋められた遺体を取り上げた。しかし、3番目の最近見つかった骸骨が行方不明になった夫妻の骨だと示すことができない。遺体はサーマート・ヌムチュイ氏とアラサー・カードサップ女史の父母と一致しているかのDNA比較検査に送られた。

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.นายแพทย์สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ อดีตอายุรแพทย์ โรงพยาบาลตำรวจ ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 แต่จากการสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.อ.นายแพทย์สุพัฒน์ ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

最新ニュースによれば、警察病院の内科医師のスパット・ラオハワット(警察大佐)氏が地方警察総司令部7の警察担当官に自首した。しかし、初期の捜査では、医師は未だ、各罪状を否定していると言う。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

120924Maneger02.jpeg

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2012-09-24

私は、「負けを認める」ことはまったく眼中になかった。

120924surichai.jpg

私は、「負けを認める」ことはまったく眼中になかった。
Suthichai's News Junkies Clubより


この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2012-09-23

道路の傍で300万バーツ相当の覚せい剤1kgを発見

120923Dnews.jpg

เจอยาไอซ์ทิ้งริมถนน1กก.ค่ากว่า 3 ล้าน
วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2555 เวลา 15:14 น.

道路の傍で300万バーツ相当の覚せい剤1kgを発見

2012年9月23日日曜日15:14
デイリー・ニュースより

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (23ก.ย.) พ.ต.อ.สุรพณ มงคลยุทธ ผกก.สส.ภ.จ.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิชิต พื้นแสน สว.สส.แจ้งจากพลเมืองดีพบว่าถุงพลาสติกบรรจุยาไอซ์ น้ำหนัก 1 กก.วางทิ้งไว้ริมถนนสายบายพาส 36 กม. 29 หมู่ 6 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบ พบถุงพลาสติกด้านในเป็นถุงชา มีตัวหนังสือเป็นภาษาจีน บรรจุยาไอซ์ 1 กก.มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

9月23日13:00時、スラポン・モンクラユット(警察大佐)ラヨーン県地方捜査司令官とピシット・プーンセーン(警察大佐)捜査員は、住民から、サーイバーイ通り29から36kmの通り(ラヨーン県ニコンパッタナー郡マカーム・クー村ムー6)の傍に捨てられた1kgの覚せい剤を詰めたプラスティック袋を発見したと知らせを受けた。大急ぎで捜索に行き、ティーバックの入っているプラスティック袋を見つけた。中国語の本及び300万バーツ相当の覚せい剤1kgが詰められていた。これらを証拠品として押収した。

ด้านพ.ต.อ.สุรพณ กล่าวว่า อาจมีแก๊งยาเสพติดนัดส่งยาไอซ์บริเวณดังกล่าวโดยวางทิ้งไว้ให้ผู้ซื้อมารับ แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่คนขับรถ 10 ล้อ มาจอดปัสสาวะ และเห็นเป็นวัตถุ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเสียก่อน ซึ่งขณะนี้ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณปั๊มน้ำมันและปั๊มแก๊สที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อหารถต้องสงสัย ของแก๊งยาเสพติดที่นำยาเสพติดมาว่างไว้ พร้อมจะสอบตรวจประวัติแก๊งยาเสพติดที่ว่าใช้รถใกล้เคียงกับแก๊งไหนบ้าง

スラポン氏が述べることによれば、麻薬ギャングが、くだんの地域の覚せい剤受け渡しの約束をし、捨てた状態にして受取人に渡そうとした、しかし、トラックの運転手が車を止め、用を足すときに、疑わしいブツを見つけた。そこで、まず、捜査担当官に知らせた。現在、麻薬を運んで置いた麻薬ギャングの疑わしい車を見つけるために、近隣のガソリンスタンド、ガススタンドの監視カメラを捜査した。同時に、どこのギャングが近隣の車を使ったか、麻薬ギャングの記録を捜査するつもりだ。

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกตรวจยึดเป็นหลักฐานแล้วนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมพัฒนา เพื่อรอจับกุมแก๊งยาเสพติดรายนี้มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

そういうわけで、まず、捜査担当官は、証拠として押収捜査記録をつけ、ニコンパッタナー警察捜査本部に送った。今後、法律に基づいて処罰が下される、この案件の麻薬ギャングを逮捕するためである。

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ


2012-09-23

昨日の記事、モー・ポップ捜索の結果

120923phto.jpg


Kodek注:昨日の記事、警察によるモー・ポップ捜索の結果ですが、逮捕された模様です。

カオソット紙に

จับ"หมอป๊อป" ฉีดพริตตี้ช็อก
注射して販促モデルをショック状態にさせたモー・ポップを逮捕

という記事が載っていました。カオソット紙の写真を見ると、どうやらラプラーオ病院の監視カメラビデオに写っていたようですね。左の女性に見えるのが、クラテーの親友であるニューハーフだと思われます。まだクラテーが深刻な事態になっていることを気付いていない表情です。

サヤームラット紙の最新記事発信ニュースには、警察に捕まった写真と共に、以下の見出し記事が掲載されていました。

'หมอป๊อบ'รับฉีดสารฟิลเลอร์สาวพริตตี้จนเป็นนิทรา สารภาพทำกว่า 20 ราย จนท.ตั้ง 3 ข้อหาหนัก
販促モデルに充てん剤を注射して、意識をなくさせたモー・ポップ、20件以上の治療行為を自白し、3件の重い起訴事実に問われる。

120923sayamrat01.jpg

Googleで「モー・ポップ(タイ語)」で画像検索すると、すでに逮捕され、どのようにお尻に注射を打ったかの警察による検証写真も掲載されていました。

120923Photo02.jpg

この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ

2012-09-22

警察、販促モデルのヒップに美容注射したポップ医師を捜索するのに半日の猶予を請う

120922PostToday.jpg

120923model.jpg
クラテーちゃんの元気な時の姿

ตร.ขอครึ่งวันล่าหมอป๊อบฉีดสะโพกพริตตี้
20 กันยายน 2555 เวลา 13:26 น.

警察、販促モデルのヒップに注射したポップ医師を捜索するのに半日の猶予を請う

2012年9月20日13:26
Post Todayより

ตำรวจขอเวลาครึ่งวันล่าตัวหมอป๊อบฉีดสารเสริมสะโพกให้พริตตี้จนเกิดอาการช๊อคไม่ได้สตินอนห้องไอซียู

警察、商品販促モデルにヒップを大きくするエッセンスを注射したポープ医師を捜索するのに、半日の時間の猶予を請う。販促モデルはショック状態で、意識が回復せずにICU室に入院。

พ.ต.อ.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้กำกับการ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและเยาวชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(ดส.บชน.) เปิดเผยว่า ตอนนี้ทราบตัวคนฉีดสารคอลลาเจนเพื่อเสริมสะโพกน.ส.อาทิตยา เอี่ยมใหญ่ หรือน้องกระแต อายุ 33 ปี พริตตี้แนะนำสินค้าและพิธีกร จนช๊อคนอนไม่ได้สติรักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.กล้วยน้ำไท 1แล้ว ขอเวลาครึ่งวันจะมีความคืบหน้าของคดีนี้

首都圏総司令部青少年安全監督部署指揮官のウィワット・カムチャムナーン(警察大佐)が会見して発表するところによれば、現在、ヒップを大きくするためにコラーゲンのエッセンスを注射した、商品販売促進モデル兼司会者業のアーティット・イアムヤイ女史ことノーン・クラテー(33歳)がショック状態で寝込み、意識が回復できずにクルワイ・ナム・タイ1病院のICU治療室で治療を受けていることが判明した。半日の猶予をいただきたい。そうすれば、この事件の解明が進むであろう。

"ทราบว่าผู้เสียหายไปฉีดกับคนชื่อ"ป๊อบ"ในคอนโดย่านลาดพร้าว ซ.1 นั้น ขณะนี้ ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว ทราบชื่อจริง ที่อยู่คนที่อ้างว่าเป็นหมอแล้ว กำลังอยู่ระหว่างเร่งตามหาตัวกรณีนี้มีประชาชนสนใจอย่างมาก ขอเวลาครึ่งวัน จะมีความคืบหน้าคดีนี้"

被害者は、「ポップ」と名乗る人物に、ラープラオ・ソイ1地区のコンドミニアムで注射をしてもらったことがわかっている。現在、基礎的な資料捜査は終了している。医師と言われている人物の本当の名前もわかっている。急いで人々が多く関心を寄せているこの事件の人物を捜索しているところだ。半日待っていただければ、事件の進展がみられるだろう。

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. กระแตและเพื่อนสนิทที่เป็นกะเทย ได้นัดผู้อ้างตัวเป็นแพทย์คนหนึ่ง ชื่อเล่นว่า“หมอป๊อบ”เพื่อฉีดสารคอลลาเจนเสริมสะโพก ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าวซอย 1 โดยกระแตได้รับคำแนะนำจากเพื่อนพริตตี้ด้วยกัน ให้ไปฉีดเสริมความงามกับผู้อ้างตัวเป็นแพทย์รายนี้ เพราะมีค่าใช้จ่ายแค่ 40,000 บาท ถูกกว่าคลินิกเสริมความงาม ที่คิดราคาสูงถึง 70,000 บาท

9月16日、クラテーとニューハーフの親友が自称医師の俗称ポープという人物と待ち合わせをした。ヒップを大きくするコラーゲンのエッセンスをラープラオ・ソイ1のコンドミニアムで注射してもらうためであった。クラテーは販促モデルの友達から、この事件の自称医師のところで、美容注射を打ってもらう紹介を受けていた。なぜなら、美容クリニックでは7万バーツすることを、より安い4万バーツでしてくれるからだ。

แต่หลังจากฉีดยาไปประมาณ 5-10 นาที กระแตเกิดหายใจไม่ออก และเริ่มมึนศีรษะ ทางผู้ที่ฉีดสารดังกล่าวให้รีบพาตัวส่ง รพ.ลาดพร้าว เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์ระบุว่ากระแตหัวใจหยุดเต้น และสมองขาดออกซิเจนมากกว่า 4 นาที ส่วนหมอป๊อบได้หนีไปและปิดโทรศัพท์มือถือติดต่อไม่ได้ ต่อมาเช้าวันที่ 18 ก.ย. ญาติได้ย้ายกระแตมารักษาตัวที่ รพ.กล้วยน้ำไท 1 โดยกระแตเริ่มลืมตาได้แต่ยังขยับตัวไม่ได้

しかし、注射をして5-10分後、クラテーは呼吸ができなくなり、頭がフラフラしてきた。例のエッセンスを注射した人物は、急いで彼女を連れてラープラオ病院に送った。病院に着いたとき、病院の医者の述べることによれば、クラテーは、ほとんど心臓停止状態だったと言う。脳は4分以上酸素が欠乏していた。一方、ポップ医師は逃げ出し、9月18日の朝から携帯電話は切られ繋がらない。親族は、クラテーをクルワイ・ナム・タイ1病院に転院させた。クラテーは目を開け始めたが、また身体を動かすことはできない。


この「タイ字新聞~」の記事を興味深く感じていただけたら、
アイコンにクリックをお願いいたします。
皆様からクリックとコメントが励みになります。
どうぞよろしくお願いします。

にほんブログ村 外国語ブログ タイ語へ
にほんブログ村
にほんブログ村 海外生活ブログ タイ情報へ
にほんブログ村

タイ(海外生活・情報) ブログランキングへ
プロフィール

Kodek

Author:Kodek
タイの社会・文化をタイ字新聞やタイ語の記事を通して理解しおうとするブログです。日本語で伝えるタイの情報にはどうしてもバイアスがかかってしまう。タイの新聞にはタイの新聞の「味」があります。おもしろおかしく紹介する風潮とは一線を画してタイ語の記事のおもしろさを伝えられればと思っています。

最新記事
最新コメント
リンク
月別アーカイブ
ブロとも一覧
フリーエリア